Poll

Juventus cần tăng cường cho vị trí nào?

Hậu vệ cánh phải
2 (4.3%)
Hậu vệ cánh trái
22 (47.8%)
Trung vệ
5 (10.9%)
Tiền vệ trung tâm
8 (17.4%)
Tiền vệ cánh
2 (4.3%)
Tiền đạo
7 (15.2%)

Total Members Voted: 46

Author Topic: Chuyển nhượng mùa đông  (Read 90591 times)

0 Members and 18 Guests are viewing this topic.

Offline Mr_KOP

  • JFC Lover
  • *
  • Posts: 2,123
  • Gender: Male
  • Vô Thường
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #80 on: February 01, 2012, 03:21 PM »
Ông Estigarribia thì dứt điểm thôi rồi, anh em với Lich luôn, có điều ông này đi bóng dẫn bóng 9 10 với Vucinic, mà tại là dân nam mỹ nên hơi cá nhân. Nói chung nhiêu người cứ chê ông này chứ mình thích ông này lắm
▒█▀▀█ ▀█▀ ░█▀▀█ ▒█▄░▒█ ▒█▀▀█ ▒█▀▀▀█ ▒█▄░▒█ ▒█▀▀▀ ▒█▀▀█ ▀█▀
▒█▀▀▄ ▒█░ ▒█▄▄█ ▒█▒█▒█ ▒█░░░ ▒█░░▒█ ▒█▒█▒█ ▒█▀▀▀ ▒█▄▄▀ ▒█░
▒█▄▄█ ▄█▄ ▒█░▒█ ▒█░░▀█ ▒█▄▄█ ▒█▄▄▄█ ▒█░░▀█ ▒█▄▄▄ ▒█░▒█ ▄█▄

Offline ₪ʝµv₪

  • JFC Wonderkid
  • *
  • Posts: 148
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #81 on: February 01, 2012, 03:38 PM »
Ông Estigarribia thì dứt điểm thôi rồi, anh em với Lich luôn, có điều ông này đi bóng dẫn bóng 9 10 với Vucinic, mà tại là dân nam mỹ nên hơi cá nhân. Nói chung nhiêu người cứ chê ông này chứ mình thích ông này lắm

Ông này nếu theo giá đem về thì cũng tàm tạm. Mình chỉ chê cái bệnh thi thoảng rất vô ý vô tứ tặng bóng cho đội bạn và khoản phòng thủ thôi. Chứ ông này được cái chạy tốt, tạt tốt; sút bóng dẫn bóng và đưa bóng vào thì đành từ  từ dạy, còn trẻ mà. Tuy nhiên vẫn không phải mẫu cầu thủ có khả năng tạo ra đột biến. Đội hình Juve hiện nay chỉ thấy Marchisio tương đối thi thoảng bất ngờ thôi.

Offline Socrates

  • Promising Youngster
  • *
  • Posts: 67
  • Gender: Female
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #82 on: February 01, 2012, 04:18 PM »
Mọi người nghiêng về phương án Krasic nên đi nhỉ. Lối chơi có vẻ ngây thơ ở Serie A nhưng tớ tin Krasic sẽ nhanh chóng học hỏi được vài mánh lới để từ thỏ non thành cáo.  :P
Em nhớ cách anh thể hiện tình yêu với Juve, nhớ những bàn thắng của anh trong mùa giải trước, nhớ cách anh nhận lỗi, nhớ cách anh cần mẫn luyện tập và im lặng trước mọi tin đồn người ta dựng lên rằng anh sẽ đến Anh, nhớ cả cái cách anh gào lên với Conte nữa. Milos, gắng lên anh nhé  :x

Offline Dkv

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,994
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #83 on: February 01, 2012, 04:32 PM »
Estigarribia thì tớ thấy vẫn còn thô lắm, cách cầm bóng và đi bóng vẫn nông dân lắm, phải uốn nắn mới hy vọng được, dù sao cũng còn trẻ.

Offline KinhKoDeu

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,063
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #84 on: February 01, 2012, 04:40 PM »
 :"> Pepe đã trở lại thì cửa nào ra sân cho Krasic đây ? Có vẻ nhiều người vẫn lạc quan thái quá . Cái giá của Padoin không phải rẻ , và không cần thiết : lực lượng của Juve ở những vị trí cầu thủ này đảm nhận được thì dư thừa ( ML chả qua được Giac-Est-Elia-Pepe , DL chưa chắc hơn De Ce và còn Caceres-Chiellini nữa , MC thì còn cả Vidal-Marchisio-Marrone ở đó ) . Vị trí mà Juve thiếu người thay thế là chân phân phối cho bóng chia sẻ cho Pirlo , run rủi dính chấn thương đúng khi nước sôi lửa bỏng là tạch . 5tr cho 1 cầu thủ mà biết chắc sẽ chả làm được cái gì ngoài ghế dự bị , Pazienza thì lại bổ sung cho đối thủ trực tiếp tranh vé CL ===> vỗ tay nào . Đúng là 1 kỳ CNMD thành công mỹ mãn khi Juve bổ sung 1 loạt những siêu dự bị - thiếu kinh nghiệm trận mạc với giá cắt cổ cho cuộc đua Scudetto sắp tới .
« Last Edit: February 01, 2012, 04:47 PM by KinhKoDeu »

