Author Topic: Juventus - Hè 2009  (Read 77768 times)

0 Members and 15 Guests are viewing this topic.

Offline PhuongHoang

  • Juventini
  • *
  • Posts: 982
Juventus - Hè 2009
« Reply #100 on: June 05, 2009, 10:25 AM »
Lippi đã công bố danh sách tham dự Confederations Cup, Juve đóng góp 6 ngừi: Buffon, Cannavaro, Chiellini, Legrottaglie, Camoranesi, Iaquinta.... có cả Santon nữa....  

Thủ môn: Buffon (Juventus), Amelia (Palermo), De Sanctis (Galatasaray)

Hậu vệ: Cannavaro (Juventus), Chiellini (Juventus), Dossena (Liverpool), Gamberini (Fiorentina), Grosso (Lyon), Legrottaglie (Juventus), Santon (Inter Milan), Zambrotta (AC Milan)

Tiền vệ: Camoranesi (Juventus), De Rossi (AS Roma), Gattuso (Milan), Pirlo (Milan), Montolivo (Fiorentina), Palombo (Sampdoria),

Tiền đạo: Gilardino (Fiorentina), Iaquinta (Juventus), Pepe (Udinese), Quagliarella (Napoli), Rossi (Villarreal), Toni (Bayern Munich).
GK: Buffon, Sirigu, Marchetti
DF: Balzaretti, Criscito, Barzagli, Ranocchia, Chiellini, Ogbonna, Maggio, Abate
MF: Pirlo, De Rossi, Montolivo, Marchisio, Aquilani, Motta, Nocerino
FW: Cassano, Balotelli, Pazzini, Giovinco, Pepe

Offline Mộ_Vân

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 676
Juventus - Hè 2009
« Reply #101 on: June 05, 2009, 11:57 AM »
Quote from: PhuongHoang
Lippi đã công bố danh sách tham dự Confederations Cup, Juve đóng góp 6 ngừi: Buffon, Cannavaro, Chiellini, Legrottaglie, Camoranesi, Iaquinta.... có cả Santon nữa....  

Thủ môn: Buffon (Juventus), Amelia (Palermo), De Sanctis (Galatasaray)

Hậu vệ: Cannavaro (Juventus), Chiellini (Juventus), Dossena (Liverpool), Gamberini (Fiorentina), Grosso (Lyon), Legrottaglie (Juventus), Santon (Inter Milan), Zambrotta (AC Milan)

Tiền vệ: Camoranesi (Juventus), De Rossi (AS Roma), Gattuso (Milan), Pirlo (Milan), Montolivo (Fiorentina), Palombo (Sampdoria),

Tiền đạo: Gilardino (Fiorentina), Iaquinta (Juventus), Pepe (Udinese), Quagliarella (Napoli), Rossi (Villarreal), Toni (Bayern Munich).

Vậy là không có cầu thủ mà Juve đang theo đuổi

Offline Meteora

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 22
Juventus - Hè 2009
« Reply #102 on: June 05, 2009, 12:21 PM »
Quote from: Mộ_Vân
Danh hiệu:
- 07 chức vô địch quốc gia Italia: 1986/87, 1989/90, 1994/95, 1996/97, 1997/98, 2001/02, 2002/03, (2004/05 ?)
Cái "?" bị cướp trên giàn mướp rồi, thống kê vào làm giề  
Bàn cuối cùng Ferrara ghi cho Juve chính là bàn gỡ danh dự trong trận Juve đại bại 1-3 trước Milan ở Delle Alpi mùa 2003/2004  
Ferrara, cũng như Nedved, sau bao năm tận tụy cống hiến cho Juve, chia tay khá lặng lẽ. Không ồn ào, dai dẳng, dền dứ hết năm này qua năm khác như bác Maldini.
Nếu tin Juve chỉ ký 1 năm với Ferrara có thật thì Juve cò con quá. Bao giờ mới có ổn định đây. Lại tiếp tay cho lão Mourinho vênh váo thêm năm nữa rồi.
Tiền vệ thì đông nghịt mà toàn thấy đá trung tâm. Bán tống bán tháo mấy chú Tiago, Poulsen đi cho nhẹ nợ. Kiếm chú nào sáng nước 1 tý thay Nedved và Camo đi chứ (tay Camo này già yếu rồi, không đá được cả mùa đâu). Đừng hy vọng Giovinco thay nổi Nedved. Vị trí thích hợp của cậu nhóc này chính là chỗ của Del Piero đó  
@ Mộ Vân: dạo này giọng lưỡi điêu ngoa nhờ, được mình dìu dắt có khác  
« Last Edit: June 05, 2009, 01:18 PM by Meteora »
[span style=\\\'color:red\\\'][span style=\\\'font-size:14pt;line-height:100%\\\']Những gì xuất phát từ trái tim sẽ làm lay động trái tim[/span][/span]

