Juventus Fan Club in Vietnam - Bảo tàng JFC
.: Juventus :. => BÌNH LUẬN VỀ JUVENTUS => Topic started by: souslevent on November 24, 2012, 06:14 AM
-
Juventus và Milan đã từng là bạn, bạn rất thân là khác. Đằng sau cái bắt tay của Moggi và Galliani là sự đau khổ của Serie A dưới ách thống trị của Liên minh Phương Bắc. Chính sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều mặt đã giúp bóng đá Italia nói chung và Milan, Juventus có những thành công rực rỡ cả về kinh doanh lẫn bóng đá. Nhưng ngay khi những tin đồn về Calciopoli xuất hiện thì liên minh ấy tan vỡ, họ không còn sánh bước bên nhau và những bất đồng xuất hiện.
Trong trận đấu lượt về mùa giải trước trên sân San Siro, Milan bị từ chối một bàn thắng mười mươi của Muntari và sau đó bị Matri gỡ hòa, bắt đầu cho quá trình sụp đổ và mất scudetto vào chính tay Juventus. Nhưng đó chỉ là giọt nước cuối cùng làm tràn ly, bởi trước đó Antonio Conte đã đăng đàn chỉ trích giới trọng tài Serie A đã cố tình nghiêm khắc với Juventus khi những căng thẳng của Juve và FIGC bị đẩy lên đỉnh điểm với kết quả điều tra của Palazzi về Inter và đơn kiện đòi Scudetto của Juve bị xếp xó một cách đầy ẩn ý. Mặc dù không nói trực tiếp đến Milan, nhưng những chỉ trích từ Juventus bắt nguồn từ một sự trùng lặp khó hiểu khi trọng tài luôn từ chối những pha bóng nhạy cảm cho Juventus trong khi ban phát một cách vô tội vạ cho Milan (Juventus được hưởng 3 quả penalty trong cả mùa giải và không một quả penalty nào mang tính chất quyết định).
Một năm đã qua, có vẻ như tình hình đã được cải thiện một cách đáng kể nhờ vào những giải pháp ngoại giao con thoi của Andrea Agnelli. Nhưng cũng có vẻ như khi họ không còn là đối thủ trực tiếp của nhau nữa thì mọi mâu thuẫn cũng bị xếp xuống hàng thứ yếu. Milan đã mất tất cả, không chỉ là Scudetto vào tay Juventus mà họ còn mất luôn hai trụ cột Ibra & Thiago Silva vào tay những cựu binh của chính mình: Leonardo & Ancelotti. Khi còn Ibra, Milan đã sống bằng cảm hứng và hơi thở của Ibra và khi anh chàng Thụy Điển ra đi, Milan... ngừng thở. Milan đã thua đến 6 trận và chỉ dành được 15 điểm, đó là một sự khởi đầu tệ hại nhất của Milan từ 30 năm nay.
Rất may, Milan chưa ... tắt thở. Họ vẫn đang thoi thóp bằng sức trẻ của Hoàng tử Ai Cập El Shaarawy. Một mình chàng trai 19 tuổi ấy kéo Milan lê lết ra khỏi khủng hoảng với 12 trên tổng số 27 bàn thắng của Milan tính từ đầu mùa giải, phần lớn trong số đó đều mang tính quyết định. Chính El Shaarawy đã ghi bàn thắng trong trận hòa đầy quả cảm trước Napoli, cũng chính chú nhóc ấy đã ghi bàn trong trận thắng tưng bừng trên đất Bỉ. Đã có những so sánh với Ibra, thậm chí với Messi, nhưng thử thách tiếp theo của El Shaarawy chính là thuốc thử liều cao, nếu ghi bàn, El Shaarawy có thể cất tấm biển "thần đồng" vào ngăn tủ, anh đã chính thức là một ngôi sao. Nếu Milan chiến thắng nhờ bàn thắng đó, Milan có thể tạm xóa tên Ibra trong những lời cầu nguyện, họ đã có vị thần của mình.
