Author Topic: Hai thắng - Hai hòa - Và ...  (Read 15003 times)

0 Members and 4 Guests are viewing this topic.

Offline HoangtuTurin

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,626
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« on: October 01, 2011, 08:23 PM »
Khởi đầu mùa giải 2011-2012, La Vechia Signoria có một màn chào sân đầy ấn tượng với chiến thắng 4-1 trước Parma ngay trên sân nhà Juventus Arena. Tiếp theo đó là một trận thắng và hai trận hòa trước các đối thủ Catania và Bologna.
Tuy HLV trưởng của đội bóng Antonio Conte đã có những phát biểu khá chắc chắn và cứng rắn về sự hình thành lối chơi cũng như độ hài lòng của ông với các học trò của mình sau 4 trận khởi đầu mùa giải.
Trong mắt những Bianconeri trung thành nhất thì với những gì mà Conte đã làm được cho đội bóng tuy không thể quay ngoắt 180 độ so với thời kì đen tối đã qua của đội bóng, nhưng trong lối chơi và sự thể hiện đã có nhiều điểm sáng đáng để hy vọng.
Nhưng có vẻ như chiến thắng khởi đầu 4-1 khá hoành tráng trước Parma đã khiến cho không ít Juvetini nhầm tưởng về sức mạnh thực sự và lối chơi của Bà Đầm Già. Không ít những ước mơ, những khẳng định, những ý tưởng đã đề cập đến Scudetto 2011 – 2012 chỉ còn là cuộc đua song mã giữa Juventus và Milan như ngày nào.
Nếu thực sự nhìn thẳng vào vấn đề, gạt bỏ qua những niềm vui và ảo tưởng thì Juventus vẫn chỉ đang trong quá trình tìm lại mình. Không phủ nhận mùa bóng 2011 – 2012 khởi đầu không thể vui hơn cho những Bianconeri chân chính với SVĐ mới, cầu thủ chất lượng hơn và một HLV cây nhà lá vườn và bắt đầu bằng 2 chiến thắng.
Rất tiếc cuộc đua cho Scudetto không có mệnh đề nếu mà chỉ có mệnh đề đã và đang. Với mệnh đề đó thì xét kĩ vấn đề, Juventus của Conte còn quá nhiều vấn đề.