Offline justinforever

  • Juventini
  • *
  • Posts: 581
Juventus - Hè 2009
« Reply #103 on: June 05, 2009, 12:53 PM »


Qualiarela là của UDI chú ạ. Ko fải của Napol  
« Last Edit: June 05, 2009, 12:55 PM by justinforever »

Offline Delpenalty

  • Promising Youngster
  • *
  • Posts: 64
Juventus - Hè 2009
« Reply #104 on: June 05, 2009, 01:16 PM »
Qua những bản hợp đồng vừa qua, với những con người mới đến Juventus, chúng ta đã có thể mường tượng được bộ mặt của Lão Bà trong mùa giải năm sau.

Tại sao là Canna?

Nhiều người trong diễn đàn có chung một câu hỏi là tại sao Juventus sẵn sàng đón Canna về trong khi không mặn mà lắm trong việc gia hạn hợp đồng với Neddy mặc dù anh là một trong những người cùng đồng cam cộng khổ khi Juve phải xuống chơi tại Serie B? Câu trả lời nằm ở vị trí thi đấu của họ. Canna là một trung vệ, một vị trí mà yếu tố experience và teamwork có thể phần nào làm lu mờ những bất lợi về strength và speed. Trong khi đó, đối với những cầu thủ tấn công như Neddy hay Del, yếu tố solo đóng vai trò vô cùng quan trọng. AML hay FC cần những chỉ số như speed, accelebration, technique, agility, stamina, etc. Nếu những chỉ số trên không được đảm bảo thì dù họ có đạt điểm experience cao thế nào đi nữa thì điều đó cũng trở lên vô nghĩa mà thôi. Mặt khác trong đội hình Juve hiện nay, vị trí của Neddy và Del đã có sự kế thừa từ Gio. Không phải ngẫu nhiên mà mặc dù mài bóng quần trong băng ghế dự bị mùa giải vừa qua, Gio vẫn luôn được coi là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất châu Âu, cùng với Balotelli là hai cầu thủ trẻ được kỳ vọng nhiều nhât ở đất nước hình chiếc ủng này, hơn cả những đàn anh đã có vị trí khá chắc chắn trong đội bóng của họ như Pazzini hay Giuseppe Rossi, etc. Gio không được sử dụng nhiều không phải vì anh không có tài mà Ran đã không biết cách sử dụng anh như thế nào. Vị trí tốt nhất của Gio cũng giống như Messi chính là tiền đạo cánh, một vị trí mà không bao giờ tồn tại dưới thời Ran. Còn ở hàng hậu vệ thì sao? Ariaudo là một niềm hy vọng cho vị trí DC. Tuy nhiêu anh chàng này chưa đạt đến tầm wonderkid như Gio. Chính vì vậy Juve cần Canna trong mùa giải năm tới để hy vọng về sự trưởng thành của Lorenzo. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu hết mùa giải năm sau, Canna sẽ được gia hạn hợp đồng trong khi Del lại giống như số phận của Neddy, khăn gói quả mướp rời câu lạc bộ khi mùa giải kết thúc. Một DC có thể đá đến khi gần 40 tuổi như Maldini nhưng một FC như Del thì có lẽ điều đó sẽ không thể xảy ra.