Offline Socrates

  • Promising Youngster
  • *
  • Posts: 67
  • Gender: Female
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #85 on: February 01, 2012, 04:55 PM »
Cậu hỏi Conte hay hỏi tớ  :"> Tớ thì vẫn có cửa có Krasic đấy còn Conte thì tớ suy đoán thôi (cả cậu cũng chẳng khẳng định được đâu mà), rằng nếu không có cửa cho Krasic thì để lại làm cảnh phải không nhỉ. Chưa kể Elia cả lượt đi vừa rồi toàn ngồi mòn cả đũng quần đấy thôi. Nếu để mòn tiếp lượt về nữa, có khó hiểu cho cách làm việc của Conte lắm không nhỉ.

Offline Dkv

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,994
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #86 on: February 01, 2012, 05:14 PM »
Cho tớ hỏi, ngộ nhỡ Marchisio và Vidal bị hết quota thẻ thì làm thế nào? Sao lúc nào cũng phải quan tâm đến Pirlo trong khi hàng tiền vệ có đến 3 người, và Pirlo cũng chỉ là 1 trong 3 người đó, chiếm có 33,3%. Trong khi mua 1 cầu thủ rất đa năng về có thể đá được nhiều vị trí thì quá hợp lý rồi. Tớ chỉ thấy cái giá ko được hợp lý lắm. Mà tớ thì ko khẳng định điều gì cho đến lúc Conte sử dụng họ như thế nào, vì người ta hiểu rõ nhất điều gì cần cho đội bóng chứ ko phải tớ.

Tớ hỏi thêm 1 câu nữa, là nếu mua 1 cầu thủ có lối đá tương tự Pirlo thì người đó là ai?
« Last Edit: February 01, 2012, 05:33 PM by Dkv »

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #87 on: February 01, 2012, 05:54 PM »
:"> Pepe đã trở lại thì cửa nào ra sân cho Krasic đây ? Có vẻ nhiều người vẫn lạc quan thái quá . Cái giá của Padoin không phải rẻ , và không cần thiết : lực lượng của Juve ở những vị trí cầu thủ này đảm nhận được thì dư thừa ( ML chả qua được Giac-Est-Elia-Pepe , DL chưa chắc hơn De Ce và còn Caceres-Chiellini nữa , MC thì còn cả Vidal-Marchisio-Marrone ở đó ) . Vị trí mà Juve thiếu người thay thế là chân phân phối cho bóng chia sẻ cho Pirlo , run rủi dính chấn thương đúng khi nước sôi lửa bỏng là tạch . 5tr cho 1 cầu thủ mà biết chắc sẽ chả làm được cái gì ngoài ghế dự bị , Pazienza thì lại bổ sung cho đối thủ trực tiếp tranh vé CL ===> vỗ tay nào . Đúng là 1 kỳ CNMD thành công mỹ mãn khi Juve bổ sung 1 loạt những siêu dự bị - thiếu kinh nghiệm trận mạc với giá cắt cổ cho cuộc đua Scudetto sắp tới .

Nếu so với Nainggolan thì có vẻ thất vọng thật nhưng đời không như là mơ. Ngày Giak đến Juve, ai đấy cũng nghi ngại khả năng thành công của chú lùn này. Nói đến giờ thì cái giá 3M để mua 1/2 quyền sở hữu là quá rẻ, mặc dù em nó không đá chính.

Padoin không phải hàng lạ với Juve. Ít nhất chú này đã biết Conte và cả Juve, nên thời gian thích nghi nhanh hơn. Còn thành công hay không thì phải đợi.

Cũng không hiểu sao bạn Kinh Ko Deu lại hằn học với vụ Pazienza vậy nhỉ? Juve đã xong với Udinese nên phải trang bị cho bạn khiên giáp đầy đủ, để bạn còn tận diệt kẻ thù hơn cả chứ. Ít ra Udinese cũng đủ sức gây khó dễ cho những đội bóng cạnh tranh trực tiếp với Juve. Sẽ làm cho cái đám lôm nhôm 7-4 suốt ngày lộn nhộn. Hơn nữa việc thay Pazienza = Padoin cũng như việc thay thế một cầu thủ dự phòng = 1 cầu thủ dự phòng đa năng hơn, đơn giản thế thôi.

Krasic thì khả năng hồi xuân là hơi thấp, vì Conte có dùng 4-4-2 đâu mà có đất toả sáng. Chỉ còn hy vọng vào Elia, có khả năng đá 3-5-2 hoặc 4-3-3. Vì dù sao em nó cũng có tốc độ và độ quái, chỉ thiếu kinh nghiệm Serie A mà thôi. Hơn nữa có thêm ku em Bouy đến, chắc bớt lạc lõng hơn.

