Author Topic: Giorgio Chiellini và "C'è un angelo bianconero"  (Read 941 times)

Description:

madkiller_2008

« on: March 14, 2014, 11:04 PM »
Logged
"Một cảm xúc rất tuyệt vời khi nhìn thấy nó được xuất bản và có thể đọc qua nó."

(JFC) - Giorgio Chiellini đã cho ra mắt quyển sách mới của mình vào ngày 10 tháng Ba vừa qua. Quyển sách được dành riêng cho huyền thoại trong màu áo Azzurri và Juventus, Gaetano Scirea, quyển sách được đặt tên "C'è un angelo bianconero. Il mio maestro si chiama Scirea." (Tạm dịch là: Có một thiên thần trong màu áo sọc trắng - đen. Tên người thầy của tôi là Scirea). Người cộng sự với anh trong việc viết nên quyển sách này là cây bút người Ý, Pierangelo Sapegno.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với Sky Sport (tên người phỏng vấn không được xác định), được trích đăng bởi Tuttojuve.com, Chiellini đã thảo luận về các chủ để sau đây:

1. Mối quan hệ của anh và Gaetano Scirea.
2. Sự gắn kết của anh với Gaetano Scirea.
3. Cảm xúc của anh về việc nhận lấy chiếc áo số 6 huyền thoại của Gaetano Scirea.
4. Lý do vì sao

Trước khi tiếp tục câu chuyện, chúng ta hãy xem một đoạn tư liệu ngắn về Gaetano Scirea.

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=IRIeHkAciV4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=IRIeHkAciV4</a>

Quay lại với bài phỏng vấn, giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, Chiello chia sẻ thế nào về bốn chủ đề kể trên.

1. Trong quyển sách, anh đã kể chi tiết về mối quan hệ của anh từ một khoảng cách xa với Gaetano Scirea.

Giorgio Chiellini (GC): "Tôi muốn nói một chút về tất cả những điều được để lại: những gì tồn tại bên trong tôi cùng với những gì được kể và truyền lại đến tôi về Gaetano Scirea. Thật không may, ông ấy đã qua đời từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Do đó, tôi không thể đánh giá chính xác ông ấy với tư cách một cầu thủ, cũng như ở tất cả các quan điểm khác.

Nhưng tôi tin rằng ông ấy nhất định vẫn tồn tại bên trong Juventus. Bên trong những người đang di chuyển xung quanh tôi. Và tôi đã phải kể lại chi tiết về những cảm giác, những cảm xúc mà ông ấy đã để lại. Điều tự nhiên là tôi chưa bao giờ muốn tiếp cận đẳng cấp của  ông ấy về mặt nhân cách và trong bóng đá. Vì ông ấy đã viết nên lịch sử ở Juventus, đó sẽ luôn là một thần thoại. Tôi chọn cách gợi lên những giá trị mà ông đã để lại sâu thẳm bên trong tôi, bên trong tất cả người hâm mộ Juventus, và còn bên trong những người Ý nữa. Vì tôi tin chắc rằng ông ấy xứng đáng được ca ngợi trên toàn nước Ý."


2. Đâu là mối liên kết giữa anh và Gaetano Scirea?

GC: "Mối liên kết đã gắn chúng tôi lại với nhau chắc chắn là đam mê mà chúng tôi có được với điều mình làm. Trang sử này cũng đến từ những nhóm Cổ động viên khác nhau tại Juventus trong nhiều năm như thế. Và là một số các điều giá trị mà chúng tôi phải tiếp tục thể hiện.

Ông ấy là một con người không thể chạm đến được với rất nhiều sự tôn trọng và ông ấy luôn được nhớ đến như một thiên thần. Tuy nhiên, tôi cũng biết khá rõ về gia đình ông ấy. Con trai của ông (Riccardo) và bà vợ góa của ông (Mariella), chúng tôi luôn giữ liên lạc với họ. Con trai của ông ấy hiện đang làm việc cùng chúng tôi. Tôi gặp anh ấy mỗi ngày. Và việc có thể nói về những cảm xúc của tôi, về những trang sử song song này, là những điều mà giờ đây tôi rất thích. Nó đã lay chuyển tôi và tôi hy vọng, tôi tin tưởng mình có thể truyền đạt lại nó trong quyển sách này."


3. Một khoảng thời gian trước, đã có những lời gợi ý rằng anh nên nhận chiếc áo số 6 , và anh đã nói 'Đừng có đùa'.

GC: "Đúng, vì ông ấy là người chưa ai sánh được và đó là điều hợp lý. Và rồi áo số 6 thuộc về những người khác, nếu không phải vì lý do đó hay đó là số áo của ông ấy. Việc ông ấy được nhớ đến theo cách đó cũng là điều hợp lý. Và tôi cũng không nghĩ rằng mình đã ở đẳng cấp đó để mặc lên mình chiếc áo như thế. Một cách đánh giá để tưởng nhớ, để ngưỡng mộ và để truyền lại các giá trị. Một cách đánh giá được đặt ra thật sự với tầm  cao của ông ấy. Tôi thật sự tin rằng sẽ có rất ít người có thể đạt được tầm cao đó."

4. Ở trang 110, anh đã nói "Ngày nay, Scirea đã không còn tồn tại nữa. Những nhân cách như ông cũng đã không còn tồn tại nữa. Vì nếu tôi phải đưa ra một cái tên, tôi sẽ đưa ra cái tên Cesare Prandelli, vì một vài giá trị trong ông ấy cũng được tìm thấy ở Scirea."

Anh đã trải nghiệm tất cả những gì đã diễn ra thế nào trong lần được gọi mới đây của anh với Đội tuyển Quốc gia? (màn đấu khẩu giữa Juve và ĐTQG cho việc gọi Chiello lên tuyển - JFC)


GC: "Có một vài tình huống vào cuối ngày. 'Những sự hiểu nhầm' là những gì có thể diễn ra. Tôi đã ở vào thế nằm giữa làn đạn của nững người bằng hữu. Như tôi đã nói sau đó vài ngày, mọi chuyện được giải quyết rất bình lặng. Tôi đến trại tập huấn của ĐTQG, tôi làm việc hết sức mình phục hồi chấn thương đã gặp theo cách tốt nhất có thể.

Và tôi tin rằng mọi thứ đã tiến triển tốt. Vì trận đấu hôm qua (trận đấu với Fiorentina vào Chủ nhật vừa qua) đã chứng minh điều đó. Tôi có thể thi đấu như mình vẫn làm. Với sự nhất trí từ đội ngũ huấn luyện ở Juventus, cùng với phía tuyển Quốc gia, những người luôn muốn điều tốt nhất cho tôi."


http://www.soccertranslator.com/2014/03/excerpts-from-ce-un-angelo-bianconero.html
« Last Edit: March 15, 2014, 12:27 AM by madkiller_2008 »
Follow members gave a thank you for this useful post:

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.