Đối với fan của Azzurri thì Pirlo là 1 tượng đài , chứ còn đối với Milan thì cũng thường thôi , chỉ là 1 cầu thủ lâu năm . Chuyện Pirlo ra đi không phải mới hiện tại , mà trong 3-4 năm nay Milan cũng đã tìm cách thay thế cầu thủ này . Các CDV Milan có lẽ chỉ tiếc thương việc Kaka ra đi là nhiều .
Mức lương 2,5tr/mùa mà Milan định trả là quá bèo nếu tính với số cầu thủ ngồi chơi của Milan như Oguchi Onyewu ( 4tr/mùa , chưa thi đấu trận nào trong 2 năm ) , Nicola Legrottaglie ( gần 2tr/mùa , mới thi đấu 1 trận ) , Mario Yepes ( cũng khoảng <2tr , 35t , đóng góp ít ỏi ) . Chưa kể 1 số cầu thủ lương cao đột biến như Ibra , Robinho , Flamini ( em này ăn free được của Arsenal nên lương rất cao ) .
Nói chung quỹ lương của Milan mất cân bằng do 1 quá trình mua bán loạn xạ các món hàng free hoặc giá hời trên thị trường trong khi đội hình già nua nhiều năm . Chính sách này được coi là khôn ngoan ( ) nhưng sẽ làm phình to quỹ lương và gây mất đoàn kết đội bóng ( ngồi chơi lương cao hơn các công thần ) . Được cái BLD đè đầu cưỡi cổ giỏi nên ko có điều tiếng trong nội bộ .