Tớ thì thấy lạc quan, vì ít nhất Juve đã thanh lọc được đội hình, giảm được quỹ lương, tăng cường được những vị trí còn thiếu. Chỉ hơi lăn tăn về vụ anh Lô.

Hiện nay anh ấy khoẻ, thậm chí rất khoẻ, từ đầu mùa đến giờ chỉ ốm vặt chỉ chưa thăm em y tá lần nào, trộm vía (vỗ tay cho Milan Lab, vỗ béo Pirlo năm ngoái, năm nay đầy nhóc chấn thương). Nhưng thỉnh thoảng anh ấy trên sân mà hồn vía anh trên mây nên người ta nhốn nháo đòi tìm người thay thế anh ấy, nhưng nói thật điều đó là không thể. Pirlo chứ có phải   Poulsen đâu mà nói thay là thay. Pizarro quá già, Monty quá yếu, Nainggolan cũng để tăng cường đánh chặn chứ ko phải hỗ trợ tấn công. Nhưng tớ thiên về khả năng Conte có ý tưởng khác về việc dùng Lô.

- Với sự cơ động của Giak khi được kéo vào đá trung lộ. Thêm nữa, khả năng hỗ trợ tấn công của Marchisio, Vidal không tệ. Vậy sao không thử bộ ba này khi anh Lô đi vắng, tất nhiên là anh đi ít ngày thì ổn.
- Măng non Maronne, Gabriel, Bouy đều rất tiềm năng, sao không dùng những trận ít khó khăn để anh Lô nghỉ ngơi trà nước.
- Lô già rồi, không nhanh, tranh chấp không giỏi, nhưng chuyền rất ngon. Juve còn anh nữa già hơn, chuyền cũng ngon sao không ghép tạm vào cho qua ngày nhỉ?

Tất nhiên đây chỉ là những suy đoán thôi, chứ bây giờ Juve đá đồng đội hơn xưa rồi. Không chỉ 1 cầu thủ quyết định tất cả. Vậy nên tớ quan trọng tình hình chấn thương chung của cả đội hơn là một anh nào đấy



Offline classicboy

  • Youngster
  • *
  • Posts: 12
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #88 on: February 02, 2012, 02:04 AM »
Thứ 1: Ai sẽ thay Pirlo? Monti ko về để dự bị, còn chú Nainggolan, thực sự ko biết liệu khả năng của chú xuất chúng đến đâu, hay còn kém hơn Marchisio, Vidal? Aquilani h ở AC cũng rất bt, ko có gì nổi cả. Nếu có thì tốt, ko thì chả đến mức phải quá tiếc rẻ
Thứ 2: Tại sao lại luôn phải dựa vào 1 lối chơi quanh Pirlo? Trận đấu với Roma ko phải 1 minh chứng rõ ràng là Juve có thể sống mà ko phải lúc nào cũng cần Pirlo hay sao?
« Last Edit: February 02, 2012, 02:08 AM by classicboy »

Offline giorgio chiellini

  • Juventini
  • *
  • Posts: 270
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #89 on: February 02, 2012, 05:46 AM »
Theo tớ kì chuyển nhượng này khá thành công . Bởi vì đã đẩy hết được các ông hàng thải giảm quỹ lương  :D
Muốn tìm hiểu về lịch sử Juventus. Xem chi tiết tại đây

Bạn muốn góp một tay vào xây dựng Box lịch sử cho Juventus. Vào đây xem và báo danh nhéY!M:kibumanly