1.   Chưa thực sự có một cuộc đối đầu cân não nào, và chưa có bất kì một trận đấu nào thực sự được coi là bài toán khó cho Conte chứng tỏ năng lực. Cuộc đối đầu với Milan vào tối mai chính là bài toán hóc búa đầu tiên mà Conte sẽ phải đau đầu thực sự kể từ ngày nắm Juventus. Sau đêm mai chúng ta mới có thể thực sự khẳng định khả năng của anh so với “Thợ hàn” Raineri, Ciro Ferarra – Một người nhà khác, hay Del Neri.
2.   Lối chơi của Juventus liệu đã ổn chưa khi sau 2 chiến thắng đầu tiên và 2 trận hòa kế tiếp đã cho thấy không ít bất cập.
Người viết bài tuy chỉ theo dõi được trận đầu tiên, 3 trận tiếp theo là hightlights và tường thuật nhưng cũng nhận thấy một số vấn đề và câu hỏi khó trả lời cho hệ thống thi đấu của Conte.
-   Đầu tiên: Chiến thuật? Liệu với nhân lực hiện tại chiến thuật nào phù hợp với Juve : 4-4-2 ; 4-2-4 ; 4-3-3 ; hay 4-5-1 cây thông. Có vẻ như chiến thuật 4-2-4 ưa thích và đầy sức mạnh tấn công của Conte không ổn lắm cho Juve ở thời điểm hiện tại, lí do đầu tiên là chỉ có một cặp tiền vệ trung tâm che chắn cho hàng phòng ngự nhưng thực tế chỉ có 1 người làm nhiệm vụ này do Conte khá trọng dụng Pirlo cho vị trí tiền vệ trung tâm, khả năng phòng ngự của Pirlo là rất thấp – Điều này dẫn tới hàng thủ thường phải đối mặt rất nhanh với các đường phản công và tuyến tấn công của đối phương. Vậy chúng ta sẽ dùng chiến thuật nào. 4-5-1 cây thông (4-3-2-1) xoay quanh Pirlo như cách mà Ancelotti đã đưa “Maestro 21” lên đỉnh vinh quang. Hay 4-2-3-1 một cách chơi của 4-2-4 và 4-5-1 với độ dày khu trung tuyến để đảm bảo tranh chấp hoặc 4-3-3 biến thể kim cương của 4-4-2 đảm bảo sự cơ động của tuyến giữa.
-   Sự tập trung: 2 thẻ đỏ sau 4 trận đấu có vẻ như không phải là minh chứng tốt cho sự tập trung trong trận đấu của cầu thủ. Trong khi thiếu sự che chắn cần thiết của tuyến tiền vệ thì hàng phòng ngự lại thiếu hẳn một thủ lĩnh có khả năng bao quát – đọc trận đấu và chỉ huy phòng ngự. Cả 4 bàn thua và hàng loạt tình huống hãm thành của đối thủ lên khung thành Buffon đều diễn ra trong các tình huống phản công nhanh, hoặc bóng chết gây lộn xộn. Một điều đặc biệt hơn nữa là tất cả đều diễn ra trong hiệp 2. Điều này là rất bất ổn với một Juve có truyền thống phòng ngự, chơi tập trung và làm chủ trận đấu rất tốt trong hiệp 2. Có thể thấy rõ Chiellini mới chỉ là một trung vệ đánh chặn tốt mà chưa thể là một thủ lĩnh ở hàng phòng ngự, cộng với thiếu sự che chắn từ xa ở tuyến tiền vệ khiến cho hàng hậu vệ liên tục lâm nguy. Có vẻ như 4-2-4 chưa phải là tối ưu cho Juve trong lần đối đầu nhà ĐKVĐ lần này khi họ có hàng loạt các chuyên gia tấn công với tốc độ tốt như Cassano, Pato, Robino hay Ibrahimovic.
-   Tiếp theo là Con người: Chúng ta có Ceglie, Barzagli và Quaglia chờ đợi cuối cùng từ bộ phận y tế về kết quả kiểm tra thể lực, Iaquinta không thể tham gia trận đấu. Về mặt con người cho trận tiếp Milan có thể nói là không thể tốt hơn. Xét về lí thuyết là như vậy nhưng thực tế lại có vẻ không giống như thế khi hầu hết chỉ là những cái tên tuy không thật sự xuất sắc nhưng quen thuộc và tròn vai được sử dụng cho đến giờ: Pepe, Krasic, Vucinic, Matri, Alex … Trong số những cái tên cập bến Vivono trong mùa hè vừa qua mới chỉ có Vucinic và Lichteiner là tạo được sự an tâm và phần nào tin tưởng cho Tifosi, phần còn lại là những Estegariba, Giacherini, Elejo Elia vẫn là những số không tròn trĩnh.
Xét trên tổng thể về lối chơi và cách chơi của Juventus vẫn còn rất nhiều điều phải hoàn thiện. Công cuộc huấn luyện chông gai của Conte ở Juve cũng mới chỉ bắt đầu, không có con đường nào chỉ toan là màu hồng. Nên nhớ băng ghế huấn luyện ở Juventus không hề dễ chịu, ngay cả những con người huyền thoại như Lippi cũng từng ngậm ngùi ra đi không kèn trống. Vì thế đừng kì vọng nhiều quá để rồi thất vọng quá nhiều.
Juventus Turin – AC Milan ở Juventus Arena sẽ là câu trả lời thực sự cho thầy trò Conte và Juvetini về thực lực thật sự của chúng ta và mục tiêu nên đặt ra hợp lí cho năm nay. Tuy là một Bianconeri nhưng với trận đấu này tôi vẫn xếp Milan vào cửa trên, họ hội tụ khá đầy đủ những tinh hoa và anh tài tốt nhất của mình trong trận làm khách trên sân Juve, hơn thế nữa họ còn có sự ổn định và một lối chơi chắc chắn – một phương châm của Allegri (khá khác biệt với sự mềm mại và kĩ thuật mà Milan thể hiện lâu nay).
Nhưng thâm tâm với tình yêu với Bà Đàm Già, sự kì vọng và hâm mộ dành cho Conte kể từ thời quần đùi áo số của anh. Tôi hy vọng Conte còn giấu bài, một sự đột phá hay tiếp cận trận đấu khác lạ và chắc chắn hơn so với 4 trận đã qua. Chưa kể tới đó là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Juve khi bước vào những cuộc đối đầu đỉnh cao như thế này.

Bonus cho ae chém gió:
1.   Liệu Conte sẽ sắp xếp đội hình ra sân như thế nào?
2.   Chiến thuật và Nhân sự sẽ ra sao?
Khai mào trước =))
Cá nhân tớ nghĩ nên đá 4-3-1-2, hy vọng những nhân sự tốt nhất sẽ kịp phục hồi cho trận đấu này.

