Nếu mà để so sánh chính xác giữa Mou và Ran ai hơn ai thì cũng khó, hoặc nếu có cũng chỉ là tương đối, mối HLV đều có những phong cách khác nhau.. mỗi người có những điểm mạnh riềng.. nhưng cái mà người ta dễ so sánh nhất.. chính là các danh hiệu có được.. điều này thì Mou hơn hẳn Ran.. nói thế không có nghĩa là Ran không có tài..
nhưng mà cùng hồi ở Chelki.. Ran cũng được tạo điều kiện để mua những câud thủ đắt tiền, cuối cùng ông ta không mua.. cũng giông như ở Juve.. ông ta không đòi hòi quá nhiều.. trong khi đó Mou thì ngược lại.. ở đâu ông ta đến.. ở đó ông ta muốn là số 1.. Ran là HLV có tâm, có thê rnói là sống có tình có lý.. Mou thì ngược lại.. kiêu ngạo, mạnh mẽ.. cũng có thể nói là có thủ đoạn.. chính vì cái khác nhau cơ bản này, nên có thể nói là Mou sẽ dễ có được các danh hiệu hơn so với Ran.. vì ở những thời điểm quyết đinh, Mou luôn quyết đoán và mạnh mẽ hơn so với 1 Ran yếu đuối và có cảm giác mỏng manh..
Mình cũng từng mong Mou đên với Juve, nhưng bây giờ mình lại cám ơn ông trời vì chuyện đó đã không xảy ra.. việc Mou đến với bóng đá Ý là điều rất tốt, ông ta đã làm xáo trộn mọi thứ.. gây nhiều sự chú ý.. khiến cho Serie A được để ý rất nhiều, cũng như Inter vậy.. nhưng mình có cảm giác như.. Inter ở Ý đã bị ghét.. sẽ càng bi ghét hơn.. đơn giản bời người Ý là như vậy.. csong của họ làm nhiều hơn nói.. họ luôn chứng minh mọi thứ bằng hành động.. vậy nên nếu Mou có ở Juve.. không chỉ là vần đề nội bộ của Juve, sự mất cân bằng trong tài chính.. mà có thể số lượng juventini tại Ý sẽ giảm đi.. khi mà Juve chưa chắc đã còn chất Ý , dòng máu Ý chảy trong mình..
Còn bên ngoài lãnh thổ Ý.. có thể mọi người sẽ biết đến Inter nhiều hơn.. nhưng mà đó là Inter của Mou.. cũng giông nhứ Chel của Mou..
đó là thứ tinh yêu không bao giờ bền vững.. khi Mou chia tay Chel, và có thể là Inter.. tinh yếu đó sẽ mất đi.. thứ tình yêu không bắt nguồn từ sự chân thành..
Trở lại với Mou và Ran.. điểm mạnh và điểm yếu của 2 người hăn nhiên ai cũng biết.. và mọi người cũng đã nói rất nhiều.. Juve chúng ta lựa chọn Ran là có mục đích riêng.. những gì Ran đã làm cho Juve trong năm vừa qua.. với nhưng con người như thế.. Mou chưa chắc đã làm được..
vậy nên việc Juve đã chọn Ran.. thì chúng ta hãy luôn ủng hộ Ran.. có thể Ran còn kém Mou.. ở những danh hiêu.. nhưng trong bóng đá.. điều đó không quyết đinh ai sẽ là người chiến thắng.. Ran hoàn toàn có thể giúp Juve vươn tới những danh hiệu.. đó là điều không phải là không thể xảy ra.. cố lên Juve. cố lên Ran..
Có một điều ở Mou.. chỉ là cảm giác của minh.. Mou với việc gây dựng một Porto.. điều mà ông đã cố gắng rất nhiều.. để có thể bước ra ngoài ánh sáng.. và ông đã làm được.. khi chuyên đến Chelkj.. 2 năm đầu.. có thể nói ông ta bóp mũi Alex và Wenger.. nhưng đến năm thứ 3 mọi việc khó khăn hơn.. năm thứ 4 khởi đàu tệ hại.. có thể bởi vì Mou không biết làm mới mình.. trên nhũng con người cũ.. có thể ông ta quyết đoán.. cá tính.. lạnh.. fan nào kiêu ngạo.. ông ta đọc trạnđấu tốt.. nhưng các xây dựng đội hình của ông ta.. có cảm giác thiếu sự đột biến, sáng tạo.. nhiều khi quá đơn giản đến nỗi bị bắt bài.. ông ta đến với Chelki với một tư tưởng mới mẻ.. nên đã có đc những thành công.. nhưng sau đó.. với kinh nghiêm của mình.. Alex và vWenger phần nào đã khắc chế được Mou.. và cũng vì sự không quá đặc biệt của Chel dưới thời Mou.. một cỗ máy được lập trinh sẵn và không có nhiều điều mới mẻ.. Mou đã khong thê thanh công tại C1 thêm một lần nữa..