Tao đã không thích nói nữa nhưng bản tính một thằng hay khoe mẽ như mày muốn nói tiếp thì anh sẽ nói cùng chú mày.
Không đăng cai chả đá sơ loại , đăng cai thì được tham gia vì vậy ý mọi người là muốn VN là nước đăng cai WC . Hiểu chưa? ok lah coi như chú tạm hiểu vấn đề này.Giờ bàn đến vấn đề này : Tham gia vòng loại thì VN có 3000 năm cũng không được vào? Đến các ông lãnh đạo của VFF còn tin rằng năm 2010 VN sẽ tham gia WC, sau đó có lùi 1 chút là 2018 . Nói chung là vẫn là tin tưởng. Mà phải biết rằng họ là những người có hiểu biết và lãnh đạo cả nền bóng đá của VN đấy. Vậy mà một thằng cầu bơ cầu bất vớ vẩn như chú mà cũng giám phán 1 câu xanh rờn 3000 năm cũng chả tham gia thế mới kinh.
Bỏ qua câu đầu tiên vì cuối cùng thì mày chả hiểu quái gì về tao cả,hehe.
Đừng có nghĩ rằng đăng cai được thì tham gia được, đó là sai lầm đấy. Nam Phi đâu có lọt qua vòng đấu loại 2006 đâu mà đến 2010 vẫn được là chủ nhà? Một nước muốn đăng cai VCK WC thì trước đó phải tham dự một vòng chung kết rồi mới phải chứ nhỉ?
Tiếp nhá: Các ông lãnh đạo VFF của chú tin rằng đến năm 2018 thì VN sẽ tham dự VCK WC à? Và chú tin các ông ấy?
Hơ, anh thì không chú ạ, đơn giản thôi, tất tần tật từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, tất cả đều tiêu cực, người ta cứ nói, nói một cách mạnh dạn nhưng rất tiếc, họ làm được gì nhiều nhặn chưa? Từ việc anh nghe rằng sẽ biến VN thành một đội bóng tầm cỡ ở Châu Á cách đây 8 năm, đủ để có khả năng thi đấu ngang ngửa cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Uzberkistan... và không còn phải lo nơm nớp về cái huy chương vàng Seagames với Tiger gì gì kia nữa. Hồi ấy anh cũng tin, đúng, rất tin, thậm chí còn mơ tưởng hão huyền rằng VN sẽ được tham dự VCK WC vào năm 2030 như người ta đã nói. Nhưng 8 năm trôi qua, những gì anh thấy thì lại khác hoàn toàn. Từ các cầu thủ trẻ xuất sắc của ... giải nhi đồng hay thiếu niên cho đến U-15 còn đi đánh giày hay đi học nửa buổi, nửa buổi về băm bèo rã tay kia đừng nói đến chuyên môn mà cảm giác bóng hay "kinh nghiệm" thi đấu ( Cái này nói hơi quá) cũng ko được tốt chứ đừng nói gì sâu xa. Vì thế mà anh có ác cảm với VFF và bóng đá VN nói chung, những gì họ nói khác hoàn toàn với những gì họ làm.
Không những vậy, mấy năm gần đây bóng đá VN còn xa xút hơn và tiêu cực nhiều hơn những năm trước, không nói đến cầu thủ, ngay cả ban huấn luyện còn dính vào việc này thì anh chả thấy có lí do gì mà nói rằng VN sẽ được tham dự VCK WC 2018 cả.
Tiếp theo: Mấy cái ông lãnh đạo VFF của chú tin là VN tham dự VCK WC 2010 rồi sau đó lùi một chút, thế chú có nghĩ rằng sau đó lại lùi thêm chút nữa không? Họ là lãnh đạo. Ừ, rồi sao? Họ hiểu biết. Sao nữa? ***, anh xin lỗi chứ cái thời buổi này đồng tiền nó chi phối nhiều thứ quá nên khiến cho anh có cảm giác rằng càng làm cao thì ăn hối lộ càng nhiều, thế thôi.
Và nói tóm lại rằng anh ko tin. Bao giờ cho anh trắng mắt ra bằng những việc làm thực tế của họ với bóng đá trẻ VN và cái gọi là "Tầm nhìn Châu Á" kia được thực thi một cách rõ ràng nhất thì có lẽ anh sẽ nhận ra được điều gì đó, còn bây giờ, trong mắt anh, tất cả những thứ đó vẫn là trò vớ vẩn.
*********
P/S : Ý kiến nêu trên chỉ là của cá nhân Pintu, ai có phản đối thì cứ phản đối, chỉ mong rằng topic này phát triển theo đúng hướng mà thôi.