Buffon
Lichteiner - Barzagli - Chiellini - Ceglie
Vidal
Marchisio - Pepe
Del Piero
Matri - Vucinic
Matri sẽ cắm chính, Vuci di chuyển rộng, vệ tinh dâng cao sẽ song công cùng Matri. lùi xuống vừa hỗ trợ được Pepe lên banh vừa chia lửa cùng Alex
 
khựa, khựa lâu ngày đi vắng. Làm tí cho ae khỏi quên mình  >:D<

-------------**---------------------*-*-*-*-*----------------------**-----------------
------------**-----------------------*-*-*-*-------------------------**----------------
-----------**---------Ngoảnh đầu nhìn nhân tình thế thái----------**---------------
----------**-----Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không-----**--------------
---------**----------------------------*-*-*-----------------------------**--------------
---------**------------------------HoangtuTurin------------------------**--------------
----------**-----------------------------*-*-----------------------------**---------------
-----------**---------------------------Forza--------------------------**----------------
------------**---------------------Juventus Turin-------------------**------------------
-------------**-----------------------Bianconeri--------------------**------------------
--------------**--------------------------*-------------------------**-------------------
--------------------ĐỪNG KHEN AVA NHÉ------------------------

Offline linkno1

  • Juventini
  • *
  • Posts: 572
  • Gender: Male
  • Tony L Tran
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #1 on: October 01, 2011, 08:29 PM »
Bác vứt Pirlo đi là hỏng rồi, marchisio và pepe làm sao mà làm bóng đc. De Ceg cũng mới trở lại sau chấn thương, chưa chắc đã đc đá chính.

Đội hình nầy có vẻ hợp lý hơn này

Buffon
Lichsteiner - Barzagli - Chiellini- Grosso/De Ceg
                          Pirlo
     Krasic - Marchisio - Vidal - Pepe
                         Vucinic 


Never say never

Offline HoangtuTurin

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,626
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #2 on: October 01, 2011, 08:38 PM »
Bác vứt Pirlo đi là hỏng rồi, marchisio và pepe làm sao mà làm bóng đc. De Ceg cũng mới trở lại sau chấn thương, chưa chắc đã đc đá chính.

Đội hình nầy có vẻ hợp lý hơn này

Buffon
Lichsteiner - Barzagli - Chiellini- Grosso/De Ceg
                          Pirlo
     Krasic - Marchisio - Vidal - Pepe
                         Vucinic 




Với a, chưa bao h muốn và chưa bao h cần Pirlo làm trái tim đội bóng
Chú bê cái đội hình ngta dùng chán chê đi đánh ngta sao
Krasic ngoài chạy tạt thì vô dụng. Pepe chỉ được cái cần cù
Cả Vidal và Marchisio đều có khả năng làm bóng, tuy phất dài chưa tốt như Pirlo nhưng cũng không tệ như Melo
Pepe tạt và chuyền nhỏ đều khá hơn Krasic. Cần cù và khả năng phòng ngự khá ổn, thêm cái búa xa nữa

Nói chung a xếp đội hình này thiên về cơ bắp để tăng khả năng tranh chấp tuyến giữa với Milan, hỗ trợ phòng ngự từ xa cho hàng hậu vệ
Và tận dụng khả năng leo biên và tạt của Pepe, Ceglie và Lich
Milan mùa này vẫn bị cái bệnh chống bóng bổng kém và chống bật gần chưa ổn
-------------**---------------------*-*-*-*-*----------------------**-----------------
------------**-----------------------*-*-*-*-------------------------**----------------
-----------**---------Ngoảnh đầu nhìn nhân tình thế thái----------**---------------
----------**-----Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không-----**--------------
---------**----------------------------*-*-*-----------------------------**--------------
---------**------------------------HoangtuTurin------------------------**--------------
----------**-----------------------------*-*-----------------------------**---------------
-----------**---------------------------Forza--------------------------**----------------
------------**---------------------Juventus Turin-------------------**------------------
-------------**-----------------------Bianconeri--------------------**------------------
--------------**--------------------------*-------------------------**-------------------
--------------------ĐỪNG KHEN AVA NHÉ------------------------

