Tớ cũng nghĩ Juve sẽ quyết tâm vụ Kun để dằn mặt các bạn ở Serie A nhưng thời gian sẽ chứng minh Marotta hơi quá sốt sắng trong vụ này.
Nói chung Juve chả có đối thủ nào thực sự trong vụ Kun.
- Máu nhất là Man City thì vẫn còn nguyên Tevez, Dzeko và cả đống hàng thừa, không kham nổi thêm Kun.
- Chelsea không thích Kun hay đúng hơn là Vila-Boas không thích các tiền đạo nhỏ con, tì đè kém như Kun, ngoài ra họ cũng đã có Torres.
- Real: Mourinho không cần quá nhiều cầu thủ có thể quấy phá vì họ đã có CR7, Ozil, Higuian.... mua Kun về sẽ phá tung cái đội hình đấy với mức lương 7_8M sau thuế.
- Barca thì lại càng không: Messi, Villa, Pedro.... chưa kể Sanchez và Cesc có thể nhập hội, họ cũng không đinh tham gia giải đấu của những người phí tiền hoặc hội người lùn Cataluyna.
Juve còn ai để tranh đấu ngoài A. Madrid, đang cố kiếm thêm chút cháo. Giả sử Juve có một mục tiêu khác đáng đồng tiền bát gạo như Tevez hay Pastore, hoặc đợi Real hớt Neymar rồi thửa Higuain hoặc Benzema cũng không tệ.
Với Matri, Quag, Alex và có thể cả Iaquinta, Juve không cần quá vội vã trong vụ Kun. Vì dù sao Juve cũng chỉ tranh đấu Serie A mùa tới, nên chỉ cần xây dựng một hàng tiền vệ khủng (đúng theo phong cách của Juve cổ điển) hơn là bơm tiền mua tiền đạo. Nên nhớ Juve mới chỉ bổ sung thêm Pirlo và Piacenza cho hàng tiền vệ, chưa có gì cho thấy hàng tiền vệ lôm nhôm đấy có thể chiếm đươc khu trung tuyến chứ đừng nói bơm bóng cho hàng công.
Hai cánh cũng chả khá khẩm hơn, chưa kể cần thêm 1 trung vệ đẳng cấp.
Còn quá nhiều việc cần phải làm thay vì ném hết ngân sách vào 1 cầu thủ