Offline KinhKoDeu

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,063
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #90 on: February 02, 2012, 07:11 PM »
 :P Dạo này tớ bận việc nên ko trả lời đầy đủ từng bạn được .
- Thứ 1 : Coi việc Pirlo chiếm 33,33% hàng tiền vệ là sai , vì thực chất hàng tiền vệ hiện tại ( với 3 tiền vệ trung tâm ) thì duy nhất Pirlo có khả năng phân phối bóng , Vidal - Marchisio - Pazienza - Marrone về cơ bản đều làm nhiệm vụ càn cho Pirlo , khả năng có thể cầm nhịp trận đấu là rất nhỏ . Chưa kể Pirlo là người già nhất , khả năng chấn thương dài ngày là cao so với người trẻ tuổi kia rất nhiều , khả năng cả Vidal-Marchisio cùng nghỉ thi đấu là nhỏ .
Như vậy việc phòng hờ cho vị trí của Pirlo là quan trọng hơn .
- Thứ 2 : Khả năng của Padoin đến đâu ? Cầu thủ này sở trường ML - ở vị trí này chúng ta dư thừa ( Elia chưa có trận nào ở SerieA ) , khả năng thi đấu ở vị trí MC cầu thủ này liệu có hơn Pazienza vốn có tên tuổi từ khá lâu ở các đội bóng tầm trung ? Juve mất 5tr và 1 hợp đồng 5 năm cho 1 cầu thủ 28t mà chẳng ai biết tên , ở 1 đội bóng vừa lên hạng , có phải quá đắt ko ? Điều duy nhất an ủi là cầu thủ này có quen biết Conte 1 thời gian , thế thôi . ( Các bạn có thể thấy những bình luận của các fan nước ngoài về thương vụ này http://forum.juventuz.org/showthread.php?34402-Simone-Padoin/page12 ) .
Borriello thì đã có 7-8 tháng chưa biết ghi bàn , Caceres thì chưa từng đá DC ở Juve hay qua tay Conte ( mượn kiểu bắt buộc phải mua = 2 lần giá trị chỉ sau 6 tháng được Sevilla mua đứt ) .
- Thứ 3 : Việc kiếm cầu thủ thay thế hoàn hảo cho Pirlo là khó , nhưng miễn cưỡng trong trường hợp bất khả kháng thì không khó . Juve chẳng liên hệ với Pizarro , Montolivo , Palombo ... đó thôi , hoặc 1 cách khác là 1 tiền vệ tấn công ( như cách Conte kéo Giac vào trung tâm như trận trước ) . Montolivo dự bị thì có sao nhỉ khi Juve cho Elia-Krasic-Quagliarella trị giá 35tr trên ghế dự bị đó thôi :) . Trước cơ hội giành Scu như hiện tại thì có gì phải xoắn ? Và thanh thế CLB hiện tại rõ rằng ngon hơn đầu hè rất nhiều .

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #91 on: February 02, 2012, 07:37 PM »
Tiện thể bạn Kinh Ko Deu đã trả lời thì tớ cũng nhảy vô hôi 1 cái.

- Vai trò của Pirlo trong đội hình của Conte không nhỏ, mà rất lớn và rất độc. Tất cả các tiền vệ còn lại đều không có nhiều điểm chung với Pirlo nên khả năng thay thế là thấp. Do đó cái vị trí của Pirlo chính là điều mà Juve quan tâm nhất khi bước vào TTCN. Nhưng tìm người thay thế Pirlo là không dễ và không rẻ. Pizarro quá già, Monty không dám mạo hiểm đến cạnh tranh cùng Pirlo, Guarin thì giống Vidal hơn, Nainggolan thiên về phòng ngự hơn tấn công.... Có nghĩa là không có giải pháp hoàn hảo. Bây giờ lật ngược lại vấn đề: Thay thể Pirlo hay bổ sung cho hàng tiền vệ? Tớ nghĩ là Conte xoay ra trả lời câu hỏi thứ 2.  Nếu trong trường hợp Pirlo không thể thi đấu, Juve sẽ thay đổi hệ thống tiền vệ. Sẽ có tiền vệ tự do, làm cầu nối. Vidal & Marchisio (Maronne, Pepe, Giak) sẽ phải gồng sức lo bảo vệ khu trung tuyến, tăng cường tấn công hai cánh. Việc sử dụng sơ đồ 3-5-2 chính là những bước đi đầu tiên của giải pháp đó, hai cánh tấn công cơ động hơn, nhiệm vụ của Pirlo nhàn hẳn.

- Padoin vô danh thì cũng như Giak vô danh hay Conte vô danh trước khi đến Juve vậy thôi. Tất nhiên so sánh thế thì khập khiễng, nhưng đây chính là backup cho cả hàng tiền vệ. Padoin chơi đa năng, có thể chơi được cả hai cánh (ML chỉ là vị trị hồi trẻ thôi nhé), trung tâm. Không hy vọng chú này sẽ tỏa sáng rực rỡ nhưng để backup thế là được. Tớ không bàn nhiều vì đây không phải là mục tiêu chính của Juve, may cũng không phải là giải pháp cuối cùng. Hơn nữa, Conte đã chọn thì có nghĩa là có ý tưởng sử dụng. Chờ và xem thôi. 5M trả trong 3 mùa, chả đắt.

- Borriello không ghi bàn 7-8 tháng thì cũng như Alex cũng có ghi bàn từ đầu giải đâu, Torres im hơi đấy thôi. Cái mà Borriello đem lại chính là sự cạnh tranh mà Juve thiếu cho vị trí tiền đạo cắm. Nhìn Matri thi đấu bây giờ và trước khi có Borriello có thể thấy sự khác biệt. Thành công hay không còn tùy thuộc vào khả năng dùng người của Conte.

Caceres đã chứng tỏ sự trưởng thành sau khi rời Juve, hơn nữa mới 24 tuổi. Đây là thương vụ hiệu quả nhất trong mùa Đông này theo ý kiến cá nhân. Licht sẽ bớt phải cày liên tục. Khi đá với đội hình hiện tại chỉ cần đăng ký Caceres dự bị cũng đã đủ tính cho nhiều trường hợp xấu rồi.

