Author Topic: Quán ngon mọi miền! - Coffee Ciao  (Read 17498 times)

Description:

Offline ^CIAO^

  • *
  • JFC Wonderkid
  • Posts: 100
  • Joined: Dec 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #20 on: December 06, 2007, 12:12 AM »
Logged
Vịt Nướng



Khi những cơn gió lạnh ùa về mùa đông như hiện diện rõ hơn gần gũi hơn với cuộc sống. Trong cái giá lạnh ấy được quây quần quanh nồi lẩu  miệng xuýt xoa ko ngớt , 2 tay huơ huơ xoa vào nhau chốc chốc lại tiếng cụng ly va vào nhau "lách cách" nghe thật rôm rả.

Cùng là vịt người ta có thể chế ra  đủ các thứ món nghe tới thôi cũng thấy xốn xang cái dạ dày như: thịt vịt xào lăn, giả cầy, luộc, nướng, chân vịt hầm, tiết canh vịt và cháo vịt. Món nào cũng ngon nhưng hấp dẫn nhất vẫn là cháo vịt. Trước mặt bạn là một bát cháo đặc sánh được nấu bằng gạo nếp pha lẫn với đậu xanh và gạo tẻ. "Nhân" của bát cháo là gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn, tỏa mùi thơm ngào ngạt. Chấm ngập miếng vịt luộc vào trong bát nước chấm tỏi, gừng. Nhón thêm miếng măng, thêm cái dọc hành, miếng ớt trứng bống. Ai chọn vịt mới khéo làm sao. Không là thứ vịt non bấy, toàn mỡ với da. Chọn thứ vịt hơi “đứng đắn” một chút, luộc khéo cho chín tới trong thứ nước dùng sánh màu, thơm mùi hành khô nướng. Miếng thịt đầm hẳn.

Chẳng giống chân gà nướng, phụ thuộc vào gia vị là chính. Cái món vịt nướng Vân Đình mộc mạc mà vẫn thật giữ trong mình vị ngon của cái giống ..... bầu. Chẳng biết họ tẩm thêm với ướp thêm những gì. Chỉ thấy ngon . Dùng tay xé vịt mà chấm với muối tiêu chanh. Liếc mắt trông ngang chắc thể nào cũng thấy có kẻ nuối tiếc miếng vịt nướng mà mút ngón tay ngon lành.
Om trong nồi đất với mẻ và nghệ vàng ươm. Thêm với lá răm. Vị chua thanh đâm ra lạ hẳn. Lại ấm nóng rừng rực. Kém gì lẩu dê với lẩu gà. Ăn kèm với bún. Nếu nhỡ nhà hàng có hết mất rau xanh rau sạch thì cũng chẳng sao.
Âu cũng là cái thú ẩm thực từ bao đời. Nó kéo người ta lại gần nhau hơn, vì thế mà ẩm thực trở thành một nét văn hóa ở mỗi dân tộc.
« Last Edit: December 26, 2007, 01:24 AM by Colin_Farell »
Ghost of a rose

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #21 on: December 10, 2007, 03:06 PM »
Logged
Mùa thu uống rượu cúc

Trong một căn gác nhỏ( quán Hoàng Hoa Tửu ở phố Khâm Thiên hoặc quán Tứ Hải ở gần Hồ Tây), dăm ba người bạn ngồi với nhau bên một be rượu cúc giữa tiết thu Hà Nội, thật không có cái thú nào bằng.
Rượu cúc có hai loại:  hoàng cúc và  bạch cúc. Bạch cúc hương không đượm bằng hoàng cúc, nhưng lên rượu hoàng cúc sắc lại hơn nên đắt hơn, chứ thực tình hai loại chẳng khác gì nhau. Ướp rượu cúc bây giờ thì đơn giản, ra phố thuốc bắc mua hoa cúc của Tầu về, hoa cúc tầu là tối ưu nhất, vì hoa to cánh hoa đẹp, đượm hương mang về nhà ngâm vào trong bình rượu cồn hoặc rượu gạo nồng độ cao như ngâm thuốc bắc, ngâm độ một tuần là lọc hoa ra có thể đem ra uống được.Hoa cúc bóp cho nát chỉ lấy những nhụy hoa đem sàng cho thật kỹ thì mới ngâm rượu, ngâm xong để bẩy bẩy bốn chín ngày cho rượu thấm hương cúc.  Hoa cúc ta kém hương nên phải để lâu, trước khi uống, vợi ra hai nài một nài ngâm thêm ít cam thảo nam, uống ngọt ngọt, một nài thì để nguyên, màu rượu vàng sánh, uống một hụm không hề thấy gắt, tâm thật tĩnh thì mới thưởng được hết hương cúc trong chén. Uống rượu cúc không nên uống có đồ nhắm, cùng lắm là thêm vài lát xoài xanh hoặc dăm hột lạc.
Ngồi trên một hiên nhà tranh trước mặt là một giàn mướp trông ra hồ Tây trong một chiều thu, hơi lất phất những cơn mưa ngày thất tịch, tưởng chừng như không gian ngưng đọng trong phút chốc.
Nâng chén rượu cúc trong tiết lập thu...
Đạo thiền sinh ra từ chén rượu, uống rượu mà cảm được thiên nhiên, được trời đất, giao hòa lại như trong một nhất thể, uống rượu mà thấy thiên nhiên đẹp quý vô cùng, uống rượu mà nâng niu cuộc sống, trân trọng cuộc sống... các cụ ta không dưng là làm nên bài Tứ thời để dạy cho con cháu cách chơi, hưởng thụ cuộc sống:
Xuân du phương thảo địa
Hạ thưởng lục hà trì
Thu ẩm hoàng hoa tửu
Đông ngâm bạch tuyết thi
Có nghĩa là: mùa xuân thì đi chơi ngắm hoa cỏ đất trời, mùa hạ thì thưởng sen trong hồ, mùa thu uống rượu cúc, mùa đông ngâm thơ ngắm tuyết trắng.
Uống để trân trọng tự nhiên cũng là một cách uống.Uống rượu để tạo phật tính cũng là một cách uống, uống rượu để tạo nghiệp cũng là một cách uống, kiến tính thì thành Phật, tạo nghiệp thì luân hồi. Thành phật thì thoát tục căn, còn luân hồi thì tạo quả báo. Những triết lý đơn giản đó nhiều khi lại ít người hiểu được.
Ngoài hồ Tây chuông chùa Trấn quốc đã điểm khóa kinh sớm...
(St)
« Last Edit: December 10, 2007, 03:09 PM by Lavie »
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline juveturindel

  • *
  • JFC Wonderkid
  • Posts: 180
  • Joined: Nov 2006
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #22 on: December 24, 2007, 03:43 PM »
Logged
Phố Hà Nội, trăm miền thương nhớ ngay cả khi ta vẫn kề bên. Một sự pha trộn chi ly của sự gợi tả, của tính chất, màu sắc và phong vị: chút mộng mơ lãng đãng, chút nhếch nhác phồn thực rất đời bên cạnh sự đài các, thanh lịch của một đô thị ngàn năm tuổi. Sức tài hoa Hà Nội được hun đúc, được nhào trộn từ điều kiện lịch sử, khi mọi tinh tuý của đất Việt đều dồn cả về mảnh đất Kinh kỳ linh thiêng nhỏ bé. Những đặc sản, những tay thợ khéo, những cá tính vùng miền... tạo nên một Hà Nội thật đặc biệt: Thật chung, nhưng cũng lại là cái riêng không đâu có...

Một khía cạnh rất khác, ấy là cái tên. Chẳng nơi đâu, tên phố là sản vật, là món ăn, là phường thợ như Hà Nội. Cũng chẳng nơi đâu, tên phố lại bình dân nhưng cao sang, thực thà nhưng bóng bẩy đến thế. Cả một câu chuyện dài, rất dài về tên phố, về văn hoá, về ẩm thực trên những con phố nhỏ bàn cờ mà lai rai kể có lẽ chẳng bao giờ hết.

Trăm năm vật đổi sao dời, phố Hà Thành nay khác. Duy chỉ còn mỹ cảm về cái sự ăn của Hà Nội là mường tượng như không hề thay đổi. Nhiều phố Hà Nội liên quan đến sự “sung sướng không tài nào hoãn được” ấy. Một số phố mất tên, hay mất hẳn, để lại vấn vương muôn năm cũ. Hàng Bột thành Tôn Đức Thắng. Hàng Giò (đầu Bà Triệu bây giờ) chìm vào tịch mịch. Hàng Chè bị Hàm cá mập đớp trọn. Hàng Gạo mất tích nơi vệ sông Hồng... Thế nhưng, thật hay ho, người Hà Nội cũng đã sản sinh ra một Phố-món-ăn mới, như là sự đắp đền. Ở phạm vi nhỏ của bài viết này, ở buổi sáng nay, tớ chỉ muốn nhắc đến cái ăn, hay đúng hơn là một món ăn Hà Nội trong những ngày đầu đông bàng bạc gió. Và tên phố, đích xác là một cái tên: Phố Chả Cá. Món chả cá Hà Thành.
Chiều đông lãng đãng. Cái lạnh dịu dàng như luồn bàn tay vào khắp những con ngõ nhỏ Hà Nội. Trời rây rây mưa và phố hiu hiu vắng. Ấy là lúc nghĩ đến món chả cá Lã Vọng. Khẩu vị bạn ra sao, kiêng khem thế nào, tuổi tác, gái trai, đâu có gì là quan trọng. Mời bạn ngồi xuống đây với tớ, bên chiếc bàn này, ngấm đẫm cái hồn thanh tao của cụ Vũ Bằng thuở nọ mà nâng chén. Ngoài trời mưa bay gió lạnh, nồng ấm vị hương trong này xin ở lại…

“Thơm ngọt đã từng hai thứ tóc
Mà sao vụng đũa với tay run…”
(Chả cá - Tớ)

Bếp than hoa lách tách đượm nồng hơi ấm. Thì là, hành hoa, hành chẻ mượt mà, xanh mướt. Húng Láng giờ không còn Láng, nhưng vẫn thơm thảo ân cần. Mắm tôm qua thời giông bão, phơi màu tím thanh tịnh giả tạo và mời gọi trong bát bé. Quả chanh cốm mọng nước cắt đôi khoe màu ruột vàng óng, quả ớt xiêm đỏ hung hăng, đĩa bún rối trắng thanh tân, tất cả nằm cam chịu và âm thầm. Một bức tranh tĩnh vật đẹp đẽ trong chờ đợi. Để tôn lên, để tung hô và thần phục một nhân vật chính… Ấy là chả cá.

Thói đời, VIP thì thường đến muộn. Là khi thực khách đã ngấm trọn sự thèm thuồng, rau dưa, gia vị đã nằm phập phồng mãi, những miếng cá lăng vàng ruộm, thơm ngào ngạt ấy mới khụng khiệng lên mâm. Nào đã xong, mắm tôm phải được đánh bông lên bằng chanh, cà cuống và giọt rượu, điểm chút vàng của mỡ nước nóng, chảo mỡ phải reo vui lách tách, mới là lúc thực khách được dẹp bỏ cái thanh tao, cái nhàn thực giả vờ của mình để thoả mãn những giác quan đã khổ sở vì chờ đợi…

Nào bạn, chầm chậm thôi, hãy bỏ vào miệng vị ngọt ngào nóng bỏng của miếng cá, bỏ vào vị nồng của mắm tôm, vị cay của ớt, vị thơm bùi của hạt lạc rang khéo, vị chua dịu của chút chanh. Bỏ vào cả mùi thơm của riềng nghệ, của húng, của tiêu, của giọt tinh dầu cà cuống thơm lộng óc. Bỏ vào đi, để thấy cả hương và vị của cả non sông trời đất hoà trộn trong “một miếng ăn ngon tiếng để đời”. Chiêu thêm một hớp rượu nếp cái nồng cay thơm sực mùi quê cất, để hiểu tại sao Vũ Bằng, Băng Sơn, Nguyễn Tuân lại viết văn hay đến thế, để hiểu vì sao người Hà Nội, phố Hà Nội, cái ăn Hà Nội lại đẹp và nên thơ như thế…

Lấy sự suy xét mà nói, món chả cá nên kết thúc trong sự thèm thuồng, cũng giống như rượu chẳng nên uống thật say - ấy mới là phí rượu. Cái vị không thể nào quên của chả cá phải được giới hạn ở mức ăn thêm được, và cũng không nên ăn quá nhiều lần. Thế nên tớ đồ rằng những bác thực khách môi miệng béo nhờn kia không biết thưởng thức mà gọi đến 2, thậm chí là 3 suất cá. Chả cá mà ăn lấy no là bỏ, cái vị đặc biệt đâu quý ở đa. Phải để vị giác và thính giác của ta vẫn phân biệt được vị ngon, và rượu thì chưa mềm môi uống. Ăn, nhưng nhiều khi ngẫm thấy triết lý ở đời…

Kể cũng lạ, ối người cũng mua cá, phân biệt gia vị, cách ướp, nêm nếm hàng trăm kiểu, ấy vậy mà chả cá về làm vẫn không ngon, không ra vị. Này thì cá bở tơi, này thì nướng quá tay chút thôi đã khô xác, dối chút ít là mềm oặt ẹo, này là mùi tanh không thể hết... Chỉ có ra hàng, mà đích xác là chả cá Lã Vọng, miếng chả cá kia mới thật sự là nó.

Nói đến cái vị, cái đặc biệt của chả cá Lã Vọng đơn thuần, e rằng mọi người đều có đôi niềm bối rối. Kể làm sao được cái thần riêng của nó bằng dăm câu ba điều hoa ngôn xảo ngữ? Nó là sự tổng hoà đầy dị biệt : một chút của sản vật sông núi nước Nam, của chút tiết trời đất Bắc, của sự tài hoa đúc kết trong 5 đời, của tình tri kỷ chén tạc chén thù - có ai đi ăn chả cá tự thưởng rượu ngon một mình? Nó còn mang chút hồn thu thảo, cái tinh tế và nghiêm cẩn đã được lịch sử kiểm chứng trong văn hoá ẩm thực Hà Thành. Vậy nên đừng hoài công phân tích, bóc tách công thức hay bí quyết món chả cá ấy làm gì. Thiếu một chút thôi, cũng hỏng. Bỏ đi cái gì cũng chẳng ra. Vậy thì bạn cứ ngồi yên đó, nhấp tiếp với tớ chén này và coi nó như một điều tất lẽ : chả cá Lã Vọng, tự nó đã ngon rồi…

Hà Nội. Trăm miền thương nhớ ngay cả khi ta vẫn kề bên. Hà Nội khác xưa, và ta cũng khác. Bạn học cũ tản mát dần, bạn mới người đậm người sơ, cả những quan hệ công việc đầu môi chót lưỡi, tay bắt mà đầu mong về danh lợi. Nhưng chưa bao giờ ta vơi niềm yêu cuộc sống, chưa bao giờ ta thấy đời kém đẹp, dù chỉ với chút quà phố thị lành ngon. Như buổi muộn chiều nay, bên bếp than tí tách này, bạn, ta nâng chén. Vì Hà Nội. Và vì cuộc sống mến thương…

(From vnn.vn)
Chẹp chẹp  
If you want you will win
You will win if you want

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #23 on: December 24, 2007, 05:05 PM »
Logged
Bánh cuốn Thanh Trì được làm từ gạo gié cánh, tám thơm, tráng mỏng như tờ giấy. Món ăn ấy đã trở thành đặc sản được yêu thích nhất của vùng ngoại thành này.

[div align=\\\"center\\\"][/div]

Gọi là bánh cuốn mà chẳng cuốn thứ gì hết, ấy là bánh cuốn Thanh Trì. Đó chỉ thuần là những lá bánh được tráng mỏng như tờ giấy, mướt như mạ non, xếp gọn gàng ngay ngắn từng lớp từng lớp trong lòng một chiếc thúng, trên phủ tờ lá sen hay lá chuối, lá dong. Bánh cuốn Thanh Trì không bao giờ nằm tòng teng trên hai đầu quang gánh. Người bán luôn đội thúng bánh trên đầu, ve vẩy đôi tay mà đi khắp ba mươi sáu phố phường Hà Nội.

Sở dĩ, bánh cuốn của miền ven ô Hà Nội mỏng mướt là nhờ bột xay thật nhuyễn. Những chiếc cối đá gia truyền mặt đá đã nhẵn lỳ, tay cầm bằng gỗ mít đã lên nước đen bóng, từ đời này sang đời khác đã biến những hạt gạo dẻo thơm thành thứ bột nước trắng ngần. Gạo phải tuyền loại gié cánh, tám thơm. Chẳng vậy mà có nhà nhất định không làm bánh cuốn từ gạo dẻo nhập khẩu tận Thái-lan.

Bếp lò tráng bánh cuốn phải là bếp than, để lửa được đượm. Không ai chỉ bắc một cái bếp mà tráng bánh. Ít nhất phải ba bếp đỏ lửa. Xoong bột gạo được thẩm định kỹ lưỡng: loãng quá bánh nát, mà đặc quá, bánh dày mình ăn khí thô, lãi lời lại chẳng còn được là bao. Múc lưng muôi bột, dàn đều trên khuôn vải. Đậy nắp vung lại. Rồi nồi thứ hai, nồi thứ ba cũng thế. Quay lại nồi thứ nhất, lấy que tre xọc ngang một cái, nguyên một tờ gạo mong manh được nhắc ra. Xoa một tý mỡ hành cho bóng bẩy rồi gấp lại. Cứ thế tiếp tục. Xoong bột vơi và thúng bánh cứ đầy dần.

Thường thì xế chiều, dân Thanh Trì lại nổi lửa tráng bánh. Mẻ bánh bán buổi sáng cho người Hà Nội cầu kỳ khảnh ăn điểm tâm. Hạ chiếc thúng xuống dưới chân cột đèn góc phố, người bán hàng, bày ra giang sơn của mình. Người ăn ngồi xổm chung quanh thúng bánh. Dăm lá mùi xanh mướt, miếng chả quế hồng, miếng bánh trắng đục, tất cả cứ nhuần đi trong vị nước chấm.
(st: hanoi.vnn.vn)
« Last Edit: December 25, 2007, 01:17 PM by Lavie »
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline ^CIAO^

  • *
  • JFC Wonderkid
  • Posts: 100
  • Joined: Dec 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #24 on: December 25, 2007, 12:32 PM »
Logged
Bún đậu

[div align=\\\"center\\\"][/div]
Giữa chốn Hà thành, bún đậu như một cô gái quê mùa, chân chất nhưng lại có sức thu hút lạ lùng. Ở Hà Nội, có những quán, những gánh bún đậu không bao giờ ngớt khách như những hàng bún đậu ở ngõ Phất Lộc phố Hàng Bạc, ở phố Phạm Đình Hổ… Buổi trưa mà ra trễ một chút là hết chỗ, chỉ có nước đứng chờ những người đến trước ăn xong đứng dậy để xí lấy một chỗ. Mà lạ, hầu như người ta chỉ ăn bún đậu vào buổi trưa, không mấy ai ăn buổi sáng hoặc buổi chiều. Hỏi thăm, có người giải thích: Món bún đậu nhẹ bụng, ăn buổi trưa để chiều về có đói còn ăn được nhiều cơm. Nghe ra cũng có lý.

Một đĩa bún, một đĩa đậu phụ rán, một chén mắm tôm vắt chanh thật nhiều đánh lên cho sủi bọt, người thích ăn cay thì cho thật nhiều ớt. Thêm một đĩa rau gồm dưa chuột, kinh giới, rau mùi là tròn trịa một món ăn. Gắp một ít bún cho vào chén, lấy một miếng đậu phụ chấm vào chén mắm tôm, cố ý chấm nhiều vào một chút để khi bỏ miếng đậu vào chén, mắm tôm còn thấm bớt qua bún. Gắp thêm một lát dưa chuột, mấy lá rau mùi. Cố ý ăn làm sao để khi nhai trong miệng luôn có cả bún, cả đậu, cả rau. Lẫn trong vị mặn dễ chịu của mắm tôm là vị bùi, vị béo của đậu phụ rán, vị ngon trong trẻo của bún là một vị ngọt không thể giải thích được. Có người ghiền món bún đậu, ngẫm nghĩ mãi về vị ngọt này mới đưa ra lời giải đáp hết sức khoa học: Có lẽ vị mặn của mắm tôm giúp miệng tiết ra thật nhiều nước bọt. Chính lượng nước bọt này mau chóng thuỷ phân tinh bột trong bún, trong đậu thành đường manto tạo ra vị ngọt trên.

Món bún đậu ngon, nhờ vào miếng đậu thật nóng chấm với mắm tôm. Đậu phụ miếng nhỏ bằng hai đầu ngón tay. Người ăn gọi tới đâu người bán rán tới đó. Có người chỉ thích ăn những miếng đậu rán thật vàng, thật giòn, nhưng cũng có nhiều người chỉ thích ăn đậu phụ rán sơ, nóng thật nóng nhưng thật mềm. Gần đây, có lẽ thấy món bún đậu đơn giản quá nên có nhiều nơi tìm cách nâng cấp như cho thêm nem chua, có nơi bán chung với giò heo, giả cầy… nhưng chưa được mấy người chấp nhận.
« Last Edit: December 25, 2007, 12:45 PM by ^CIAO^ »
Ghost of a rose

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #25 on: December 26, 2007, 11:49 PM »
Logged
Nhắc tới Phở Hà Thành , có lẽ nhiều người đã quen với những cái tên đã để lại dấu ấn như : Phở Thìn, Phở Thịnh , Phở Tư lùn, Phở Nam Định … Bên cạnh đó, những con phố có gắn với vị đặc trưng của phở, đã trở nên nổi tiếng nhờ “phở”, cũng không phải là ít hở Lý Quốc Sư , phở Bát Đàn , phở Hàng Bột, phở Nam Ngư …Và không biết tự bao giờ, phở đã trở thành một nét riêng, rất riêng của Hà Nội.
Phở cuốn hấp dẫn thực khách , có lẽ vì nó đã kế thừa được phong vị của bánh cuốn Hà Nội.

[div align=\\\"center\\\"][/div]

Phở cuốn phải ăn ở vỉa hè mới thấy ngon. Phở xắt miếng vuông vắn diện tích 20x20 cm, bánh phở mỏng nhưng rất giòn lại dai, Phi thơm hành, tỏi trong mỡ , thịt bò đảo nhanh đều tay hơi săn vừa đủ độ chín đặt trên những rau mùi, xà lách và rau thơm, sau đó cuộn tròn lại. Bát nước chấm là  nước mắm, giấm, đường, tỏi và những miếng du đủ xanh thái thành những lát mỏng hình vuông (hoặc chữ nhật).

[div align=\\\"center\\\"][/div]

khi thưởng thức, người ăn mới thấy yêu cái hương vị dễ chịu của món phở nguội, chỉ thoang thoáng mùi gạo thơm để làm nên miếng bánh phở trắng trắng, dai dai mà mềm mại. Thế nhưng khi bao lấy miếng thị bò xào nức vị hành tỏi phi, với mùi hăng hắc của rau thơm. Rồi khi trót chấm với bát nước mắm cay cay mùi ớt, miếng bánh phở bỗng dịu ngọt vị chua mặn, quyện với miếng thịt giòn mềm bên trong.
Phở cuốn vừa có thể dùng để ăn lót dạ, vừa có thể ăn cho no. Món ăn ngon mà dễ ăn, không kén người thưởng thức
« Last Edit: December 26, 2007, 11:50 PM by Lavie »
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline ^CIAO^

  • *
  • JFC Wonderkid
  • Posts: 100
  • Joined: Dec 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #26 on: December 27, 2007, 01:02 PM »
Logged
Một món ăn rất quen thuộc, mà khi nhắc đến ẩm thực Nga, người ta nhớ đến món này đầu tiên. Một điều thú vị là: ở Nga người ta gọi món này là Salad Pháp!!

Món salad trộn sốt trứng (mayonnais) nổi tiếng nhất là món salad Nga (salad Russian) được làm bằng các loại rau củ, tôm thịt... cắt nhỏ.

[div align=\\\"center\\\"][/div]

Chuẩn bị riêng ít xà lách cứng, lá cần, sốt trứng riêng trang trí tùy sáng tạo.

- Trộn tất cả nguyên liệu với sốt trứng - riêng củ dền trộn riêng khi trình bày ra dĩa, để củ dền riêng một góc nếu trộn chung, củ dền sẽ loang màu tím làm sẩm đi màu sắc tự nhiên của những loại rau củ khác, dĩa salad sẽ không còn hấp dẫn – có thể cho thêm sốt để tất cả bám đều sốt trứng rồi mới nêm muối vào từ từ tùy khẩu vị riêng của bạn, trộn đều và tùy chất lượng sốt trứng có để thêm chút tiêu hoặc chanh vắt; rắc bột nụ hoa mướp ( nếu có).  

- Món salad này có thể dùng tôm sú luộc, lột vỏ, để nguyên con và trộn kèm làm cho món ăn có hình thức hấp dẫn hơn. Có khi dùng tôm nguyên con thì không dùng kèm thịt, cá.

*) Salát kiểu sinh viên

[div align=\\\"center\\\"][/div]

Thành phần:
- khoai tây luộc, bóc vỏ, cắt vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay
- thịt (nạc) luộc, dưa leo (chuột) ngâm dấm, cắt vuông nhỏ hơn một chút
- trứng gà luộc, cắt nhỏ
- sốt mayonnaise
- rau củ (tùy điều kiện: đậu cô ve, đậu que, suhào, ...) luộc cắt nhỏ
- rau thơm: hành lá, rau thơm (ngò), thì là
Chế biến: cực đơn giản là trộn các thành phần trên với nhau là xong.
Lưu ý: tùy khẩu vị và kinh nghiệm mà cho nhiều ít các thành phần, muối.
« Last Edit: December 27, 2007, 01:12 PM by ^CIAO^ »
Ghost of a rose

Offline Romeo_Return

  • *
  • Promising Youngster
  • Posts: 54
  • Joined: Dec 2006
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #27 on: December 27, 2007, 01:55 PM »
Logged
cái món salat mà bạn CIAO nói đó chỉ dành cho bạn thôi chứ bọn sinh viên bên này nó ko làm kiểu đấy đâu và hơn nữa cũng ko cầu kì như bạn đâu hí hí hí

còn cái món mà bạn nói là salat pháp ko có đâu ở nga làm gì có nhỉ lạ quá
« Last Edit: December 27, 2007, 01:57 PM by Romeo_Return »
[div align=\\\"center\\\"]Rượu chè gái gú muôn đời thịnh, học hành thi cử vạn đời suy :))))) [/size][/color][/div]

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #28 on: December 31, 2007, 11:21 PM »
Logged
Fast Food Quán 9 Gang. Giải thích cho cái tên quán "tại sao không fải là 3 gang mà lại là 9 Gang?"

[div align=\\\"center\\\"][/div]

Phong cách quán được trang trí với hai màu chủ đạo là trắng và đỏ trông rất nổi bật được trang trí thêm các họa tiết nhỏ mang tính trẻ trung và hiện đại phục vụ cho teenage

[div align=\\\"center\\\"][/div]

Những món ăn được ưa chuộng nhất là Combo 1 và Combo2, các món ăn đều trình bày rất đẹp và có hương vị cũng rất đặc biệt.

MENU cho các món đặc biệt giá rất teen

Bánh pancake dứa + nước ngọt + khoai rán            20,000 VND
Pancake chuối + nước ngọt + khoai rán                  20,000 VND
Bánh pancake táo + nước ngọt + khoai rán             20,000 VND
Bánh pancake dâu tây + nước ngọt + khoai rán       22,000 VND
Bánh pancake xoài + nước ngọt + khoai rán            20,000 VND
Bánh pancake gà + nước ngọt + khoai rán              26,000 VND
Bánh pancake nấm, thịt + nước ngọt + khoai rán     26,000 VND
Bánh pancake bò sốt cà chua + nước ngọt + khoai rán 26,000 VND
Mì spaghetti bò xốt cà chua                                    16,000 VND
Salad hoa quả                                                       10,000 VND

Địa chỉ : 37 Núi Trúc, Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.
Giờ phục vụ 6:30 - 22:00
Giá trung bình  5.000 - 26.000VND
« Last Edit: December 31, 2007, 11:25 PM by Lavie »
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #29 on: May 11, 2009, 06:18 PM »
Logged
Mình đang có 1 số thẻ free tại quán YUMMY DESSERT.  Địa chỉ: 28 Phan Đình Phùng, HN. Bạn nào có nhã hứng thưởng thức những món ngon lạ, mát mùa hè thì liên hệ nhé. Điều đặc biệt là quán này mang Hương vị đặc trưng Hongkong do đầu bếp bản xứ thực hiện. Quán được thiết kế với gam màu chủ đạo là vàng chanh tươi mát, màu sắc phong phú rất năng động và phù hợp với teenage. Thực đơn phong phú khoảng ~ 70món. Giá rất teen, thích hợp với tổ chức sinh nhật, hội họp, giao lưu. Trong số những món hôm nay thưởng thức mình đặc biệt kết món "Thạch Lô Hội" giá 19K thôi nhưng hương vị thực sự đặc biệt, thơm và mát, ngoài tác dụng giải nhiệt còn có tác dụng làm đẹp da.
Quán khai trương hôm nay ngày 11/5/2009. Thẻ free chỉ có giá trị đến hết ngày 17/05 thôi bạn nhé.
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline nguoi bao ve

  • *
  • Juventini
  • Posts: 709
  • Joined: Mar 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 2
« Reply #30 on: May 11, 2009, 08:35 PM »
Logged
Quote from: Lavie
Mình đang có 1 số thẻ free tại quán YUMMY DESSERT.  Địa chỉ: 28 Phan Đình Phùng, HN. Bạn nào có nhã hứng thưởng thức những món ngon lạ, mát mùa hè thì liên hệ nhé. Điều đặc biệt là quán này mang Hương vị đặc trưng Hongkong do đầu bếp bản xứ thực hiện. Quán được thiết kế với gam màu chủ đạo là vàng chanh tươi mát, màu sắc phong phú rất năng động và phù hợp với teenage. Thực đơn phong phú khoảng ~ 70món. Giá rất teen, thích hợp với tổ chức sinh nhật, hội họp, giao lưu. Trong số những món hôm nay thưởng thức mình đặc biệt kết món "Thạch Lô Hội" giá 19K thôi nhưng hương vị thực sự đặc biệt, thơm và mát, ngoài tác dụng giải nhiệt còn có tác dụng làm đẹp da.
Quán khai trương hôm nay ngày 11/5/2009. Thẻ free chỉ có giá trị đến hết ngày 17/05 thôi bạn nhé.
đi mới   ,nếu lavie không ngại hoặc không sợ   thời gian tùy ý trừ 5h -8h AM ,PM
Một bàn tay có năm ngón ...

Offline péAn_Juve

  • *
  • JFC Star
  • Posts: 2,529
  • Joined: Dec 2007
  • Thanked: 7
  • Thanks: 25
  • Gender: Female
  • Bà đầm trẻ
« Reply #31 on: May 11, 2009, 08:37 PM »
Logged
Quote from: ^CIAO^
Bún đậu

[div align=\\\"center\\\"] HN có lẻ chỉ mỗi Phở là dễ lùa với dân miền NaM
╔♥═╗╔╗
╚╗╔╝║║♥═╦╦╦═╗
╔╝╚╗♥╚╣║║║║╠╣ JuvE ♥
╚═♥╝╚═╩═╩♥╩═╝

Offline james

  • *
  • JFC Wonderkid
  • Posts: 125
  • Joined: Oct 2005
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #32 on: May 12, 2009, 08:47 AM »
Logged
ôi thèm, khéo trưa nay ra táng bún đậu mắm tôm
[span style=\\\'font-family:Arial\\\'][span style=\\\'font-size:14pt;line-height:100%\\\'][span style=\\\'color:gray\\\']keep me drowning in your love[/span]![/span][/span]

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #33 on: May 12, 2009, 09:53 AM »
Logged
Quote from: nguoi bao ve
đi mới   ,nếu lavie không ngại hoặc không sợ   thời gian tùy ý trừ 5h -8h AM ,PM
Còn ai muốn đi với NBV nữa ko nào? Pé An đi ko? Làm phát bay ra HN ăn Sango xoài lô hội và hoa quả giao lưu với zai HN (dễ thương lém)! đêeeeee.... xong bay vào SG nhỉ?  
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline Sleeping_Sun

  • *
  • Juventini
  • Posts: 1,637
  • Joined: Nov 2005
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #34 on: May 12, 2009, 09:57 AM »
Logged
Quote from: Lavie
Còn ai muốn đi với NBV nữa ko nào? Pé An đi ko? Làm phát bay ra HN ăn Sango xoài lô hội và hoa quả giao lưu với zai HN (dễ thương lém)! đêeeeee.... xong bay vào SG nhỉ?  

Em đi mới  
[div align=\\\"center\\\"]
Welcome to JFC - H.A.T !
[/url]
Yahoo ID:nttminh87

Mời các bạn ghé thăm Blog của SS
[/div]

[div align=\\\"center\\\"]Vì sự phát triển chung của JFC - Cùng đóng quỹ JFC 2009 [/b][/div][/color]

Offline Lavie

  • *
  • JFC Lover
  • Posts: 479
  • Joined: Oct 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 1
« Reply #35 on: May 12, 2009, 10:10 AM »
Logged
Oh yeahhhhhhhhhhhhhhhhhhhh  
Riêng một góc trời ...[/color]

Offline james

  • *
  • JFC Wonderkid
  • Posts: 125
  • Joined: Oct 2005
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #36 on: May 12, 2009, 11:14 AM »
Logged
thế k có ai đi ăn bún đậu với mình ah
[span style=\\\'font-family:Arial\\\'][span style=\\\'font-size:14pt;line-height:100%\\\'][span style=\\\'color:gray\\\']keep me drowning in your love[/span]![/span][/span]

Offline nguoi bao ve

  • *
  • Juventini
  • Posts: 709
  • Joined: Mar 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 2
« Reply #37 on: May 12, 2009, 11:27 AM »
Logged
Quote from: Lavie
Còn ai muốn đi với NBV nữa ko nào? Pé An đi ko? Làm phát bay ra HN ăn Sango xoài lô hội và hoa quả giao lưu với zai HN (dễ thương lém)! đêeeeee.... xong bay vào SG nhỉ?  
lavie không được đùn đẩy trách nhiệm, NBV đầu trần chân đất xông pha giang sơn  chứ có phải Hùm đâu  ,mỗi tội cái tật phanh gấp là không bỏ được    ! e hèm,  quán nhiều thế chỉ đăng không,nhìn phí đi, hay lần sau,ai  tìm được quán ngon thì rủ nhau aloxo cùng lúc giải nhiệt cái thời tiết ẩm ương . Cắm đầu vào công việc,ngẩng lên thì "pé" chuyển sang "em"   .
 "chúng mình" đi lúc nào ?
Một bàn tay có năm ngón ...

Offline Sleeping_Sun

  • *
  • Juventini
  • Posts: 1,637
  • Joined: Nov 2005
  • Thanked: 0
  • Thanks: 0
« Reply #38 on: May 12, 2009, 11:28 AM »
Logged
Quote from: nguoi bao ve
lavie không được đùn đẩy trách nhiệm, NBV đầu trần chân đất xông pha giang sơn  chứ có phải Hùm đâu  ,mỗi tội cái tật phanh gấp là không bỏ được    ! e hèm,  quán nhiều thế chỉ đăng không,nhìn phí đi, hay lần sau,ai  tìm được quán ngon thì rủ nhau aloxo cùng lúc giải nhiệt cái thời tiết ẩm ương . Cắm đầu vào công việc,ngẩng lên thì "pé" chuyển sang "em"   .
 "chúng mình" đi lúc nào ?

Trưa mai, anh contact với em hoặc chị Hồng để biết chi tiết nhé      
[div align=\\\"center\\\"]
Welcome to JFC - H.A.T !
[/url]
Yahoo ID:nttminh87

Mời các bạn ghé thăm Blog của SS
[/div]

[div align=\\\"center\\\"]Vì sự phát triển chung của JFC - Cùng đóng quỹ JFC 2009 [/b][/div][/color]

Offline nguoi bao ve

  • *
  • Juventini
  • Posts: 709
  • Joined: Mar 2007
  • Thanked: 0
  • Thanks: 2
« Reply #39 on: May 12, 2009, 11:30 AM »
Logged
Quote from: Sleeping_Sun

Em đi mới  


rủ thêm danie đi đi    . đừng nghĩ anh thế , em nghĩ thế là nghĩ đúng rồi đấy  
Một bàn tay có năm ngón ...

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.