Sự liều lĩnh của kẻ thận trọng

Juve là đội bóng luôn đặt sự thận trọng lên hàng đầu? Điều này hoàn toàn đúng. Không phải ngẫu nhiên mà đầu mùa giải năm ngoái, Juve đã khước từ Barca trong thương vụ Trez khi biết chắc chắn rằng số tiền thu được trong thương vụ này không phải là nhỏ, tương đương với 20 chai. Nếu không thận trọng thì chắc Diego đã cập bến Turin trong mùa đông vừa qua với mức phí chuyển nhượng không phải là 24,5 chai mà là một con số nhỏ hơn rất nhiều. Ngoài yếu tố chuyên môn liên quan đến đội hình 4-4-2 của Ran, một yếu tố khác cũng hết sức quan trọng chính là guarantee. Juve không dám bán Trez vì sợ thiếu anh, họ sẽ không có một khẩu đại bác thực sự trong khi tài năng của Amauri chưa thực sự được kiểm chứng. Juve không dám mua Diego từ năm ngoái là do họ sợ sẽ bị mua hớ như thương vụ Tiago do Diego hồi đó vẫn chưa thể hiện được nhiều. Với một câu lạc bộ đề cao vai trò của guarantee như vậy, tại sao họ lại bổ nhiệm Ferrara vào chiếc ghế nóng này? Phải chăng họ đã chán sự thận trọng như một yếu tố truyền thống để tiến hành một cuộc cánh mạng? Thực sự không phải vậy. Người mà Gigli thèm khát nhất chính là Spalletti. Không phải ngẫu nhiên mà tất cả các cầu thủ được mua về vừa qua đều phù hợp với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 của Spal, không phải ngẫu nhiên mà Juve chần chừ trong việc bổ nhiệm tân huấn luyện viên cho đến khi Spal cam kết gắn bó với Roma. Một huấn luyện viên không nhất thiết thành công với clb này thì sẽ thành công với clb khác và ngược lại. Ancelotti thất bại đau đớn trước MU khi dẫn dắt Juve nhưng khi ông ta nắm quyền tại Milan, MU lại là miếng mồi ngon cho Milan. Một Ance được coi là yếu đuối không có chính kiến đã trở thành một huấn luyện viên đi vào huyền thoại của Milan. Vậy tại sao Spal không làm được như vậy với Juve? Duyên số ư? Có lẽ như vậy. Nếu Ferrara có duyên với Juve, ông sẽ là một Guardiola mới. Hy vọng điều này sẽ xảy ra vì Serie A là giải đấu trọng kinh nghiệm cả ở vị trí huấn luyện viên lẫn cầu thủ. Guardiola có Messi, Xavi, Iniesta,etc cho cuộc cách mạng của mình. Còn Ferrara có gì đây? Hồi sau sẽ rõ.

Chiến thuật cho mùa giải mới

Với Diego, Juve chắc chắn sẽ chơi với một cầu thủ kiến thiết. Vì vậy có 2 đội hình phù hợp với cầu thủ Brazil này. Đó là 4-2-3-1 hay 4-3-1-2. Với đội hình 4-3-1-2 thì có lẽ Juve nên rao bán những Camo hay Marchioni thay vì Trez. Nhưng tại sao chỉ có Trez bị rao bán liên tục trong những ngày qua? Điều này chứng tỏ đội hình 4-2-3-1 gần như chắc chắn sẽ được áp dụng trong màu áo sọc trắng đen trong mùa giải tới. Đội hình Juve trong mùa giải tới có thể sẽ như sau:

----------------------------------------------------------------------------Buffon(Maninger)
--------------------------???------------------------Canna(Legrot)----------------------------Chie(Melberg)--------------------------Criscito(Ceglie)
------------------------------------------------------Sissoko(Poulsen)------------------------D'Agostino(Marchisio)
------------------------------------------------------------------------------------Diego
---------------------------------------Camo(Marchioni)------------------------------------------------------------Gio(Del)
-----------------------------------------------------------------------------Amauri(Iaquinta)

Players in, players out

Có lẽ Trez sẽ rời Juve trong mùa hè này. Điều quan trọng là Juve sẽ thu được bao nhiêu khi bán anh. Một cầu thủ khác gần như chắc chắn rời Juve sẽ là Tiago. Secco đã muốn bán Tiago từ rất lâu rồi. Tuy nhiên do Ran muốn giữ lại nên anh vẫn còn trong biên chế Juve. Hiện nay Ran đã bị sa thải nên không còn lý do gì níu kéo Tiago ở lại sân Olimpico này nữa. Một cầu thủ khác có thể ra đi là Poulsen. Tuy nhiên khi Juve chưa tìm được người dự bị cho Sissoko thì có lẽ poulsen vẫn còn được giữ lại. Và tất nhiên vị trí của anh vẫn là chiếc ghế dự bị quen thuộc. Một vị trí mà Juve nên mua có lẽ là DR. Với hai cầu thủ Zebina và Grygera thì chuyện Juve sẽ bị khoét ở cánh phải hoàn toàn có thể được tiên liệu. Mặt khác với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 như thế này, một cầu thủ DR cần công thủ toàn diện, một điều mà không ai trong hai cầu thủ thể hiện được  một khả năng chứ chưa nói đến hai.
To most people, near enough is good enough
To me, good enough is never enough

Offline trezegol

  • Youngster
  • *
  • Posts: 34
Juventus - Hè 2009
« Reply #105 on: June 05, 2009, 02:21 PM »
[!--quoteo--][div class=\\\'quotetop\\\']QUOTE[/div][div class=\\\'quotemain\\\'][!--quotec--]Với Diego, Juve chắc chắn sẽ chơi với một cầu thủ kiến thiết. Vì vậy có 2 đội hình phù hợp với cầu thủ Brazil này. Đó là 4-2-3-1 hay 4-3-1-2. Với đội hình 4-3-1-2 thì có lẽ Juve nên rao bán những Camo hay Marchioni thay vì Trez. Nhưng tại sao chỉ có Trez bị rao bán liên tục trong những ngày qua? Điều này chứng tỏ đội hình 4-2-3-1 gần như chắc chắn sẽ được áp dụng trong màu áo sọc trắng đen trong mùa giải tới.[/quote]
Quả thật tuy là 1 tiền đạo đẳng cấp nhưng Tre chỉ thích hợp khi đá đội hình 2 tiền đạo, nếu Juve bán Tre thì gần như chắc đội hình mùa tới sẽ là đội hình 1 tiền đạo. Nhưng thực ra tôi chưa bao giờ thấy Juve đá đội hình 1 tiền đạo cả, không biết thế nào.