Hơn nữa, tổng quan lại thì tình hình tài chính đang khủng hoảng thì khó mà hy vọng có boom tấn được. Cả TTCN Châu Âu có vụ em Vargas của Napoli là đình đám nhất, 15M, còn lại toàn bèo nhèo, kẻ nghèo gặp người khó. Nên liệu cơm gắp mắm như Marotta thế là ổn.

Kỳ CN này có cảm giác thiếu vì không có 1 ngôi sao thực sự ấn tuợng nào xuất hiện, nhưng không thấy cảm giác bất an.
Bây giờ có giành được Scudetto hay không thì phải xem cái khối đoàn kết mà Conte xây dựng có duy trì được sự tập trung cho phần còn lại của mùa giải hay không. Juve đá không hoa mỹ nhưng cảm giác rất an tâm, khó có chuyện vỡ trận (lần gần nhất là trận Napoli), mỗi khi bị ghi bàn là biết Juve sẽ lấy lại thế trận ngay. Thua cũng thấy bớt nhục

Offline Dkv

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,994
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #92 on: February 02, 2012, 09:28 PM »
:P Dạo này tớ bận việc nên ko trả lời đầy đủ từng bạn được .
- Thứ 1 : Coi việc Pirlo chiếm 33,33% hàng tiền vệ là sai , vì thực chất hàng tiền vệ hiện tại ( với 3 tiền vệ trung tâm ) thì duy nhất Pirlo có khả năng phân phối bóng , Vidal - Marchisio - Pazienza - Marrone về cơ bản đều làm nhiệm vụ càn cho Pirlo , khả năng có thể cầm nhịp trận đấu là rất nhỏ . Chưa kể Pirlo là người già nhất , khả năng chấn thương dài ngày là cao so với người trẻ tuổi kia rất nhiều , khả năng cả Vidal-Marchisio cùng nghỉ thi đấu là nhỏ .
Như vậy việc phòng hờ cho vị trí của Pirlo là quan trọng hơn .
- Thứ 2 : Khả năng của Padoin đến đâu ? Cầu thủ này sở trường ML - ở vị trí này chúng ta dư thừa ( Elia chưa có trận nào ở SerieA ) , khả năng thi đấu ở vị trí MC cầu thủ này liệu có hơn Pazienza vốn có tên tuổi từ khá lâu ở các đội bóng tầm trung ? Juve mất 5tr và 1 hợp đồng 5 năm cho 1 cầu thủ 28t mà chẳng ai biết tên , ở 1 đội bóng vừa lên hạng , có phải quá đắt ko ? Điều duy nhất an ủi là cầu thủ này có quen biết Conte 1 thời gian , thế thôi . ( Các bạn có thể thấy những bình luận của các fan nước ngoài về thương vụ này http://forum.juventuz.org/showthread.php?34402-Simone-Padoin/page12 ) .
Borriello thì đã có 7-8 tháng chưa biết ghi bàn , Caceres thì chưa từng đá DC ở Juve hay qua tay Conte ( mượn kiểu bắt buộc phải mua = 2 lần giá trị chỉ sau 6 tháng được Sevilla mua đứt ) .
- Thứ 3 : Việc kiếm cầu thủ thay thế hoàn hảo cho Pirlo là khó , nhưng miễn cưỡng trong trường hợp bất khả kháng thì không khó . Juve chẳng liên hệ với Pizarro , Montolivo , Palombo ... đó thôi , hoặc 1 cách khác là 1 tiền vệ tấn công ( như cách Conte kéo Giac vào trung tâm như trận trước ) . Montolivo dự bị thì có sao nhỉ khi Juve cho Elia-Krasic-Quagliarella trị giá 35tr trên ghế dự bị đó thôi :) . Trước cơ hội giành Scu như hiện tại thì có gì phải xoắn ? Và thanh thế CLB hiện tại rõ rằng ngon hơn đầu hè rất nhiều .


Vậy bạn đánh giá thấp 2 tiền vệ còn lại rồi. Nhưng Marchisio và Vidal thì nhìn tưởng dễ thay thế nhưng ko phải, nhất là Marchisio. Vai trò điều phối bóng là quan trọng nhưng Marchisio hay Vidal ko phải làm mỗi nhiệm vụ để bảo vệ Pirlo. Trong sơ đồ 1 tiền đạo thì những cầu thủ có lối chơi thông minh, biết xâm nhập vòng cấm đúng lúc như Marchisio cực kỳ quan trọng. Đây là mẫu tiền vệ giải quyết khâu ghi bàn, khi tiền đạo bị kèm chặt. Ko phải dễ kiếm mẫu tiền vệ này đâu, nên vai trò của Marchisio quan trọng ko kém Pirlo đâu. Còn Vidal có thể vai trò kém hơn 1 chút và cũng dễ kiếm người hơn nên có thể Pirlo ko phải 33,3% mà là 35%, Marchisio 35% và Vidal 30%. Bạn đừng đánh giá vai trò Pirlo quá cao trong khi coi 2 tiền vệ còn lại như sự hiện diện trên sân cho đủ đội hình.

