Việc mua bán ở mùa hè này ở Juve tuy không có được sự đột phá,chủ yếu là cầu thủ làng nhàng,nhưng hãy nhớ,Zizou,Henry hay những ngôi sao đã rời khỏi Juve đều ra đi khi đã để lại một đống tiến cho đội (cái này cũng quan trọng như việc thi đấu tốt vậy)
Đúng vậy , Juve làm nên các ngôi sao chứ không phải các ngôi sao làm nên Juve .
biết đâu,vài mùa nữa Real lại lạy lục xin mua Tiago,biết đâu Chelsea lại thèm Boumsong nhỏ dãi
Trong thị trường cầu thủ ở Serie A bây giờ muốn có 1 đội hình bản sắc cũng không được , các cầu thủ hàng đầu của Italia hầu hết đều đang chơi cho các ông lớn hay đang là biểu tượng của CLb , rất khó để mua được : Gilar, gatusso,pirlo,oddo,nesta ở Milan , Matrix ở Inter , Toni ở Bayern , de rosi , perotta, totti ở Roma, ngay cả Barzagli và Zaccardo cũng có tầm ảnh hưởng lớn ở Palermo . Trong khi đó đội hình hiện tại nếu so với các đội hình "bản sắc" các năm trước không khác nhau là mấy , làm cái so sánh :
tiền đạo: Lippi : Del, Trez ,dự bị i Vaio ,miccoli , zalay
Capello: Ibra , trez , dự bị :del,zalay
bây giờ: Del, Trez , dự bị :Palla , Iaquinta , Zalay
như vậy hàng tiền đạo bây giờ vẫn đông cầu thủ Ý :3/5
Tiền vệ : 2 cánh hầu như không thay đổi , nhưng cánh phải cò thêm Marchioni là người Ý
tiền vệ trung tâm : thời Lippi đông cầu thủ ý nhất , Capello mùa đầu còn dùng Blasi chứ mùa sau toàn dùng Viera chơi cặp với Emerson . Bây giờ hơn thời của Capello ở chỗ có 2 tuyển thủ U-21 Ý :Nocerino và Marchisio , Trong khi Ranieri cũng hay dùng cầu thủ trẻ .
Hậu vệ : Hàng hậu vệ bây giờ và trước đây cũng chỉ hơn nhau có 1 người gốc Ý trong đội hình chính (nếu Criscito không được đã chính),nhưng 6/10 hậu vệ là người Ý .
Thủ môn: Miễn bàn
Như vậy xét cho cùng đội hình bầy giờ còn ... có bản sắc hơn đội hình của Capello