Milan đã đổi thay nhưng Juventus vẫn thủy chung son sắt. Họ vẫn kiến quyết phát triển lý luận: "tôn trọng mọi người nhưng không sợ ai cả" trên mọi mặt trận. Ngay khi bị cầu mong sụp đổ sau trận thua trên sân nhà trước Inter, họ gửi liền 10 bàn thắng trong 1 tuần. Ngay khi bị dồn vào chân tường, buộc phải thắng, họ đã thắng giòn giã 3-0 Đương kim vô địch Champions League. Nhưng Conte quả quyết là đó chưa phải là Juventus mạnh nhất, tất cả còn ở phía trước.
Juventus vẫn còn cả núi công việc phải làm để chuyển hóa những cơ hội thành những món quà cho thủ môn đối phương thay vì tô điểm cho những bảng thống kê vô vị. Mỗi trận đấu chính là một phần trong hành trình hoàn thiện bản thân của họ.
Hành quân đến Milan, ngoài tinh thần hân hoan sau trận thắng trước Chelsea là sự lo lắng về lực lượng. Giorgio Chiellini buộc phải rời sân trong trận đấu giữa tuần vì chấn thương đầu gối tái phát. Bonucci, người đã chơi rất hay trong vài trận gần đây, cũng không thể tham gia buổi tập chiều nay vì bị cúm. Khả năng Juve ra sân mà không có hai mảnh ghép quan trọng ở hàng phòng ngự là khá cao. Lucio, Caceres và Maronne đã sẵn sàng tận dụng cơ hội của mình và có thể đó sẽ là một màn trình diễn chứng tỏ ở Juve không có khái niệm đội hình dự bị.
Pirlo cũng sẽ có sự quay trở lại đầy cảm xúc, anh đã thắng trong canh bạc với Allegri. Thiên tài thường không có tuổi nhưng anh sẽ làm tất cả để khiến Allegri có thêm một bài học quan trọng trong sự nghiệp của mình. Ở Juve, không có Gattuso, không có Seedorf hay Ambrosini nhưng có Vidal và Marchisio. Hai người đồng đội trẻ ấy đã hồi sinh một Pirlo thiên tài.
Với phong độ ấn tượng trong 4 trận gần đây, nhiều khả năng Giovinco và Quagliarella sẽ được trao cơ hội tiếp tục tỏa sáng. Nhưng hãy tập trung vào Marchisio, Abbiati.
-
Tiến lên Juve hãy tiếp tục chứng tỏ trận đấu với inter chỉ là một tai nạn
-
Đây là lúc Juve khẳng định sức mạnh của mình ở Serie A sau 2 cú vấp chân Inter và Lazio. Khuya mai Milan sẽ gòng mình nhận cơn thạnh-nộ của Bà Đầm Già thành Turin
-
Nhẹ nhàng thắng bạn Lan già với tỷ số 1 - 0 là ok. Quân cá độ mai có tập trung ở nhà Nedved Quang Anh không nhỉ? gold_cup
-
thắng là được,quan trọng gì mấy trái B-)
-
Hai bên chẳng lạ gì các con bài của nhau. Với đội hình Milan hiện tại thì Juve chẳng sợ, thắng ngay trên sân khách cũng không có gì bất ngờ. Hàng thủ Milan năm nay rịu rã lắm rồi, chỉ cần canh chừng chú Ai Cập rồi rình chọc cho phát là Milan lăn quay ra thôi.
