Juventus Fan Club in Vietnam - Bảo tàng JFC

.: Juventus :. => BÌNH LUẬN VỀ JUVENTUS => Topic started by: Don Corleone on March 25, 2008, 01:43 AM

Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Don Corleone on March 25, 2008, 01:43 AM
Mình đã là fan của Juve từ khi mới bắt đầu xem bóng đá, từ ngày mà Trezeguet và Henry vẫn ở Monaco. Sau đây mình xin đưa ra đội hình tiêu biểu của Juve trong khoảng 12 năm trở lại đây theo ý kiến chủ quan của mình...Rất mong mọi người nồng nhiệt góp ý  

Đội hình mình thích nhất của Juve trong khoảng 12 năm trở lại đây là 4-4-2.

Huận luyện viên : Có lẽ không có cái tên nào thích hợp hơn Marcello Lippi  . Xét về mặt thành tích, Lippi vẫn hơn hẳn so với Capello, Ranieri hay Deschamps. Chưa một cái tên nào trước đó dành World Cup, ngoại trừ Deschamps dành cúp vàng dưới tư cách 1 cầu thủ. Xét về độ trung thành...có lẽ cũng không ai bì được với Lippi. Capello thì quá hám tiền và danh vọng, Ranieri vẫn chưa đủ có một cái đầu lạnh trong khi Deschamps vẫn còn "măng".

Thủ môn :  Gianluigi Buffon. Không phải bàn cãi khi cái tên đắt giá nhất và xuất sắc nhất kể từ thời của Dino Zoff --> người nhện Buffon. Với khả năng phản xạ tuyệt vời, khả năng bay nhẩy cùng con mắt đọc tình huống rất nhạy bén, Buffon xứng đáng là thủ môn hay nhất thế giới trong khoảng 5-7 năm trở lại đây.

Hậu vệ trái : Gianluca Zambrotta, thực ra Zambrotta có thể chơi tốt ở cả 2 cánh nhưng thời gian Zambrotta chơi tốt nhất gắn liền với thời gian anh chơi ở hành lang cánh trái. Công thủ đều tốt cộng với tốc độ và những đường chuyền chính xác, khả năng cơ động khi anh chơi được ở nhiều ví trí. Vì thế thời còn chơi cho Juve, Zambrotta được đánh già là hậu vệ cánh xuất sắc bậc nhất.  

Hậu vệ phải: Lilian Thuram. Nhiều người đánh giá Thuram chơi tốt nhất khi a đá trung vệ nhưng theo tôi, trong mùa đầu tiên về Juve, khi đá ở ví trí hậu vệ phải, Thuram mới phat huy được sức mạnh thể lực và khả năng bảo vệ hành lang phải cho Juve. Do các mùa bóng sau có sự xuật hiện của Zebina cùng gánh nặng tuổi tác nên Thuram được đưa về ví trí quen thuộc của a ở đội tuyển Pháp.

Trung vệ: Fabio Cannavaro. Hậu vệ đầu tiên trong lịch sư dành quả bóng vàng thế giới. Lúc chơi cho Juve là lúc anh giành được nhiều thành công nhất sau 1 thời gian thất bại thảm hại cùng Inter. Tại đây, Cannavaro gần như có tất cả, quả bóng vàng châu âu và thế giới, world cup, Scudetto... Nổi tiềng về thể lực, khả năng đeo bám, Cannavaro là bức tường thép dưới thời Juve. Ngay cả 1 tiền đạo đẳng cấp như Sheva trong thời kì đỉnh cao cũng chỉ như châu chấu đá xe. Nhưng rất tiếc kể từ khi chuyển sang Real, phong độ của a đã đi xuống nhanh chóng.  

Trung vệ: Ciro Ferrara. Không chỉ vì sự gắn bó lâu dài của a với Delle Alpi mà còn bởi Ciro đã có tất cả các danh hiệu với Juve. Không thể phủ nhận Ferrara là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Seria trong 20 năm trở lại đây.