Việc nữa, Juve có thể để người ta dự bị, ok ko vấn đề nhưng người ta có chịu dự bị hay ko lại là 2 vấn đề khác nhau.

Nếu nói Borriello có 7,8 tháng chưa biết ghi bàn thì việc đặt niềm tin vào Pirlo hồi đầu mùa còn nguy hiểm hơn khi Pirlo cũng già và có 7,8 tháng chưa thi đấu.

Mình ko đáng giá cao Padoin nhưng việc mua Padoin ko phải là 1 nước cờ tệ và sai lầm.

Offline Eazy-E

  • Juventini
  • *
  • Posts: 877
  • Keyboard Warrior
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #93 on: February 02, 2012, 11:36 PM »
Nhưng mà 5m là đắt, Marotta rất thích cho mượn và đi mượn, hoặc 50% để dễ xoay sở. Cháu này ở đâu phi ra cho hẳn 5m có hơi quá hào phóng chăng  :|

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #94 on: February 02, 2012, 11:42 PM »
Lúc đấy chỉ còn 1/2 ngày, không còn thời gian mà cò kéo.
Hơn nữa tớ thấy 5M chả đắt, các bạn toàn so với hàng free như Ziegler, Pazienza thôi. Nản các bạn quá

Quên, cháu Sorensen nhà mình còn được định giá 6M (Giandonato, Pasquato cũng thế). Thật là gớm ghiếc

madkiller_2008

  • Guest
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #95 on: February 03, 2012, 12:11 AM »
Lúc đấy chỉ còn 1/2 ngày, không còn thời gian mà cò kéo.
Hơn nữa tớ thấy 5M chả đắt, các bạn toàn so với hàng free như Ziegler, Pazienza thôi. Nản các bạn quá

Quên, cháu Sorensen nhà mình còn được định giá 6M (Giandonato, Pasquato cũng thế). Thật là gớm ghiếc

Cụ đùa à! Immobile 8M kìa. [-(

Quả 5M vào lúc này cá nhân em thấy cũng đắt, nhưng ý tưởng này chỉ nảy ra khi Juve quyết định chơi đẹp với Cagliari thì đành chịu và hy vọng 1 Giak khác thôi.

Mấy anh thế này hay chơi máu lửa lắm.  B-)

Offline Dkv

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,994
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #96 on: February 03, 2012, 12:20 AM »
Nói tóm lại, chưa biết Conte có ý tưởng gì với Padoin nên rất khó nói. Bây giờ nói cứ như đếm cua trong lỗ, toàn đoán thôi.

Nói gở 1 tí: là chẳng may anh Pirlo chấn thương nghỉ hết mùa mà Juve vẫn sống khoẻ đến cuối mùa hoặc anh ấy ko bị sao hết thì có nghĩa là CNMD đã thành công.
« Last Edit: February 03, 2012, 12:22 AM by Dkv »

Offline linkno1

  • Juventini
  • *
  • Posts: 572
  • Gender: Male
  • Tony L Tran
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #97 on: February 03, 2012, 09:05 AM »
Hồi đầu mùa cũng thế, nghi ngờ nhiều, phân tích nhiều rồi chửi bới cũng nhiều rồi kết quả thế nào ai cũng biết...Chỉ mỗi Kinhkodeu là chả bao giờ có cái nhìn lạc quan đối với Juve...Nhưng mà thế mới có người để mà tranh cãi.

Cả mùa đông tốn có 3 mil để mua 3 anh cho 3 tuyến thế là rẻ rồi. Đội hình đang ổn định nên chỉ mua để bổ sung làm back up thôi, chứ mua Monty, Radja, Guarin... về thì ai dám chịu ngồi dự bị như Padoin, chưa kể giá của Radja cũng 15mil, Guarin cũng 12mil mà chưa chắc đã thích nghi và đá hay(Guarin có mỗi 1/2 mùa đá hay cho porto, Radja thì trận gặp Milan cũng flop...) . Padoin dù j cũng rẻ và trẻ hơn Pazienza, và đã đc Conte kiểm chứng qua 4 tháng làm việc chung ở Atalanta rồi nên chắc phải có lí do j đấy mới mua đứt. 