-
Ồ lên tìm link sop cast mà ko thấy bác nào ấy nhỉ? >:)
-
Ôi sao lại bạn nào để 21h trận AC Juve ở phần dự đoán??? :-O
Làm tối nay tớ cãi nhau với người yêu không đi chơi, đòi ở nhà xem Juve. :|
-
kẻ chạy trốn ibra đã ra đi thì konf gì phải lo nữa
thắng lợi cho juve la xưng đáng
-
Ôi sao lại bạn nào để 21h trận AC Juve ở phần dự đoán??? :-O
Làm tối nay tớ cãi nhau với người yêu không đi chơi, đòi ở nhà xem Juve. :|
=D> =D> =D>
cao thủ đấy,chia buồn
-
Ôi sao lại bạn nào để 21h trận AC Juve ở phần dự đoán??? :-O
Làm tối nay tớ cãi nhau với người yêu không đi chơi, đòi ở nhà xem Juve. :|
Tinh thần tuyệt vời. Yên tâm là Juve ko làm bác thất vọng đâu. :))
-
Lâu lắm mới viết bài
-
Chiellini chắc chắn vắng mặt còn Bonucci vẫn có mặt. Đội hình Juve được triệu tập:
Buffon, Lucio, Caceres, Pogba, Pepe, Marchisio, Vucinic, De Ceglie, Giovinco, Barzagli, Bendtner, Bonucci, Padoin, Pirlo, Asamoah, Vidal, Giaccherini, Lichtsteiner, Quagliarella, Storari, Matri, Isla, Rubinho, Marrone
-
Có bác nào thức để chiến đấu ko thế? B-) B-) B-)
-
Đội hình ra sân:
- Milan (4-3-3): Abbiati; De Sciglio, Yepes, Mexes, Constant; Montolivo, De Jong, Nocerino; El Shaarawy, Boateng, Robinho.
+ Dự bị: Amelia, Gabriel, Zapata, Acerbi, Emanuelson, Strasser, Flamini, Bojan, Niang, Pazzini.
- Juventus: (3-5-2): Buffon; Barzagli, Bonucci, Caceres; Isla, Pirlo, Marchisio, Vidal, Asamoah; Vucinic, Quagliarella.
+ Dự bị: Storari, Rubinho, Lucio, Marrone, De Ceglie, Giaccherini, Lichtsteiner, Pogba, Pepe, Giovinco, Matri, Bendtner.
-
Đội hình ra sân đây
Milan: Abbiati; De Sciglio, Mexes, Yepes, Constant; Montolivo, De Jong, Nocerino; Robinho, Boateng, El Shaarawy
Milan bench: Amelia, Gabriel, Acerbi, Zapata, Emanuelson, Flamini, Strasser, Bojan, Pazzini, Niang
Juventus: Buffon; Barzagli, Bonucci, Caceres; Isla, Vidal, Pirlo, Marchisio, Asamoah; Vucinic, Quagliarella
Juventus bench: Storari, Rubinho, Lucio, De Ceglie, Marrone, Giaccherini, Lichtsteiner, Pogba, Pepe, Giovinco, Matri, Bendtner
-
Có bác nào thức để chiến đấu ko thế? B-) B-) B-)
Không! Ngủ hết rồi. Hôm nay anh Max cho cả Boateng lên đá tiền đạo thì phải? :-?
-
Link ngon đây: sop://broker.sopcast.com:3912/122840
Các link khác: http://www.wiziwig.tv/broadcast.php?matchid=177148&part=sports
-
Ngon rồi
Chiến thôi
-
Bác nào lại lôi hết khách ra FB thế nhỉ? >:P >:P >:P
-
Bác nào lại lôi hết khách ra FB thế nhỉ? >:P >:P >:P
Em đấy! Bọn Mê Gái thẳng tiến. B-)
Sao ko ai bàn vào chủ đề mà toàn linh tinh spam thế.
-
Link ngon mà sao h vẫn đang quảng cáo là sao?
-
Lại mấy lão Bọn Mê Gái vào đây chém gió rồi >:) >:) >:)
-
Sặc, Milan hết người sao để Montolivo là đội trưởng nhỉ?
-
Thì còn ai là lão cụ đâu
-
Vidal mấy trận gần đây cứ giao bóng xong cúi xuống cầu nguyện, tâm linh vãi...:))
-
Em ăn lương khô. Mời cả nhà ;?