Tiền vệ trụ: Edgar Davids. Thể lực dồi dào, khả năng can quét cức tốt cộng với những cú sút xa khủng khiếp. Không ai xứng đáng hơn Davids ở vị trí này.

Tiền vệ trái: Pavel Nedved. Đến với Juve từ Lazio với gánh nặng trên vai là cái bóng quá lớn của Zizou nhưng Nedved còn làm được nhiều hơn những gì người ta trông đợi ở anh. Khả năng chơi bóng sáng tạo, những cú sút xa sấm sét, khả năng chuyền bóng điểm rơi cực tốt. Trận đấu với Real ở mùa giải 2002-2003 đã chừng minh a hoàn toàn có thể làm hơn cả Zidane. 41 triệu Euro mà Juve bỏ ra vần còn rẻ so với những gì Nedved đang và đã cống hiến cho Juve.  

Tiền vệ phải: Mauro Camoranesi. Cái tên đầu tiên em nghĩ cho vị trí này là Camoranesi. Dù Camoranesi chưa thể đạt tới tầm của Nedved hay Zizou nhưng có lẽ không cái tên nào xứng đáng hơn cho ví trí này bằng Camoranesi. Tạt bóng bổng cực tốt, những pha đi bóng lắt léo cộng với những tinh huống dứt điểm trong vòng cấm địa rất tốt. Camoranesi xững đáng cho 1 vị trí trong dreamteam.

Tiền vệ tấn công: Zinedine Zidane. Khỏi cần bàn cãi về vị trí này. Người kế tục xuất sắc nhất của Platini tại Juve. Lối chơi thiên về phóng cách Pháp lãng mạn, Zidane đã cho thấy Juve không chỉ chơi phòng ngư kiên cố mà tấn công cũng cực kì hoa mỹ. Có lẽ không cần phải bàn nhiều về cách chơi của Zidane. Đơn giản anh là Zizou.  

Tiền đạo lùi: Alessandro Del Piero. Người đội trưởng trung thành của Bà Đầm Già. Juve của nhừng năm 90 và đầu thể kỉ 20 gắn liền với những chiến tích của anh. Del Piero sinh ra để chơi bóng cho Juve. Khả năng sáng tạo của anh còn mãi được ghi trong sách dạy bóng đá. Tôi còn nhớ trận đầu tiên tôi xem là trận Juve - Monaco. Juve đã thằng 4-1. Tôi bắt đầu thích Juve cũng bởi vì những cú sút phạt tuyệt đẹp của Alex. Chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Bianconeri. Không ai xứng đáng hơn a.  

Tiền đạo cắm: David Trezeguet. Không ai đá cắp với Alex mà ăn ý như Trezegol và ở tuyển Pháp, Trezeguet cũng không thể đá ăn ý với Henry bằng Trezeguet. Nếu như Henry không thể tìm được tiếng nói tái Juve thì Trezeguet đã khẳng định được anh là chấn sút nước ngoài xuất sắc nhất trong lích sử Juve. Đánh đầu cức tốt, sút tốt bằn cả 2 chân, khả năng phán đoán tình huống cũng vô cùng xuất sắc. Bao nhiều người đến rồi đi, Salas, Ibra, Bojinov và gần đây nhất là Iaquinta. 10 năm nay vần la Trezeguet-del Piero. Tôi đành giá Trezeguet còn cao hơn cả Inzaghi vì khả năng phối hợp của anh và Alex.

Dự bị cho các cầu thủ trên có thể kể tới : Thủ môn Peruzzi, Hậu vệ : Chiellini, Pesotto, Paolo Montero, Nicola Legrottaglie, Tiền vệ : Antonio Conte ( hồi bé tớ đã được gắp Conte ở Hà Nội    ), Emerson, Viera, Deschamps, Tiền đạo: Inzaghi, Miccoli....  