Offline AizenSousuke

  • Juventini
  • *
  • Posts: 253
  • Gender: Male
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #3 on: October 01, 2011, 08:43 PM »
Dù biết là cái sơ đồ đó người ta dùng chán rồi nhưng em không tin la Conte dám thử nghiệm không Pirlo ở một trận đấu như thế này,trước mùa giải cứ nghĩ la trong 5 vòng đấu đầu tiên sẽ có sự thử nghiệm một đội hình không Pirlo nhưng đáng tiếc là 3 trận đấu sau Juve gặp quá nhiều khó khăn.Em có cùng quan điểm về sơ đồ với LinkNo1 chỉ khác là theo mình thi tiền đạo cắm vẫn sẽ là Matri

Offline kimphung

  • Juventini
  • *
  • Posts: 529
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #4 on: October 01, 2011, 08:47 PM »
Juve sẽ vượt qua trận đấu khó khăn sắp tới.
hai thắng -hai hòa -hai thắng....

Offline linkno1

  • Juventini
  • *
  • Posts: 572
  • Gender: Male
  • Tony L Tran
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #5 on: October 01, 2011, 08:54 PM »
Tin mới nhất là De Ceg ko đá rồi. Gần như là Grosso, nên Pepe sẽ phải hỗ trợ nhiều hơn. Khoản sút xa thi Pepe còn ok chứ khoản tạt thì..... :-(||> :-(||> :-(||> Cả 4 tiền đạo đều có duyên ghi bàn vào lưới Milan  :x :x :x :x
Never say never

Offline kimphung

  • Juventini
  • *
  • Posts: 529
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #6 on: October 01, 2011, 08:59 PM »
Tin mới nhất là De Ceg ko đá rồi. Gần như là Grosso, nên Pepe sẽ phải hỗ trợ nhiều hơn. Khoản sút xa thi Pepe còn ok chứ khoản tạt thì..... :-(||> :-(||> :-(||> Cả 4 tiền đạo đều có duyên ghi bàn vào lưới Milan  :x :x :x :x

vậy à? nếu thế cho Chiellini ra đá cánh trái thì an tâm hơn Grosso,cho Barzagli đá cặp với Bonucci .

Offline linkno1

  • Juventini
  • *
  • Posts: 572
  • Gender: Male
  • Tony L Tran
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #7 on: October 01, 2011, 09:02 PM »
Uh, vừa phỏng vấn Conte xong(tất nhiên là báo nc ngoài), ông ấy bảo là De Ceg vẫn còn cảm thấy đau nên ko dám mạo hiểm. Mình cũng nghiêng về Chiellini ra cánh, chỉ sợ trận gặp Milan, Conte ko dám mạo hiểm xáo trộn hàng phòng ngự, với cả Chie kèm Ibra có vẻ hợp hơn B-) B-) B-)
Never say never

Offline HoangtuTurin

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,626
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #8 on: October 02, 2011, 12:32 PM »
Conte chưa đủ gan ném Chiellini ra cánh đâu, nhất là khi cánh trái hè vừa qua có đến 4-5 cái tên đến và dăm ông cũ đa năng.
Có khi nào kéo Pepe xuống hoặc Estegarribia/ Giacccherini không ta.
4-1-4-1 với biến thể 3-5-2 cho lạ
Lich - Barzagli - Chie - Pepe hơi cao tí (dâng ngang cỡ cặp mỏ neo là vừa)
Piazenza - Pirlo
Vidal - Marchisio - Vucinic
Matri
Cũng không loại trừ trường hợp ném Vidal xuống hậu vệ trái
-------------**---------------------*-*-*-*-*----------------------**-----------------
------------**-----------------------*-*-*-*-------------------------**----------------
-----------**---------Ngoảnh đầu nhìn nhân tình thế thái----------**---------------
----------**-----Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không-----**--------------
---------**----------------------------*-*-*-----------------------------**--------------
---------**------------------------HoangtuTurin------------------------**--------------
----------**-----------------------------*-*-----------------------------**---------------
-----------**---------------------------Forza--------------------------**----------------
------------**---------------------Juventus Turin-------------------**------------------
-------------**-----------------------Bianconeri--------------------**------------------
--------------**--------------------------*-------------------------**-------------------
--------------------ĐỪNG KHEN AVA NHÉ------------------------

Offline Eazy-E

  • Juventini
  • *
  • Posts: 877
  • Keyboard Warrior
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #9 on: October 02, 2011, 01:20 PM »
Hai thắng - Hai hòa - Và ... trận thua đầu tiên của Juve  :|