-
Thì để Amelia hoặc Boateng cũng được, Monty mới đến đã đeo băng đội trưởng khác gì Juve để Vidal làm đội trưởng.
-
Chú Long để Avatar hình em nào thế.:))
-
sop://broker.sopcast.com:3912/137202
-
Camila Belle :D
-
Milan cứ rình rình rập rập thế này cũng hơi ghê nhỉ. Nhanh gọn ko dễ bị ăn đòn ngược.
-
Melon đang chơi tập trung hơn Juve
-
Bố x ăn vạ =))
-
Quả đấy chúng tay chưa nhỉ, nhìn ko rõ.
-
đậu xanh rau má trọng tài như sh*t
-
Isla hôm nay chắc bị đơ rồi
-
thua oan quả 11m rồi
-
Bên ta khống chế bóng với chuyền lỗi wa'
-
Đá chán quá, chả có tý lửa nào. Thay Marrone vào, Isla ra
-
thua oan quả 11m rồi
Trọng tài cũng là người thôi anh. Kể cả Rizzoli. Nhưng cái em tiếc là những gì Isla thể hiện. Chấn thương hồi đầu năm ảnh hưởng nặng đến Isla quá. Cứ thấy vẫn chưa có cảm giác bóng tốt nhất. :(
-
Isla hôm nay tệ quá, cả hiệp không quả nổi số 21 lấy một lần, đến lúc không bị theo sát thì tạt bóng bay đi đâu.
-
Milan hay thật, cho một ông mới đến chưa có đóng góp gì làm đội trưởng ;?
-
Milan hay thật, cho một ông mới đến chưa có đóng góp gì làm đội trưởng ;?
Chịu! Bất ngờ mà anh. :))
Nhưng chả biết Juve H2 thay thế nào? Ko lẽ lại cứ Licht thay Isla. :-?
-
Bác nào lại lôi hết khách ra FB thế nhỉ? >:P >:P >:P
Hình như Stuart Do thì phải. Cậu này không vào trong BMG nên không biết?
-
Hình như Stuart Do thì phải. Cậu này không vào trong BMG nên không biết?
Em nhận rồi mà. :))
Lại tung Kiến lủi vào sân. :))
-
Padoin ghi bàn cho mà xem
-
Quagliarella nói gì với Allegri nhỉ?
-
thua cả 2 anh em nhà Lan sao?
-
Juve vẫn ko thoát khỏi cảnh đá hay trước các đội lớn và đá dở trước các đội nhỏ...:))
-
Juve vẫn ko thoát khỏi cảnh đá hay trước các đội lớn và đá dở trước các đội nhỏ...:))
Chuẩn rồi
-
thua cả 2 anh em nhà Lan sao?
Có gì đâu, những năm đỉnh cao Juve vẫn có những trận thua Milan và Inter mà.
Quan trọng là Juve hiện nay của Alessio ko phải là Juve của Conte, ko thể đứng dậy được. Làm nhớ đến Juve của Ferrara. :D
-
Từ trận Lazio đã có dấu hiệu uể oải chủ quan rồi, đến trận này vẫn thế. Vị trí nào đá cũng hời hợt xem bực mình quá, đá nỗ lực mà thua đã đành. Chủ đề muôn thuở là không có sát thủ vòng cấm, tiền vệ tịt 1 cái là biết nhau ngay.
-
Thua hai đội thành Milan rồi, hơi căng nhỉ :P Milan quyết tâm hơn và chỉ có vậy, chẳng tạo được cơ hội nào.
-
thôi thì để Serie A thêm phần hấp dẫn vậy >:D<
-
Milan có De Siglio đá hay quá, ko cho Asamoah lấy một cơ hội,Trong khi bên phía đối diện Isla chỉ biết cắm đầu vào tạt bóng y như De Ceglie.