                                                                           [div align=\\\"center\\\"] Buffon (GK)

               Thuram (RB)                   Ferrara (CB)                           Cannavaro (CB)                     Zambrotta (LB)


                                                                            Davids(DMF)

                       Camoranesi (RMF)                          Zidane (AMF)                                        Nedved (LMF)

                                                     
                                                                                                               Del Piero (ST)
                                                      Trezeguet (CF)[/div]
...1 chút hoài vọng....
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Duong Qua on March 25, 2008, 09:00 AM
Đội hình này xét theo tiêu chí nào, thời gian nào. Nếu không có tiêu chí thì khó đánh giá lắm. Ví dụ: cùng thời với các nhân vật kể trên còn có Didier Deschamp, anh ta chắc chắn không phải là nhân vật vô dụng đến mức không có tên trong đội hình dự bị. Hoặc ở vị trí tiền đạo, Miccoli đã đá cho Juve được bao nhiêu mùa, so với Vieri, Viali, ... còn thua về vai trò và ảnh hưởng đối với Juve.
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Don Corleone on March 25, 2008, 09:53 AM
Đúng đấy, e quên mất deschamp. Còn Viali không còn chơi cho Juve trong 12 năm trở lại đây. Vieri chỉ chơi cho Juve có một mùa rồi sang Inter mà, cũng là kiểu phản phúc như Ibra mà thôi....
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Mrs Turin on March 25, 2008, 11:32 AM
Đội hình Juve tiêu biểu mà lại đá 4-4-2 à, 4-3-1-2
Bỏ Camo đi thêm Deschamp vào. Baggio đâu ko cho vào lại cho Del Piero, Platini đi đâu?
Xem lại lịch sử Juve đi.
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Il dIv0™ on March 25, 2008, 11:44 AM
tiền vệ cánh phải thì phải là "Il Sodatino" Di Livio chứ
Vieri đâu phải từ Juve sang Inter, Vieri là mẫu cầu thủ đâu có tiền là ta cứ đi   ở Juve được 1 mùa 96-97 rồi được Juve bán sang La Liga cho Atletico Madrid,sau WC 98 Vieri quay lại Ý đá cho Lazio, và năm 99 là vụ chuyển nhượng đắt nhất thế giới sang Inter.
Don Corleone bỏ quên mất Torricelli và Tacchinardi ở đội hình dự bị rồi, Legrottaglie và Vieira ko hề xứng đáng  

mà Corleone có nghĩa là trái tim của sư tử à, là tên của 1 hòn đảo ở Sicilia nơi khởi nguồn của Mafia  
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Duong Qua on March 25, 2008, 11:49 AM
Don Corleone là bố già trong bộ truyện Bố già  .

Nói chung ít nhất là phải nói rõ mốc thời gian thì mới tính đến chuyện bình chọn, cãi nhau được
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Il dIv0™ on March 25, 2008, 11:54 AM
Quote from: Duong Qua
Don Corleone là bố già trong bộ truyện Bố già  .

Nói chung ít nhất là phải nói rõ mốc thời gian thì mới tính đến chuyện bình chọn, cãi nhau được

em biết nhân vật này rồi, nhưng tên Corleone chính xác là được lấy theo tên của 1 hòn đảo ở Sicilia
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: basana on March 25, 2008, 11:59 AM
Quote from: Mrs Turin
Đội hình Juve tiêu biểu mà lại đá 4-4-2 à, 4-3-1-2
Bỏ Camo đi thêm Deschamp vào. Baggio đâu ko cho vào lại cho Del Piero, Platini đi đâu?
Xem lại lịch sử Juve đi.

Cu này ko đọc kỹ à. 12 năm trở lại đây.