Offline PhuongHoang

  • Juventini
  • *
  • Posts: 982
Juventus - Hè 2009
« Reply #106 on: June 05, 2009, 02:25 PM »
Ferrara ở lại thì thời điểm nài hem có chuyện Amauri là lựa chọn chính... vị trí đó hiện nay là của Iaquinta => Trez => Amauri... trừ khi Amauri chứng tỏ được điều j đó... nhưng rất khó thay đổi quan niệm ngừi khác trong 1 thời gian ngắn... mà giữ lâu ít dùng đồng nghĩa với mất giá... tớ cũng thích Iaquinta số 1... Trez số 2... Amauri qua Milan... thu về 1 số tiền kha khá mua cầu thủ mới... hehe
« Last Edit: June 05, 2009, 03:32 PM by PhuongHoang »
GK: Buffon, Sirigu, Marchetti
DF: Balzaretti, Criscito, Barzagli, Ranocchia, Chiellini, Ogbonna, Maggio, Abate
MF: Pirlo, De Rossi, Montolivo, Marchisio, Aquilani, Motta, Nocerino
FW: Cassano, Balotelli, Pazzini, Giovinco, Pepe

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Juventus - Hè 2009
« Reply #107 on: June 05, 2009, 02:27 PM »
Quote from: trezegol
Quả thật tuy là 1 tiền đạo đẳng cấp nhưng Tre chỉ thích hợp khi đá đội hình 2 tiền đạo, nếu Juve bán Tre thì gần như chắc đội hình mùa tới sẽ là đội hình 1 tiền đạo. Nhưng thực ra tôi chưa bao giờ thấy Juve đá đội hình 1 tiền đạo cả, không biết thế nào.
Sau Ferara thì bộ khung mới cũng được hình thành
Angelo Peruzzi sẽ là trợ lý của Ferara
Giuseppe Marotta sẽ là tổng giám đốc thể thao (vị trí y hệt Moggi)
Blanc sẽ lo chuyện tài chính, đối ngoại
Marotta sẽ lo chuyện đối nội và chuyển nhượng
Secco vẫn tại vị là GDKT

Hôm nay có thể có kết quả đàm phán chính thức

Offline trezegol

  • Youngster
  • *
  • Posts: 34
Juventus - Hè 2009
« Reply #108 on: June 05, 2009, 02:41 PM »
Trezeguet và Amauri, bán ai bây giờ? Mỗi người là một lối đá, nhưng nếu phải bán 1 thì nên bán Trez (tuy rằng rất thích phong cách đá của Trez) vì Amauri có tinh thần chiến đấu cũng rất cao không kém Iaquinta.
Ôi! Giá mà có bố Moggi ở đây thì chúng con sẽ biết phải bán ai, mua ai.

Offline hoangvu

  • Promising Youngster
  • *
  • Posts: 57
Juventus - Hè 2009
« Reply #109 on: June 05, 2009, 03:06 PM »
[!--quoteo--][div class=\\\'quotetop\\\']QUOTE[/div][div class=\\\'quotemain\\\'][!--quotec--]Qualiarela là của UDI chú ạ. Ko fải của Napol  [/quote]
^^! theo tin mới nhất thì là của Napo rồi bạn ơi ^^ tớ vừa đi công tác về biết tin Quag kí 5 năm với Na chán hẳn T_T
Ngày xa em anh bỗng hoá đơn côi
Gió cũng chẳng vô tình ngang cửa nữa
Một chiếc lá rơi cũng làm anh nhớ
Úp mặt lên trăng mới biết trăng gầy.

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Juventus - Hè 2009
« Reply #110 on: June 05, 2009, 03:50 PM »
Quote from: Mộ_Vân
Thông tin này cậu lấy ở đâu vậy, nghe thì hấp dẫn nhưng dựa trên cơ sở nào thế?

Cái này toàn của RAI mà. Sáng nay mới thấy nhiều tờ báo khác đưa tin, nhưng chủ yếu vẫn trích nguồn từ RAI
Việc săn Giuseppe Marotta ko mới, năm ngoái đã bắt đầu rồi
Juve cần 1 KTS trưởng, như Moggi
Chính Moggi cũng thừa nhận trước Calciopoli, Marotta và Marino là người thích hợp nhất cho Juve (nếu Moggi sang Milan)

Quan trọng là Blanc có thuyết phục được Beppe hay ko thôi?

