có cái sơ đồ này quăng tạm lên cùng đôi lời bình loạn anh em thấy sau :
Marcheti ,Zambrotta,Maggio,Bonucci,Chielini ,Pirlo, De Rossi © ,MonTolivo,Marchisio,Gilardino,Pazzini
Đôi lời bình loạn : tại hàng thủ Italia nên cho cả Cannavaro lẫn Criscito tạm nghỉ thi đấu nhường suất cho Maggio và Bonucci .Với sự xuất hiện của Maggio 1 cầu thủ chạy cánh phải rất hay mùa giải qua ở Serie A .Zambrotta sẽ chuyển sang cánh đối diện ( biên trái ) , cặp trung vệ có chiều cao là Bonucci lẫn Chielini án ngữ nơi trung tâm hàng thủ .
Trên hàng tiền vệ đứng ngay trên hàng thủ là Andre Pirlo , đây là vị trí phát huy đầy đủ sức mạnh của anh trong giai đoạn đỉnh cao cùng với CLB AC Milan với 2 cúp CL cùng với 1 chức vô địch Thế Giới 2006 khi anh là thủ lĩnh của hàng tiền vệ Italia chứ ko phải Totti hay De Rossi .Tại đây những đường phất bóng ,chọc khe qua chân anh rất có thể là điểm nhấn của trận đấu .Tuy nhiên ai cũng hiểu Pirlo mới trở lại sao chấn thương nên đối với tôi anh chỉ cần đạt 75 % phong độ là đạt yêu cầu .
Đôi" đòn gánh " : Nếu Pirlo là người giữ nhịp trận đấu thì De Rossi lẫn Marchisio chính là 2 " công nhân " bên cạnh ,họ sẽ như 2 đòn gánh quét ngang khu vực giữa sân của Italia . Trong những phát biểu gần đây Marchisio nói mình thi đấu ko tốt do ko đứng đúng vị trí giờ đây với cách chơi này anh sẽ ko phải bám biên mà cùng De Rossi tạo nên 1 con đê chắn sóng . Còn về phần mình dù mắc lỗi trong bàn thua trận Paraquay nhưng thực sự De Rossi là 1 thủ lĩnh thực sự khi Italia ko Pirlo
PS : Ngoài ra đây là phương án khả dĩ nhất để có Marchisio trên sân
Hàng công : Montolivo-Pazzini-Gilardino :
Đây chắc chắn sẽ là đề tài gây tranh cãi của các anh em Juvetini , tôi biết ,tôi biết .Nhưng xin được nói vài câu : Sở dĩ tôi nghĩ bộ 3 này là thích hợp bởi họ từng có thời gian thi đấu rất hiểu nhau ở Fiorentina .Khi đó (Fio) đã đẩy Montolivo lên cao chút nhằm phối hợp vs Gilar lẫn Pazzini và khiến cho Gilar tập trung hơn là việc luôn phải thi đấu ngoảnh mặt sau lưng khung thành đối phương . Trong bối cảnh hàng công Italia nhạt nhòa việc tạo nên 1 nhóm ăn khớp với nhau cùng sự hiểu biết phong cách lẫn nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho Italia .Bởi thực tế ko 1 tiền đạo nào gây nên 1 sự ấn tượng nào , Iaquinta cứng chân( 1 bàn anh ghi đến từ quả PK ) ,Gilar mất hút ( mong có Pirlo đồng đội cũ AC và Montolivo đồng đội mới đá cao sẽ khiến Gilar quay thẳng mặt vào khung thành đối thủ )
Lối chơi : Italia nên vận hành lối chơi theo cách nào ?
Nếu nhìn vào đội hình ,mọi người có thể thấy thiếu những miếng đánh biên (ko Pepe , Camoranesi ) .Nhưng qua 2 trận đấu lối chơi cánh chuyền bổng vào trong thực sự ko tạo nên bất cứ 1 cơ hội rõ rệt nào . Nhưng ở đội hình này ,Italia sẽ kiểm soát thế trận tốt hơn với khả năng giữ bóng tốt hơn ( Pirlo ) và khả năng đánh chặn từ xa an toàn hơn với ( De Rossi - Marchisio ) được kéo vào gần nhau hơn tạo nên 1 vành đai an toàn trước bộ tứ vệ .
Ngoài ra để ý rõ 2 trận đấu đầu tiên ( Italia luôn bị dẫn bàn trước ) ,về mặt tinh thần Italia vẫn khá tốt ko buông xuôi ko nản .Nhưng cách thức tiếp cận tình huồng rõ ràng là có vấn đề lớn . Đặc biệt là khi có bóng ngoài vòng cấm địa ,các tiền vệ Italia ko đủ xuất sắc lẫn kỹ năng xử lý bóng trong ko gian hẹp mà chủ yếu là cố tạt từ ngoài vào hoặc chuyền ngược lại cho hàng tiền vệ . Điều này khiến đội bạn đủ thời gian xử lý và rút quân về nên đợt tấn công thường dẫn đến vô hại . Hy vọng với Pirlo lối chơi của Italia sẽ được điều tiết tốt hơn , ko quá vội vàng , tấn công thật chắc chắn và kiểm soát tốt khu giữa sân . Tôi vẫn mong sẽ có 1 đường chuyền sẻ nách của Pirlo cho tuyến trên .
Bên cạnh đó với việc bố trí nhân sự cũng sẽ đánh lừa cảm giác của đối phương mà cụ thể tới đây là (Slovakia ) . Italia sẽ tấn công trung lộ nhiều mà để hở cánh đó là nơi " nhân tối mới " Maggio sẽ băng lên từ cánh phải bằng những đường chuyền tầm thấp cho các tiền đạo phía trong dứt điểm . Mùa giải vừa qua Maggio là nhân vật ko thể thiếu nơi cánh phải của Napoli bằng những pha bóng đa dạng từ qua người lẫn lật bổng . Tất nhiên đó là khi Lippi cho anh đá chính cả trận , bởi lẽ mọi người cũng đừng hy vọng anh ta sẽ làm được ngay những điều tương tự như ở Napoli với Azzurri tại hiệp 1 , vì đây sẽ chỉ là trận đầu tiên của anh ở WC . Nhưng nếu được tin tưởng tôi nghĩ ở độ tuổi 28 ( chín muồi ) và đúng với phong cách bóng đá Italia ( tin vào kinh nghiệm ) thì anh ta sẽ biết làm gì trong 1 trận đấu lớn như thế ......