-
Isla đúng là thất vọng thật, hồi còn ở Udi cậu này đá tốt lắm. Có lẻ do chấn thương mà ra
-
Juve đá lởm giải trong nước thì ra C1 đá hay và khi phong độ giải trong nước cao thì C1 đá lởm =)) Điều này là điềm rồi
-
Có lẽ hôm qua là thua về mặt chiến thuật :( Cầu nối giữa tuyến tiền vệ và tiền đạo bị cắt đứt hoàn toàn, hai TV cánh thì bị bắt hết bài, 1 là bị ke 2 là tạt ra ngoài :(( .Được cái tinh thần lúc cuối trận là rất đáng khen, nhưng bọn Lan nó đổ bê tông kinh quá ^:)^
-
Quái, mình xem lại clip thấy Juve bị ép sân mới kinh :-O
-
Quagliarella nói gì với Allegri nhỉ?
Quag: Nhớ trả tiền xem Gio và Vuc sẽ múa nhé :D
Thua và thua tâm phục khẩu phục nữa chứ. Năm nay Juve gặp mấy đội mạnh SeriA đá thiếu nhiệt kiểu gì đó. Hôm qua, thích Isla nhất, có bóng là đá ra ngoài dù chẳng ai kèm. Không hiểu sao, với đẳng cấp của mình, Isla đá nghiệp dư thế nhỉ,... :((
Năm nay, thấy tuyến giữa của Juve chuyền cầu thả hơn năm ngoái nhiều, phải chăng thủ mạnh rồi thì cứ thỉnh thoảng làm quả cho hồi hộp... vidal hôm qua chuyền ẩu vãi...
:))
Có ai bảo cho em biết sao Vuccinic lúc nào cũng được đá hết trận thế... hôm qua xem bình luận của Sky Sport, tui nó cứ Vuc có bóng là cười sau đó lại hỏi vì sao Conte quá ưu ái Vuc....có mặc định gì không.
Tại sao, khi thay người không phải là Matri (Bendtner) và Pepe nhỉ, Pogba không đá được những trận thế này...
Cuối cùng, tại sao cứ khi nào mình đặt vào cửa Juve thì Juve lại thua nhỉ :D. Trận Inter cũng thế...
-
Quag: Nhớ trả tiền xem Gio và Vuc sẽ múa nhé :D
Thua và thua tâm phục khẩu phục nữa chứ. Năm nay Juve gặp mấy đội mạnh SeriA đá thiếu nhiệt kiểu gì đó. Hôm qua, thích Isla nhất, có bóng là đá ra ngoài dù chẳng ai kèm. Không hiểu sao, với đẳng cấp của mình, Isla đá nghiệp dư thế nhỉ,... :((
Năm nay, thấy tuyến giữa của Juve chuyền cầu thả hơn năm ngoái nhiều, phải chăng thủ mạnh rồi thì cứ thỉnh thoảng làm quả cho hồi hộp... vidal hôm qua chuyền ẩu vãi...
:))
Có ai bảo cho em biết sao Vuccinic lúc nào cũng được đá hết trận thế... hôm qua xem bình luận của Sky Sport, tui nó cứ Vuc có bóng là cười sau đó lại hỏi vì sao Conte quá ưu ái Vuc....có mặc định gì không.
Tại sao, khi thay người không phải là Matri (Bendtner) và Pepe nhỉ, Pogba không đá được những trận thế này...
Cuối cùng, tại sao cứ khi nào mình đặt vào cửa Juve thì Juve lại thua nhỉ :D. Trận Inter cũng thế...