Cũng thật khó lựa chọn giữa DeschampDavids, cho nên nếu chia làm 2 phần, 6 năm gần đây tôi sẽ chọn David, những 6 năm trước đó tôi sẽ chọn Descham vì bóng đá hiện đại cần một cầu thủ như Davids với lối đá thể lực dồi dào (tất nhiên cũng ko kém phần kỹ thuật) nhưng trước đó thì Descham lại thích hợp hơn Davids bởi lối đá đầu óc.
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: hitman on March 25, 2008, 02:53 PM
thì cứ cho cả 2 người vào,sắp đội hình 4-2-2-1-1.
Người dơi mí cả Deschamp đá cặp là ngon rồi.Kế đến là Nedved và Zidane.Tiền đạo lấy Alex+Baggio,không thích anh trọc sẹo cho lắm mặc dù biết xếp cả hai số 10 với nhau là khó đá(nhưng bản thân việc xếp cái đội hình này cũng đã là chuyện không tưởng rồi).
Trung vệ thì tớ muốn thay Cannavaro bằng Montero,cả hai người này đều chơi giống nhau nhưng xét về phương diện cống hiến+trung thành lẫn tình cảm,tớ thích Paolo hơn.
Tức đội hình của tớ sẽ là
Bú phôn
Thuram-Montero-Ciro-Zambo
Deschamp-Davids-Nedved-Zidane
Baggio
Alex
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Don Corleone on March 25, 2008, 11:42 PM
Quote from: Il dIv0™
tiền vệ cánh phải thì phải là "Il Sodatino" Di Livio chứ
Vieri đâu phải từ Juve sang Inter, Vieri là mẫu cầu thủ đâu có tiền là ta cứ đi   ở Juve được 1 mùa 96-97 rồi được Juve bán sang La Liga cho Atletico Madrid,sau WC 98 Vieri quay lại Ý đá cho Lazio, và năm 99 là vụ chuyển nhượng đắt nhất thế giới sang Inter.
Don Corleone bỏ quên mất Torricelli và Tacchinardi ở đội hình dự bị rồi, Legrottaglie và Vieira ko hề xứng đáng  

mà Corleone có nghĩa là trái tim của sư tử à, là tên của 1 hòn đảo ở Sicilia nơi khởi nguồn của Mafia  

Đúng là em hơi băn khoăn về Camoranesi, có điều mặc dù cũng rất thích Di Livio nhưng mình vẫn thiên về Camoranesi, a chơi toàn diện hơn, khả năng cũng cao hơn và hơn hết...camoranesi thuộc thế hệ world cup. Di Livio nếu mà sang bên Fio FC chắn ngta sẽ vote cho a này nhiều lắm. Loyalty cao kinh khủng  

Đúng đấy, tí nữa thì em quên Tacchinardi nếu bác không nhắc. Ngày xưa Tacchinardi và Davids thật vô đối. Những ai theo dõi Juve hồi đó đều biết Tacchinardi sút xa tốt thế nào, Gerrard bây h cũng chỉ tương đương mà thôi. Đúng là Viera ko xứng đãng bằng.  

Vieri chỉ chơi được một mùa thì nói làm gì. Ah, ít người biết trước khi chơi cho Juve, Vieri chơi rugby chứ ko phải bóng đá, thảo nào stamina tốt thế  


Quote from: hitman

Tiền đạo lấy Alex+Baggio,không thích anh trọc sẹo cho lắm mặc dù biết xếp cả hai số 10 với nhau là khó đá(nhưng bản thân việc xếp cái đội hình này cũng đã là chuyện không tưởng rồi).
Trung vệ thì tớ muốn thay Cannavaro bằng Montero,cả hai người này đều chơi giống nhau nhưng xét về phương diện cống hiến+trung thành lẫn tình cảm,tớ thích Paolo hơn.
Tức đội hình của tớ sẽ là
Bú phôn
Thuram-Montero-Ciro-Zambo
Deschamp-Davids-Nedved-Zidane
Baggio
Alex

Baggio rời Juve năm 95 mà tức là ko thuộc 12 năm trở lại đây. Để Trezegol đá cắm vẫn hay hơn ^^.

