Juventini nhận xét về trận đấu là chính xác rồi. Đội hình xuất phát ở hiệp 1 có lẽ là đội hình ưa thích của Ranieri, khả năng cao đó sẽ là đội hình xuất phát của Juve trong mùa giải mới. Các vị thay người cũng rất nghiêm túc chứ không chỉ là thử nghiệm. Nếu đúng như vậy thì Marchionni và Nocerino sẽ có cơ hội lớn được đá Serie A mùa tới.
Như anh đã viết trong phần bình luận, khả năng đánh chặn và tranh cướp bóng của Almiron và Tiago chỉ ở mức khá. Do đó hàng thủ sẽ phải chịu nhiều sức ép khi đối phương vỗ mặt. Các pha nguy hiểm chủ yếu đến từ các tình huống vỗ mặt trung lộ. Chắc chắn năm sau chúng ta sẽ phải dốc hầu bao mua một máy cắt cỏ loại xịn thì mới cạnh tranh được ở châu Âu.
Nhược điểm thứ 2 là cặp trung vệ thiếu chiều cao nên xử lý bóng bổng không thực sự tốt. Rất may là hai cánh chơi không đến nỗi tệ nên Newcastle ít tạt được bóng. Nhưng nếu gặp những đối thủ chơi cánh giỏi hơn thì ta sẽ gặp nhiều vấn đề đấy.
Grygera chơi khá tốt. Anh này phán đoán tình huống ổn, chơi dứt khoát, xoạc bóng chính xác, có vẻ hiền hơn Andrade. Đặc biệt Grygera không xử lý rườm rà, cần phá là phá ngay, điều này rất quan trọng. Andrade chơi mạnh mẽ hơn, vào bóng quyết liệt hơn nhưng lại không phạm lỗi. Anh đặc biệt ấn tượng với khổ người của Andrade. Anh này trông thấp thấp nhưng nhìn trên sân mới thấy là người rất dày cơm, cực dày ấy (có lẽ là dày nhất trên sân), trông dữ dằn hơn nhiều so với các tấm ảnh trên báo.
Molinaro chơi khá xoàng nếu so với Chiellini. Phòng thủ không đến nỗi (Newcastle hầu như không tấn công được mấy bên cánh của Molinaro) nhưng tấn công yếu xìu, tốc độ trung bình, tạt bóng xoàng, sút xa yếu, lên xuống không ăn nhịp khi Nedved bó vào trong. Anh này có vẻ khớp trong trận đấu "nghiêm túc" đầu tiên, chơi tương đối rụt rè. Thực ra vị trí hậu vệ trái là cực kì quan trọng trong đội hình Juve vì Nedved có thiên hướng bó vào giữa, do đó hậu vệ cánh trái phải quán xuyến cả hành lang cả công lẫn thủ. Trước đây có Zambrotta và Chiellini đều hay cả nhưng Molinaro có vẻ khó mà lấp được vị này nếu Chiellini ra đi. Một mối lo thường trực đây.
Zebina phòng thủ cực gà, được cái tấn công xông xáo nhưng hay bỏ vị trí, rất dễ bị phản đòn. Chả hiểu sao ông Ranieri lại giữ thằng cha này lại làm gì nhỉ?
Buffon vẫn là Buffon, phản xạ xuất sắc và là ông vua trong những tình huống 1 chọi 1. Nedved vẫn là Nedved, chơi ra dáng bậc đàn anh trên sân. Tầm cỡ Nedved vượt lên tất cả các đối thủ.
Trez và Iaquinta chơi chưa sắc bén, nói chung cả đội đều thế, có vẻ còn tải nặng lắm. Hi vọng sau vài trận giao hữu nữa thì ngon cơm. Iaquinta tỏ ra lợi hại hơn khi xuất phát như tiền đạo cánh phải, khi chơi ở tuyến trên với Trez thì vô hình trung 2 anh chơi giống hệt nhau xâm phạm vùng hoạt động của nhau và dễ bị đối phương bắt bài hơn. Nếu có Alex chơi xung quanh Trez thì lối chơi tấn công sẽ biến hóa hơn nhiều. Palladino khi vào sân hoạt động khá xông xáo, lối chơi tấn công của Juve có phần sinh động hơn nhưng anh này bị kẹt cứng trong hàng thủ dày đặc của Newcastle nên không thể hiện được nhiều. Nói chung nếu hàng trên của ta sắc bén hơn thì không thể thua được, ta có hàng tá cơ hội.
Marchionni chơi khá sung tuy không được biến hóa cho lắm. Những quả tạt của anh này khá chính xác và khó lường, nhưng những pha đi bóng thì đơn giản và dễ bị túm. Khả năng đột phá vào trong là yếu.
Nocerino khi vào sân hoạt động rất tích cực, Ấn tượng là một chú rất đô con, dày người, chạy hăng, tranh cướp bóng máu lửa nhưng điểm nổi bật được người ta khen nhiều nhất là tính sáng tạo trong lối chơi thì chưa thể hiện được mấy. Về cơ bản anh ta còn quá trẻ nhưng tiềm năng không thiếu. Nếu được cọ xát nhiều hơn nữa mùa này thì Nocerino sẽ tiến bộ nhiều lắm.
Zanetti khi vào sân chơi bình bình, không nổi bật nhưng chắc chắn, có vậy thôi. Sali vào sân chơi loạng quạng, có vẻ đùa nhiều hơn thật. Hi vọng đó chỉ là vì giao hữu.
Kết luận: Chúng ta sẽ còn cần Alex vì cặp Trez - Iaquinta có vẻ sẽ không chơi được với nhau, nếu không có cách bố trí khác. Hàng thủ sẽ phải bổ sung một trung vệ chơi bóng bổng tốt, nếu không chúng ta sẽ mất hẳn sức tấn công biên vì hai hậu vệ biên còn phải lo thủ để chống những pha tạt bóng từ biên. Tuyến giữa sẽ cần thêm một ít cơ bắp để đối đầu với những đối thủ mạnh. Nhìn tổng thể ta đã ổn nhưng khó có thể tiến xa hơn vị trí thứ 4 mùa này.