Offline dinozoff1991

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,679
  • Gender: Male
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #10 on: October 02, 2011, 04:13 PM »
Với a, chưa bao h muốn và chưa bao h cần Pirlo làm trái tim đội bóng
Chú bê cái đội hình ngta dùng chán chê đi đánh ngta sao
Krasic ngoài chạy tạt thì vô dụng. Pepe chỉ được cái cần cù
Cả Vidal và Marchisio đều có khả năng làm bóng, tuy phất dài chưa tốt như Pirlo nhưng cũng không tệ như Melo
Pepe tạt và chuyền nhỏ đều khá hơn Krasic. Cần cù và khả năng phòng ngự khá ổn, thêm cái búa xa nữa

Nói chung a xếp đội hình này thiên về cơ bắp để tăng khả năng tranh chấp tuyến giữa với Milan, hỗ trợ phòng ngự từ xa cho hàng hậu vệ
Và tận dụng khả năng leo biên và tạt của Pepe, Ceglie và Lich
Milan mùa này vẫn bị cái bệnh chống bóng bổng kém và chống bật gần chưa ổn
Hàng công của mình ngoài Matri với Toni ra thì đâu còn ai chơi đầu tốt nữa đâu anh,nếu có cố gắng lắm họa chăng chỉ là Vucinic thôi vì chú ấy có ngoại hình tốt hơn so với những Quag hay Del Piero.Nhưng liệu Juve có thể chơi không chiến được không khi khả năng tạt bóng quá là ẹ,em thấy nên đá leo biên rồi đưa sà sà vào giữa hay đánh thẳng vào trung lộ thì sẽ có hiệu quả hơn nhiều nếu chơi không chiến đó anh :D


Offline The_Lover

  • Hòa hao Đang dẫm
  • Juventini
  • *
  • Posts: 864
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #11 on: October 02, 2011, 05:43 PM »
Trận này Milan được chấp 1/4, chắc nắm Milan thôi anh Gay nhỉ?  gold_cup
Hỏi thế gian tình ái là chi, mà khiến con người sinh tử tương hứa...???

Offline HoangtuTurin

  • Juventini
  • *
  • Posts: 1,626
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #12 on: October 03, 2011, 12:43 PM »
Trận này Milan được chấp 1/4, chắc nắm Milan thôi anh Gay nhỉ?  gold_cup

mày giỏi nhỉ :))

@Zoff: một đêm vui vẻ
Nhưng anh vẫn thấy chưa sướng.
Nếu đánh đầu thì Matri tốt hơn Vucinic. Có lẽ gần đây phong độ của Matri không ổn bằng Vuci nên Conte trao cơ hội đá chính cho a zai này nhiều hơn. Nhãn quan tốt, dứt điểm gọn, di chuyển rộng, búa đa dạng chỉ mỗi cái cần nhất là hiểm và hiệu quả thì chưa tốt.
Quag thiên về tiền đạo cánh hoặc cầu thủ tấn công tự do dạt cánh, Nếu để cắm thì vứt. Nếu đá 4-3-2-1 với Quag - Matri - Vuci có lẽ mặc may xài được hoặc cho đá song công trong 4-4-2.
Cái dàn già Amauri - Toni - Iaquinta trong mắt anh chỉ có giá trị lấp đầy bệnh viện và ghế dự bị thôi
-------------**---------------------*-*-*-*-*----------------------**-----------------
------------**-----------------------*-*-*-*-------------------------**----------------
-----------**---------Ngoảnh đầu nhìn nhân tình thế thái----------**---------------
----------**-----Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không-----**--------------
---------**----------------------------*-*-*-----------------------------**--------------
---------**------------------------HoangtuTurin------------------------**--------------
----------**-----------------------------*-*-----------------------------**---------------
-----------**---------------------------Forza--------------------------**----------------
------------**---------------------Juventus Turin-------------------**------------------
-------------**-----------------------Bianconeri--------------------**------------------
--------------**--------------------------*-------------------------**-------------------
--------------------ĐỪNG KHEN AVA NHÉ------------------------

Offline Eazy-E

  • Juventini
  • *
  • Posts: 877
  • Keyboard Warrior
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #13 on: October 03, 2011, 08:55 PM »
Đề nghị từ nay về sau trước mỗi trận đấu, Hoàng Hậu Turin mở 1 topic tương tự để lấy may  :">

Offline souslevent

  • JFC Legend
  • *
  • Posts: 6,530
  • Gender: Male
  • No war, no victory
Hai thắng - Hai hòa - Và ...
« Reply #14 on: October 03, 2011, 10:02 PM »
Anh Gay lâu ngày quay lại diễn đàn, được các em thần tượng thế này. Ráng mà giữ phong độ nhé