Tớ thấy 4-4-2 vẫn là chuẩn nhất, thực ra là 4-4-1-1. Vì dưới thời Lippi, Juve chủ yếu chơi với đội hình này với 1 suất đá lùi luôn dành cho Alex.

Don Corleone ám chỉ 3 người : Vito Andolini Corleone, Michael Corleone và Vincent Corleone. Corleone là tên 1 làng ở Sicily gần Parlemo. E đã có dịp đến đó  
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: hitman on March 26, 2008, 02:03 PM
theo tớ nhớ thì Vincent chưa thành Don.
trí nhớ tệ...
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: alex_arsenal on March 26, 2008, 03:33 PM
Quote from: hitman
thì cứ cho cả 2 người vào,sắp đội hình 4-2-2-1-1.
Người dơi mí cả Deschamp đá cặp là ngon rồi.Kế đến là Nedved và Zidane.Tiền đạo lấy Alex+Baggio,không thích anh trọc sẹo cho lắm mặc dù biết xếp cả hai số 10 với nhau là khó đá(nhưng bản thân việc xếp cái đội hình này cũng đã là chuyện không tưởng rồi).
Trung vệ thì tớ muốn thay Cannavaro bằng Montero,cả hai người này đều chơi giống nhau nhưng xét về phương diện cống hiến+trung thành lẫn tình cảm,tớ thích Paolo hơn.
Tức đội hình của tớ sẽ là
Bú phôn
Thuram-Montero-Ciro-Zambo
Deschamp-Davids-Nedved-Zidane
Baggio
Alex

Sao lại có tên Baggio ở đây bác? với lại hình như theo em biết thì 12 năm gần đây, Alex thường đá lùi, ít khi đá cắm....

     
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: hitman on March 26, 2008, 09:47 PM
Tớ sắp thế là để mọi người khỏi nhầm Baggio với Alex chơi ngang nhau thôi,chứ thực ra Baggio chơi trong đội hình này với tư cách không phải là tiền đạo mà là người chơi nhô cao hơn so với 2 anh công còn lại gồm Nedved và Zidane.
Alex là "Tiền đạo duy nhất" chứ không phải là tiền đạo cắm.
Còn nữa,12 hay 13 năm thì cũng thế cả thôi,95 hay 96 thì cũng như nhau.
Nếu bắt buộc phải gạt ra Baggio thì tớ chọn Trezegol,đơn giản thế thôi.
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: fozzajuve on March 26, 2008, 09:51 PM
Theo em thì phải hướng tới tuơng lai chứ    cặp tiền đạo tương lai theo em là Del piero và Trezeguet "song sát". Thủ môn thì dĩ nhiên là Bufon rùi nè. Tiền vệ thì Pavel và Camoranesi trợ công. Hi hi em chỉ biết tới đó thui. Mong chỉ giáo
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Mrs Turin on March 27, 2008, 02:06 AM
Xét về độ cống hiến Cananvaro ko thể bằng Montero được. Đây là trung vệ mình thích nhất từ hồi thích Juve, sau đó mới là Canan và Ferrara. Iuliano cũng xứng đáng dự bị quá đi chứ. Hình như năm 96 còn có cả Paulo Sousa thì phải, cho dự bị cũng được.
Tiền đạo dự bị thì Vialli, Vieri, Inzaghi.
Alex đá cũng được nhưng phải xem xét lại phong độ trong các trận đấu lớn: chung kết. Những trận này phải có Tre và Vieri + Inzaghi chớp thời cơ mới được.
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: juveinheart on March 27, 2008, 12:58 PM
Sao hok có Baggio và Platini ?
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Duong Qua on March 29, 2008, 06:17 PM
Quote from: juveinheart
Sao hok có Baggio và Platini ?