Ngoài những câu hỏi chuyên môn thì em chỉ nói nhỏ là bác đừng đặt cửa Juve nữa. (https://www.juvevn.net/proxy.php?request=http%3A%2F%2Fwww.quangtrung.org%2Fforum%2Fimages%2Fsmilies%2Fyao-ming-meme_thumb_thumb.png&hash=dea44e4f60483f10b7aa37a1e90f0d850eb4f6d8)
Nói chứ cái chuyện của Vucinic thì em nghĩ vai trò của Vucinic với hàng công Juve ko phải là ghi bàn đâu, mà là tạo cơ hội cho người đá cặp. Thấy Vucinic đá lười lười rất khó chịu nhưng cách di chuyển của Vucinic tạo khoảng trống cho đồng đội rất nhiều. Nhưng có lẽ Juve vẫn cứ thiếu chân sút thực thụ, Giovinco với Vucinic đóng vài trò quấy rối và tạo khoảng trống được thì có thêm tiền đạo đá cùng bén tí thì mới hết lo.
Nhưng dù sao hàng tiền vệ vẫn phải chịu trách nhiệm chính cho 2 trận thua của Juve, điềm trừ 2 trận này cho Vidal. Đá hời hợt ko chịu được. :(
Vụ Pogba thì em nghĩ thay đổi cũng hợp lý. Hôm qua Pirlo bị Boateng kèm chặt nên ko phát huy, Juve đưa Pogba vào và đẩy Pirlo lêh cao hơn để né Boateng. Ngoài Pogba ra em ko nghĩ Juve có cầu thủ nào tốt hơn. Với lại ko cho đá thì làm sao lớn được hả bác? :D
Hôm qua Pepe bị căng cơ khi khởi động nên Padoin mới vào thay Isla.
-
Cũng đâu muốn đặt nhưng mà tại có người bảo nhờ tư vấn mà : D
Không phủ nhận vai trò của Vuc và Gio, nhưng rõ ràng trong một thế trận như thế, cả hai vào đá không hợp một tị nào. Mình vẫn thiên về khả năng Juve dùng một người đánh đầu tốt hoặc tì đè khoẻ để ủi Milan phút cuối...
Padoin đá hay hơn mong đợi của mình (đánh giá là cầu thủ Juve chơi tốt nhất trận hôm qua). Thay Pogba không sai, nhưng mình vẫn nghĩ Juve thay Matri hay Bendtner vào sẽ hợp lí hơn Pogba, vì thực sự 20 phút cuối , Milan có đá đâu, chỉ thủ thôi. Pirlo cũng đã dâng cao nhất có thể rồi, thấy lượn lờ ở vạch 16m suốt mà :d. Nhưng quả tạt của Padoin khả có điểm rơi và cần một người cụ thể hoá nhiều hơn nhưng cơ hội thế...
Nói tóm lại, là chắc mình có thành kiến với hai chú này :D hoặc thực sự không có cảm tình (kể ngay từ trước khi đẩy đi mình không thích Gio rồi ) vì thế ngứa mắt chăng :(.
Mấy hôm nay lượn lờ mà không có tin gì của Juve về chuyển nhượng cả, chắc phải đợi sau ngày 05.12 thôi...rất hi vọng vào Llorente đến luôn. Cả tháng nay chú này không đá rồi với lại việc ghi bàn của Bilbao giờ có Aduriz lo
-
(https://www.juvevn.net/proxy.php?request=http%3A%2F%2Fwww.quangtrung.org%2Fforum%2Fimages%2Fsmilies%2Fyao-ming-meme_thumb_thumb.png&hash=dea44e4f60483f10b7aa37a1e90f0d850eb4f6d8)
Làm thế nào để cắt được cái đầu của chú này vào đây thế Mad >:) >:)
-
Làm thế nào để cắt được cái đầu của chú này vào đây thế Mad >:) >:)
Copy link rồi bỏ vào thẻ img thôi anh. >:)
-
thử phát (https://www.juvevn.net/proxy.php?request=http%3A%2F%2Fwww.quangtrung.org%2Fforum%2Fimages%2Fsmilies%2Fyao-ming-meme_thumb_thumb.png&hash=dea44e4f60483f10b7aa37a1e90f0d850eb4f6d8)