Chào mừng cụ Dê đã học bài xong và trả bài đầy đủ để quay lại với ae
Mou nắm Chelski thì phải thừa nhận có cái móng của Rai tốt. Có thể khi Mou về có nhiều cầu thủ ngon hơn bla bla bla jj đó. Nhưng bộ khung 4-4-2 mà Raini để lại không tệ. Mùa đầu khi Mou nắm và cho đến giờ vẫn vận hành quanh trục Terry - Lampard. Chưa kể hàng thủ Chelski khi đó hầu hết là cầu thủ dưới thời Rai như Terry - Brighe, tiền vệ có Makelele - Lampard phần nào là Duff. Sự thành công của Mou có không nhỏ công sức của Raini và Abra điên.
Mancio không phủ nhận là nắm đội khá bết do Mark Hughes chưa đạt đến tầm của Raini, nhưng không vì thế mà công sức MC đạt hạng 4 mùa này phủi tay bác Mark.
Vẫn còn đó Tevez, Shay Given, Toure, Barry .... thực sự cầu thủ đến dưới thời Mancio không nhiều như Mou, nhưng đa phần là các cầu thủ mà Mancio muốn đều có thể có. Tại sao Mancio chỉ có thể đưa MC đến hạng 4 và CK FA cup. Đó rõ ràng là câu hỏi lớn về tài năng Mancio.
Thực sự lối chơi MC mùa này cũng không hơn Mark Hughes là bao nhiêu. Ảnh hưởng của sự lóe sáng cá nhân của cầu thủ lên kết quả chung là rất nhiều. Chưa có gì cho thấy sự bài bản hay sức mạnh của lối chơi chung. Mark Hughes thiên về 4-4-2 đánh cánh thì việc sử dụng tàu tốc hành là chắc chắn. Nhưng nhìn lại Mancio với cách sắp đội hình thường là 4-3-3 hoặc 4-2-3-1 mà dùng Yaya Toure làm cầu thủ dẫn dắt thế trận thì không thể hiểu nổi. Rõ ràng MC không thiếu người có thể chơi ở vị trí này, có thể không phải là xuất sắc nhưng chất lượng tốt như Milner hay Silva là quá đủ.
Với tiền, chất lượng, và sự thỏa mãn đòi hỏi nhưng chỉ đưa MC đến mức như hiện nay thì việc Mancio bị trảm chả ai tiếc và Juve cũng chẳng cần care nhiều đến ông anh này đến thế.