Bên lề tí, vụ Pazienza ngoài việc tăng cường cho Udi hình như là để có quyền ưu tiên khi hỏi mua mấy cầu thủ của Udi(Armero,Benatia.. sau này.
Never say never

Offline KinhKoDeu

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,063
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #98 on: February 03, 2012, 05:15 PM »
 B-) Mình sẽ trả lời cmt Sou vì kĩ và khách quan hơn . Còn lại những cmt mang định kiến hoặc chưa đọc kĩ cmt của tớ thì ko có điều kiện vì thời gian có hạn .
- Về vấn đề hàng tiền vệ và Pirlo mình sẽ nói rõ lại : Juve hiện tại quá nhiều trận hòa trước đội bóng nhỏ vì 2 lý do chính đó là khả năng đột phá - giữ bóng của tiền đạo và sức sáng tạo của hàng tiền vệ khi đối phương chủ động phòng ngự . Như vậy những con người mà Marotta mang về kì CNMĐ này hoàn toàn không bổ sung cho những nhược điểm ( Borriello ko tăng được khả năng giữ bóng còn Padoin ko tăng được sức sáng tạo , phương án mang về 1 tiền vệ kiểu như Ouasim Bouy là tốt , nhưng cầu thủ này được mua cho đội trẻ ) . Từ đó vấn đề ở sức tấn công đội bóng ở GD2 khó có thể cải thiện về mặt con người mà chỉ biết trông chờ vào sự thay đổi lối chơi ( điều này là khó hơn ) .
Việc sống thiếu Pirlo không thể thực hiện dễ dàng vì thời gian cọ xát cho đội hình hay lối chơi khác không có nhiều , việc miễn cưỡng thay 1-1 sẽ khiến lối chơi ít bị xáo trộn trong tình cảnh bất khả kháng . Với việc mang về 1 cầu thủ có khả năng phân phối có thể đưa cho Juve 1 lựa chọn khác - đó là rút 1 tiền vệ thu hồi bóng để thêm 1 cầu thủ mang tính sáng tạo hơn ( trong những trận đối thủ tử thủ thì điều này sẽ giúp ích phần nào ) . Như vậy hoàn toàn có thể đạt được cả 2 mục đích là thay thế Pirlo trong tình huông bất khả kháng hoặc đội nhà bế tắc toàn diện như gặp Cagliari . Tiếp nữa , trước cơ hội đoạt Scu thì hiếm khi người ta nghĩ đến việc xây dựng đội hình mùa sau ( cũng vì thế Conte rất ít khi thay đổi đội hình ra sân ) thì 1 cầu thủ có kinh nghiệm là làm được nhiều điều hơn ( PA Pizarro cũng là tốt , Mancini mượn cầu thủ này cũng có lý do ) .
- Về Padoin : cầu thủ này sắp 28t mà Juve ký HD tới tận 5 năm là 1 chuyện phi lý . Padoin thực chất chỉ là thay thế 1-1 cho Pazienza với giá 5tr là quá phí ( khi mà từng đó tiền có thể trả để mua đc Alex-Astori-Montolivo-Juan ... ở những vị trí quan trọng hơn ) . Và nếu ở vị trí MC thì Padoin ko đủ cứng như Pazienza , tuổi tác ko cách biệt nhiều ( 1-2t ) , và họ đều rất ít khả năng được ra sân . Nhận định về Giac trước đây thì tớ sai , nhưng ít ra cầu thủ này còn góp cho Juve sự lắt léo , còn cái chất của Padoin thì thực sự Juve ko thiếu .
- Về Borriello : đây ko phải là giải pháp tệ , nhưng ở 1 khía cạnh khác thì nó ko quá cần thiết , Juve cần cầu thủ có khả năng đột phá , thi đấu thấp và rộng hơn chứ ko phải là trung phong ( khi mà Vucinic-Matri_Quagli hay Iaquinta đều có thể đảm nhiệm ) . Không ngạc nhiên khi mà cầu thủ này chỉ có vài phút thể hiện trong sự nghèo nàn . Đừng so sánh tình cảnh tịt ngòi của Alex với cầu thủ này vì Alex là huyền thoại của Juve , dù đá tệ đến đâu thì cũng có thể xem xét , còn Borriello thì không .
Mình ko nghĩ Matri xuống phong độ mà cần xúc tác  như Borriello ( Quagli hay Iaquinta vẫn còn lúc đó thôi ) , bằng chứng là cầu thủ này đã ghi bàn nhiều nhất trong số tiền đạo của Juve . Matri mùa này ko có được những đường chuyền như mùa trước , với 1 Vucinic cá nhân và thiếu tinh tế , 1 lối chơi mà tiền đạo làm chim mồi nhiều hơn là chủ công thì từng đó bàn ko phải quá tệ .   
- Về Caceres : Nếu bạn nhớ các cmt của mình trước đây thì biết mình thích cầu thủ này . Nhưng về lý trí thì mình hiểu rằng việc mang về cầu thủ này là rủi ro . Caceres có sự nhiệt tình , tốc độ nhưng kĩ năng phòng thủ ko phải cứng ( thời gian khoác áo Juve chỉ đá RB và tỏ ra khá non , cắt bóng kém hơn Sorensen nhiều ) , khó có thể thích hợp cho 1 trung vệ , còn nếu là cánh trái thì rõ ràng rất khó tấn công hiệu quả vì chân ko thuận . Việc sắm 1 trung vệ cứng và kinh nghiệm sẽ giúp ích nhiều cho mục tiêu trước mắt hơn ( nhất là khi Bonucci vẫn tệ ) . Nhưng mặt khác , tớ đồng tình là Lich cần 1 phương án thay thế trong đk xấu nhất ( dù rằng ko tin rằng cầu thủ này có thể quá tải trong đk thi đấu 1 tuần / 1 trận ) . Có thể coi thương vụ này trên trung bình .
========== Như vậy , trong tình cảnh nghèo khó , Marotta đã ném nhiều số tiền nhiều nhất cho 1 vị trí ko cần thiết , những lỗ hổng ( DC hoặc DL , sức tấn công ) không được gia cố lại , vậy những ý kiến kia của mình có thích đáng ko ? Bạn có tin là dù ko mua thêm ai thì Juve của Conte vẫn chả khốn khó với những người đang có ko ? Cái cách cứ mua bán gặp đối thủ tranh cướp là thua ( Palombo , Guarin , Pizarro , Nainggolan ... đều tốn giấy mực ) vẫn chẳng khác trước dù đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng .
Điều cộng là những người thừa ( đáng nhẽ ra đi từ hè nếu cố gắng hơn ) đã giải quyết đc .
---------------------
Mình nhìn sự việc theo cảm nhận của minh , cố phân tích các thông tin nó chứ ko phải từ đồn đoán hay định kiến , và 1 số quan điểm là ko sai từ đầu mùa giải đến giờ :
- Ko tin vào Elia , Bonucci , Krasic trong đội hình của Conte và thực sự các cầu thủ này đến tận giờ cũng chưa có cơ hội , ko có phong độ tốt hoặc có thể lấy lại phong độ .
- Ko đồng tình với việc cho mượn Ziegler , và chỉ sau vài trận đầu mùa là cánh trái Juve lủng củng tới mức phải cho Chielli sang vá .
- Bảo vệ việc Juve mua Pepe hay Pirlo và các cầu thủ này đã thể hiện những gì dưới tay Conte thì ai cũng thấy .
- Nhận định Juve cần đá chậm và kiểm soát trung tuyến so với thời De Neri có vẻ giống với cách Conte đang thể hiện .
- Ko nghĩ rằng Vucinic là lựa chọn tốt cho hàng tiền đạo , và tới giờ cầu thủ này chưa thực xứng đáng với đồng tiền bát gạo .
 