Tại vì trong 12 năm trở lại đây, Baggio không đá cho Juve còn Platini thì giải nghệ lâu rồi
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: aaaa on April 12, 2008, 01:15 PM
Nếu xét trong 12 năm trở lai đây thì căp "song sát" đáng sợ nhất phải là Alex + super Pippo chứ. còn 1 người nữa ko trên cương vị cầu thủ nhưng có công rất lớn cần phải đưa vào chức GĐĐH đó là Moggi.    
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: quynhvolga on April 13, 2008, 09:03 PM
minh thay cac ban dua ra 1 doi hinh tuong doi day du,nhung cac ban quen rang chung ta co 1 antonio conta,nguoi da lam lang cam nhung co dong vien cua MU ngay tran thanh dia cua ho,Conte rat xung dang co 1 vi tri
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: TÙNG_JUVE on April 15, 2008, 11:12 AM
Đội hình tiêu biểu của juve 12 năm trở lại:
                                     
                                                                      Buffon
                           
                 Thuram                Canavaro                                 Ferrara                  Zambrotta

                                                         
                                                                        Viera                        


                 Pavel Nedved                                                                                   Camoranesi


                                                                         Zidane

                                           
                                              Delpiero                                    
                                                                                                  Trezegue
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: quynhvolga on April 21, 2008, 02:58 AM
mình thích đội hình này

                    buffon
Thuram Canavaro Ferrara Zambrotta

            David
Conte              Nedved
      Zidane

                      Delpiero

             trezegue
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: DelleAlpi10 on April 25, 2008, 05:54 AM
Tham gia chút nào  

Tớ chọn đội hình tiêu biểu của Juve 12 năm trở lại đây như sau:
                                     
----------------------------------Buffon
                           
---Torricelli----------Montero-------------Ferrara------------Zambrotta
                                                     
--------------------------------Deschamp                        

----Di Livio-------------------------------------------------- Nedved

---------------------------------Zidane
                                           
------------------Delpiero                                    

-----------------------------------------Trezeguet

HLV: Lippi

Quote from: basana
Cu này ko đọc kỹ à. 12 năm trở lại đây.

Cũng thật khó lựa chọn giữa DeschampDavids, cho nên nếu chia làm 2 phần, 6 năm gần đây tôi sẽ chọn David, những 6 năm trước đó tôi sẽ chọn Descham vì bóng đá hiện đại cần một cầu thủ như Davids với lối đá thể lực dồi dào (tất nhiên cũng ko kém phần kỹ thuật) nhưng trước đó thì Descham lại thích hợp hơn Davids bởi lối đá đầu óc.

Vị trí tiền vệ phòng ngự thì không thể chọn Davids được, đơn giản vì trí tiền vệ phòng ngự của Juve khi đó là Tacchinardi chứ không phải Davids.

Quote from: quynhvolga
minh thay cac ban dua ra 1 doi hinh tuong doi day du,nhung cac ban quen rang chung ta co 1 antonio conta,nguoi da lam lang cam nhung co dong vien cua MU ngay tran thanh dia cua ho,Conte rat xung dang co 1 vi tri

Rất nhớ Conte, nhưng Conte chưa thể có vị trí chính thức ở đội hình này!
Title: Đội hình tiêu biểu của Juventus
Post by: Delpiero_Juventus88 on May 08, 2008, 07:05 PM
----------------------------------------BUFFON--------------------------------------

--(ko thấy ai hay)--------THURAM-----------------CANAVARO-------ZAMBROTTA


--------------------------------DESCHAMP------------------------------------------

---NEVED-------------------------------------------------------------CAMONARESSI

 ----( đá hộ công Juve có quá nhiều người hay ZIDANE-BAGGIO-PLATINI)--

--------------- DELPIERO--------------------TREZEGUET----------------------

HLV: LIPPI

với đội hình này chúng ta sẽ vô địch mọi giải đấu