Tin mới nhất là Agent của Dossena đã có mặt ở Turin, nhưng để tự chào hàng thì phải?


Có cái này, bạn nào biết tiếng Ý thì bla bla nhé
http://www.youtube.com/watch?v=NtsPqQr7WMY
« Last Edit: June 05, 2009, 03:51 PM by Souslevent »

Offline basana

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 1,486
Juventus - Hè 2009
« Reply #111 on: June 05, 2009, 03:53 PM »
các bác tranh luận ghê quá, 1 -2 hôm ko vào thấy bác nào cũng post bài dài dặc, hic đọc đau con mắt luôn.  
Nếu là mây tôi sẽ là một vầng mây trắng !

Offline Mộ_Vân

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 676
Juventus - Hè 2009
« Reply #112 on: June 05, 2009, 04:37 PM »
Quote from: Souslevent
Cái này toàn của RAI mà. Sáng nay mới thấy nhiều tờ báo khác đưa tin, nhưng chủ yếu vẫn trích nguồn từ RAI
Việc săn Giuseppe Marotta ko mới, năm ngoái đã bắt đầu rồi
Juve cần 1 KTS trưởng, như Moggi
Chính Moggi cũng thừa nhận trước Calciopoli, Marotta và Marino là người thích hợp nhất cho Juve (nếu Moggi sang Milan)

Quan trọng là Blanc có thuyết phục được Beppe hay ko thôi?

Tin mới nhất là Agent của Dossena đã có mặt ở Turin, nhưng để tự chào hàng thì phải?
Có cái này, bạn nào biết tiếng Ý thì bla bla nhé
http://www.youtube.com/watch?v=NtsPqQr7WMY

Cậu biết tiếng Ý? Có trang nào tiếng Anh ngoài Goal và Channel 4 không, share...........

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Juventus - Hè 2009
« Reply #113 on: June 05, 2009, 04:50 PM »
Quote from: Mộ_Vân
Cậu biết tiếng Ý? Có trang nào tiếng Anh ngoài Goal và Channel 4 không, share...........
Tớ chỉ bập bõm thôi. Nhưng có bản tiếng Pháp bên Juventus-FR nên tớ hiểu được
Sáng nay tin này có trên Sky Sport, nhưng bản giấy, bên Juventus-FR có bản tóm tắt dịch sang tiếng Pháp, nếu cậu thích thì tớ pass cho

http://www.skysports.com/football/seriea/

Offline DelleAlpi10

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 108
Juventus - Hè 2009
« Reply #114 on: June 05, 2009, 05:20 PM »
Marotta close to Juve

Friday 5 June, 2009

Juventus are in talks with Beppe Marotta about moving to Turin and becoming the club's new director general.

Marotta currently performs the role for Sampdoria and is highly regarded in the world of Italian football.

The Bianconeri want someone who is proven in managing a football club's relationship with the media.

Juventus have a very clear business structure. Jean Claude Blanc takes care of the finances while Alessio Secco coordinates the club's transfer policy.

Marotta has been known to fill all three positions at Sampdoria and the worry is he could step on someone else's toes in Turin.

For example, he was responsible for bringing Antonio Cassano back to Italy after a disappointing spell at Real Madrid.

At Juventus, such a task would fall under the remit of Secco, who is the club's director of sport.

Reports suggest Marotta met with Blanc yesterday and they came to an agreement that he would also have a say on the players Juventus buy.

However, he will not be involved in negotiations on the transfer market, which will be left to Secco.

According to the Italian Press, an announcement making the move official will arrive today or at some point this weekend.

Channel4

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Juventus - Hè 2009
« Reply #115 on: June 05, 2009, 06:23 PM »
Quote from: DelleAlpi10
Marotta close to Juve

Friday 5 June, 2009

Juventus are in talks with Beppe Marotta about moving to Turin and becoming the club's new director general.

Marotta currently performs the role for Sampdoria and is highly regarded in the world of Italian football.

The Bianconeri want someone who is proven in managing a football club's relationship with the media.

Juventus have a very clear business structure. Jean Claude Blanc takes care of the finances while Alessio Secco coordinates the club's transfer policy.

Marotta has been known to fill all three positions at Sampdoria and the worry is he could step on someone else's toes in Turin.

For example, he was responsible for bringing Antonio Cassano back to Italy after a disappointing spell at Real Madrid.

At Juventus, such a task would fall under the remit of Secco, who is the club's director of sport.

Reports suggest Marotta met with Blanc yesterday and they came to an agreement that he would also have a say on the players Juventus buy.

However, he will not be involved in negotiations on the transfer market, which will be left to Secco.

According to the Italian Press, an announcement making the move official will arrive today or at some point this weekend.

Channel4


Báo bóng đá cũng móc được thông tin ở đâu, đăng rồi đấy. Nhưng viết hơi %Ầ2£2121

Offline Hieu_Juve

  • JFC Wonderkid
  • *
  • Posts: 196
Juventus - Hè 2009
« Reply #116 on: June 05, 2009, 07:02 PM »
Quote from: Souslevent
Báo bóng đá cũng móc được thông tin ở đâu, đăng rồi đấy. Nhưng viết hơi %Ầ2£2121
Tiếng j vậy bà con
Hãy luôn mỉn cười như mỗi khi Juve chiến thắng

Offline Mộ_Vân

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 676
Juventus - Hè 2009
« Reply #117 on: June 05, 2009, 07:17 PM »
Quote from: Souslevent
Tớ chỉ bập bõm thôi. Nhưng có bản tiếng Pháp bên Juventus-FR nên tớ hiểu được
Sáng nay tin này có trên Sky Sport, nhưng bản giấy, bên Juventus-FR có bản tóm tắt dịch sang tiếng Pháp, nếu cậu thích thì tớ pass cho

http://www.skysports.com/football/seriea/

Không... tớ có biết tiếng Pháp đâu
Vừa đọc được tin Beppe Marotta bên Channel 4 thì bên này Delle Alpi đã up rồi.

(Goal.com)

Tin vui dành cho ai support Giovinco: Đại diện của Atomic Ant khẳng định thân chủ của mình sẽ không rời Juventus trong mùa hè này. Andrea D'Amico nói Giovinco dành tình yêu của mình cho Juventus và muốn cống hiến cho đội bóng dù là trải qua một mùa giải không thực sự như ý. Tất cả vấn đề còn lại là... thuộc về Juventus.

Claudio Ranieri vừa lên tiếng nói Juventus bất công với ông và ông nói rằng kể cả khi Juventus không có HLV thì cũng sẽ thắng 2 lượt trận cuối (vì cả 2 trận đó đều chỉ mang tính thủ tục.) Luật sư và Ranieri sẽ cân nhắc việc đòi bồi thường chuyện Juventus sa thải ông :|

7 triệu Euro để có Dossena bởi anh thực sự re-start lại sự nghiệp của mình với Juventus. Trong cuộc nói chuyện với Tuttosport, Dossena tiết lộ anh đã nói mong muốn của mình với Benitez và nhận được sự thông cảm từ phía HLV này.

Vài điều về Adrian Mutu:
"... Tôi đến Turin vào tháng Giêng, nói chuyện với Capello và quay lại luyện tập hàng ngày. Juventus đã đem lại mọi thứ cho tôi và tôi chưa bao giờ bị tẩy chay. Ngay lập tức khi lệnh cấm thi đấu hết hiêu lực, tôi lại tiếp tục chơi bóng. Tôi đã giành Scudetto, mặc dù cơ hội chơi bóng không được thường xuyên, nhưng mọi thứ đã trở nên tốt hơn.

Chúng tôi là một đội bóng mạnh, mặc dù tôi không thể giúp gì nhưng thật nực cười khi có người nói chúng tôi ăn cắp danh hiệu vô địch mùa giải đó.

Khi Scandal Calciopoli xảy ra tôi không biết nên cư xử ra sao. Tôi đang ở Miami với gia đình, Secco gọi điện và nói không ai ép tôi phải ra đi, nhưng Fiorentina có đặt vấn đề về trường hợp của tôi.... Và tôi nói 'yes' ngay lập tức  "
« Last Edit: June 05, 2009, 07:41 PM by Mộ_Vân »

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Juventus - Hè 2009
« Reply #118 on: June 06, 2009, 05:16 AM »
Đây là phát biểu của Ciro
“It will be a 4-3-1-2 system, but that can be changed to 4-3-2-1 or 4-2-3-1 depending on the circumstances. With the characteristics of the players we have right now, I’d say 4-3-1-2 is the best solution.”

Mời các bác chiến tiếp. Lực lượng của Juve phù hợp với cả 3 sơ đồ trên
Và lý thuyết thì các biến đổi linh hoạt giữa các đội hình này là khá uyển chuyển
Juve đã quay lại với lối đá có hộ công

Quote from: Meteora
Thật ra 1 HLV giỏi thì chẳng bao giờ bó khung trong 1 sơ đồ chiến thuật. Tùy từng đối thủ, tùy từng trận, tùy từng tình huống mà chơi 4-4-2, 4-3-3 hay thậm chí 4-5-1. Điều tôi thấy là cái sơ đồ mà bạn có vẻ tâm đắc 4-2-3-1 phục vụ nhiều cho kiểu chơi của Diego quá. Đặt thử vấn đề, Diego chấn thương thì ai sẽ đóng thế vai của anh ta? Đừng nói là Del, Gio hay Camo nhé. Sơ đồ 4-3-3 hay 4-2-3-1 thiên về tấn công, vì thế nó đòi hỏi 2 cầu thủ chạy cánh phải cực kỳ linh hoạt, thể lực tốt, tốc độ khá, lên công nhưng không được phép quên nhiệm vụ phòng ngự, vì nếu ham lên cao quá rất dễ hở sườn. Trong khi 2 cánh của Juve yếu quá. Mỗi Camo tin tưởng được. Nhưng anh ta cũng già và thể lực không đảm bảo cho cả mùa giải. Xếp Del và Gio bám biên thì đúng là phiêu lưu vì cả 2 đều không có tố chất của cầu thủ chạy cánh. Vị trí cả 2 ưa thích là tiền đạo lùi. Còn các tiền vệ cánh còn lại của Juve như Marchioni, Salihamidzic thì phọt phẹt chẳng đáng bàn tới.
Vậy nên tôi thấy việc bạn cho rằng con người hiện tại của Juve phù hợp với 4-3-3 hay 4-2-3-1, thật là lạc quan quá  
Thế thì Ferrara sẽ sử dụng sơ đồ nào? Đây quả là 1 vấn đề thú vị. Theo tôi, với "bản chất" Juve của mình, ông sẽ vẫn xài 4-4-2 như cũ và ép Diego vào đội hình. 1 vài trận giao hữu trước mùa sẽ kiểm chứng khả năng vận hành của đội bóng. Sau đó tùy theo sự thích nghi của anh chàng Brazil kia, sẽ có điều chỉnh. Còn thế nào thì tôi cũng chả biết   . Rất có thể là 1 phương án an toàn hơn, kiểu như 4-4-1-1 chẳng hạn, với Diego chơi ngay sau trung phong cắm. Nghe có vẻ tiêu cực quá nhỉ?   . Del nhà ta vứt chỗ nào bây giờ  
Đổ lỗi chuyện tinh thần do tố chất của người miền Nam là có ý phân biệt vùng miền, chia rẽ Bắc Nam đấy . Roma thời Capello chẳng bao giờ dễ dàng vỡ trận như dưới bàn tay lèo lái của Spaletti đâu nhé.
Tôi dẫn chứng Messi chỉ để cậu thấy 1 cầu thủ chạy cánh cũng có thể kéo vào giữa để quấy rối khi cần thiết. Đó là sự linh hoạt và khôn ngoan của Guardiola. Chơi ông già Ferguson 1 đòn bất ngờ thôi. Chứ tôi không tin Messi hay cả Xavi, Iniesta đá ở vị trí nào cũng được như bạn nói. Messi, hiệu quả nhất chỉ ở cánh. Xavi và Iniesta, chỉ nguy hiểm khi chơi trung lộ, đá lệch tâm và xoay quanh nhau. Bạn đừng vì mấy thành tích của họ mà lóa mắt. Barca cũng chẳng phải ghê gớm gì. Muốn trị họ ư? Xem Chelsea làm nhé    
OT 1 tý: không biết là thói quen hay phong cách, nhưng kiểu viết 1 đoạn lại có 2 dấu .. của bạn nhìn cứ tưng tức mắt. Viết chấm phẩy đàng hoàng khó vậy sao?

Thực ra tớ nghĩ là với 2 đội hình trên thì hai HV biên không dâng cao, hai cầu thủ đá cánh được giải phóng nhiệm vụ phòng ngự, chỉ hỗ trợ hàng TV chứ ko có chuyện lui về sâu, đội hình tấn công mà.

CÒn phòng ngự sẽ do 2 TV đánh chặn giải quyết, 1 TV còn lại hỗ trợ tấn công. Hàng thủ di chuyển theo hàng TV, tứclaf vẫn lấy TV trung tâm làm trụ quay chính của đội hình, như thế đội hình ko quá cao, ko quá thấp
Nhưng đấy là lý thuyết. Còn phụ thuộc vào con người nữa
Tớ nghĩ là sẽ có biến đổi ở hàng công và hàng thủ

Còn cho câu hỏi nếu Diego chấn thương thì đá thế nào?
Tớ nghĩ là 4-3-3, D'Agos - Marchisio - Sisssoko là 3 TV trung tâm
Alex (Gio) là tiền đạo cánh trái, Camo (Iaquinta) là tiền đạo cánh phải
1trung phong cắm, di chuyển rộng
Gần như đội hình của Barca, nhưng lối đá khác hẳn
« Last Edit: June 06, 2009, 05:18 AM by Souslevent »

Offline Mộ_Vân

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 676
Juventus - Hè 2009
« Reply #119 on: June 06, 2009, 09:43 AM »
Quote from: Mộ_Vân
Nếu về chiến thuật, với sơ đồ 4-4-2 truyền thống và những cầu thủ đang ở lại và chắc chắn sẽ tới Juvventus mùa giải sau, thì tớ nghĩ có 2 đội hình này có thể được sử dụng:

[div align=\\\"center\\\"]                                   Buffon            
Gryera - Cannavaro - Chiellini [Legrotaglie] - De Ceglie [Chiellini]
                Camoranesi - Sissoko - Marchisio
                                Diego
                  Iaquinta [Amauri] - Del Piero.[/div]



Quote from: Souslevent
Đây là phát biểu của Ciro
“It will be a 4-3-1-2 system, but that can be changed to 4-3-2-1 or 4-2-3-1 depending on the circumstances. With the characteristics of the players we have right now, I’d say 4-3-1-2 is the best solution.”

Ferrara kí hợp đồng 2 năm với Juventus chứ không phải 1 năm. Vậy năm đầu tiên Ferrara chỉ cần có một cuộc rượt đuổi quyết liệt (có lẽ là với Inter) chứ không bị hít khói như năm nay là đạt yêu cầu rồi, đoạt Scudetto thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cũng vui vì dù thế nào thì Ferrara cũng được tifosi ủng hộ nên sẽ nhận được nhiều sự thông cảm hơn nếu (dại mồm) có xảy ra điều gì không hay.

Vậy là ít nhất mình cũng đã "cảm nhận" được chút về Juventus  
4-3-1-2 thực chất cũng là 1 dạng 4-4-2 chỉ không phải là 4 tiền vệ giăng ngang và bám biên theo kiểu Anh truyền thống. Đây chính là đội hình một vài trận Lippi sử dụng mùa giải 2002 - 2003 và Nedved vô cùng tỏa sáng trong vài trò chơi bóng ở giữa sân và Trap sử dụng cho tuyển Italia 2004 nhưng có điều không thành công. Theo Goal.com thì Gaetano D'Agostino chắc chắn về Juventus chỉ còn chờ đợi một tin Official thôi. Như vậy thì chúng ta sẽ mở đội hình theo đúng lời Ferrara phát biểu nhé:

4-3-1-2:

[div align=\\\"center\\\"]                                   Buffon            
Zebina [Cricito] - Cannavaro - Chiellini [Legrotaglie] - De Ceglie [Chiellini]
                           Marchisio - Sissoko - D'Agostino
                                               Diego
                        Iaquinta [Amauri] - Del Piero.[/div]

4-3-2-1:

[div align=\\\"center\\\"]                                   Buffon            
Zebina [Cricito] - Cannavaro - Chiellini [Legrotaglie] - De Ceglie [Chiellini]
                             Marchisio - Sissoko - D'Agostino
                     Diego [Camoranesi] - Del Piero [Giovinco]
                                       Iaquinta [Amauri][/div]

4-2-3-1:

[div align=\\\"center\\\"]                                   Buffon            
Zebina [Cricito] - Cannavaro - Chiellini [Legrotaglie] - De Ceglie [Chiellini]
                                     Marchisio    -     Sissoko
         D'Agostino [Camoranesi]         -             Del Piero [Giovinco]
                                                   Diego
                                           Iaquinta [Amauri][/div]


Với hai đội hình đầu tiên thì rõ ràng là bắt nguồn từ 4-4-2 nhưng để vai trò dẫn dắt lối chơi để dành riêng Diego, phát huy tối ca cảm hứng nghệ sĩ và giảm hạn chế về phòng ngự. Đồng thời gần như loại bỏ luôn vai trò tiền vệ cánh vì hiện tại Juve không có cầu thủ nào đủ tốc độ kết hợp với kĩ năng xử lý bóng để bám cánh điển hình. Tuy nhiên, nhược điểm của 2 đội hình là hậu vệ cánh phải rất hay nếu muốn chơi bóng theo kiểu công thủ toàn diện, nếu chỉ toàn thủ thì không có vấn đề gì.

Có lẽ chính vì lí do đó mà Ferrara mới thêm ý tưởng về đội hình thứ 3, có lẽ chỉ dùng với những đội có ý định chơi phòng ngự với Juve và khi Juve bị dẫn bàn ~> theo tớ thì sẽ rất ít khi dùng đến. Có lẽ đội hình đầu sẽ dùng thường xuyên hơn nếu Diego khẳng định được vai trò nhạc trưởng của mình.