« Last Edit: February 03, 2012, 05:21 PM by KinhKoDeu »

Offline Dkv

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,994
Chuyển nhượng mùa đông
« Reply #99 on: February 03, 2012, 07:41 PM »
Mặc dù bạn KKD ko trả lời câu hỏi của mình nhưng mình vẫn trả lời bạn.

Trong 5 nhận địch của bạn mình ko đồng tình với bạn 3 điều:

Việc Ziegler, rõ ràng có lủng củng 1 chút hồi đầu mùa nhưng sau đó cho Chielini lấp vào cánh trái, đó ko phải giải pháp tình thế mà đó là có tính toán trước. Vì cách trái chỉ lủng củng ở trận gặp Catania, thì trận gặp Milan đã có thay đổi. Nên những nhận định của mọi người về cánh trái hồi đầu mùa cũng đều ko sai.

Điều thứ 2 là Vucinic. Khi Vucinic có mặt trên sân rõ ràng có sự thay đổi rõ rệt với lúc ko có anh. Vucinic chỉ ko có duyên và hơi thiếu tinh tế trong dứt điểm, nhưng sự có mặt của Vucinic luôn làm cho lối chơi trở nên uyển chuyển hơn. Có Vucinic luôn làm hậu vệ đối phương phải chú ý và để mắt. Có thể ví dụ rõ nhất là pha ghi bàn của Matri trong trận Napoli, 1 pha di chuyển khôn ngoan của Vucinic kéo theo sự chú ý của 3 cầu thủ Napoli. Vucinic cũng có 5 pha Assist, cao nhất đội, bằng với Pirlo, trong khi số lần ra sân của Vucinic ko bằng Pirlo. Do đó số tiền 15mil và so với kỳ vọng là xứng đáng.

Điều thứ 3 là nhận định về 3 cầu thủ Elia , Bonucci , Krasic. Cũng đúng nhưng vấn đề là trong 3 cầu thủ này thì có 2 người là của mùa trước. Và mình nhớ ko lầm, thì mùa trước bạn rất ủng hộ Marotta trong vấn đề chuyển nhượng. Còn vấn đề của Elia rất khó nói vì anh ít được ra sân mà bhl lại ko có động thái gì cho thấy Elia là người thừa, nên rất khó nhận định về cầu thủ này. Ko thể khẳng định là cầu thủ ko có cơ hội trong đội hình Juve, vì ko có thì đã đẩy đi như Pazienza rồi.

Còn những nhận định của bạn về các cầu thủ mới mình cũng ko tranh luận vì như mình nói ở trên, bây giờ mình nói giống thầy bói xem voi hay đếm cua trong lỗ lắm. Nhưng mình sẽ ghi nhận những nhận định của bạn để cuối mùa chúng ta nếu có cơ hội sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau.