Author Topic: Arsenal-Juventus: Nợ nần sòng phẳng!  (Read 1549 times)

Description:

Offline sealight

 • *
 • Promising Youngster
 • Posts: 90
 • Joined: Mar 2006
 • Thanked: 0
 • Thanks: 0
« on: March 27, 2006, 11:42 PM »
Logged
Có rất nhiều "điều ra tiếng vào"trước cuộc đối đầu định mệnh này.Lần gần đây nhất Arenal gặp juve ở C1,Hingbury đượm buồn,ước mơ C1 của người London vẫn còn đó chưa thể thàn hiện thực.
   Và giờ đây ! Sau cuộc "đào tẩu"của P.Viera,thêm 1 lần London có cớ để "hận"người Turino.Wenger và Capello là 2 chiến thuật gia với 2 trường phái đối lập nhau.Một thì mang tư tưởng "Ý",gắn kết,ổn định,o để thủng lưới đã rồi mới đến chuyện ghi bàn,đầy thực dụng.Còn người kia thì chủ trương hào hoa,đẹp mắt và đầy tính sáng tạo.Tất cả đều nói lên rằng đây là một trận cầu đầy hứa hẹn của gay cấn,cuốn hút và kịch tính.Vậy ai sẽ là người tiếp tục trên con đường chinh phục C1 năm nay?Nợ nần sẽ được trả sằng phẳng hay nợ cũ chưa xong nợ mới lại ôm vào.Tất cả đều sẽ được trả lời khi trận đấu này kết thúc.
        Thánh địa Hingbury sẽ tiếp đón nnhững vị khách được liệt vào hàng"xương xẩu "nhất,điều này thầy trò ông Wenger là người hiểu hơn ai hết.Vậy thực lực của Juve thời điểm này như thế nào.Juve cùng những chiến binh Bianconeri sẽ hành quân đến Hingbury với một đội hình o hoàn hảo.Del piero trấn thương còn Nedved bị treo giò.Đó sẽ là khiếm khuyết ,là yếu điểm mà những chàng pháo thủ anh sẽ thừa hiểu để tận dụng.Vị trí của Del piero thì có thể được khoả lấp phần nào khi Ibrahimovic chơi ở vị trí đó.Nhưng vị trí của Nedved,anh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình của Juve.Nếu nói Juve là một bộ não thì anh chiếm chọn phần sáng tạo của bộ não đó.Đẩy Zambrota lên ư?Anh rất cần cù ,nhanh nhẹn và năng nổ nhưng khả năng gây sức ép và đột biến thì anh o thể làm hộ người đồng đội của mình được.Lỗ hổng này sẽ làm "cáo già" Capello rất đau đầu để tìm phương án thoả đáng.Nhưng đối với Juve thực dụng đầy toan tính thì o có nhiệm vụ nào là bất khả thi.Chúng ta cứ tin vào cái lạnh lùng ,quỷ quyệt đáng sợ và đáng kính nể của Juve.
         Còn vị chủ nhà ưa "hoa lá cành " Arsenal thì đang ở cục diện khác.Họ đang dần lấy lại chính mình.Phong độ gần đây của họ là rất tốt.Mất Viera là một tổn thất lớn của họ nhưng có khi lại là điều tốt cho họ(cũng như Roma sau khi mất Casano thì chơi ổn định và tiến bộ hơn).Trước đây tuyến giữa của Arsenal lệ thuộc nhiều vào khả năng càn quét của Viera nhưng giờ đây những Fabregas,Flamini,G.Silva,và cầu thủ có phong độ tốt A.leb đang dần gắn kết hơn ,hỗ trợ cho nhau rất hài hoà và quan trọng là chia sẻ cho nhau những gánh nặng mà trước đây hầu như chỉ mình Viera đảm nhiệm.Arsenal hoàn toàn tự tin vào việc sẽ  dành sự chủ động tronh trận đấu này trước các vị khách o "lành lặn"đến từ nước Ý.Nếu đây là một ván Tenis thì rõ ràng Arsenal đang dành điểm lợi thế trong một séc đấu ngang ngửa mà điểm số đang là:40-40.Liệu họ có tận dụng được lợi thế này để dành chiến thắng.
        Nhưng cuối cùng thì tất cả đều là những nhận định và trên lý thuyết .Kết quả cuối cùng sẽ chỉ có khi trận đấu kết thúc.Hãy bỏ qua món nợ chung(Arsenal thua Juve trong lần gần đây nhất ở C1)và món nợ riêng (P.Viera đầu quân sang Juventus)hãy để mình khách quan nhất ,nhẹ nhõm nhất ,bỏ đi sự nặng nề để tận hưởng 1 trận cầu đỉnh cao của Hungry"siêu tiền đạo",của Trezeque"sát thủ lạnh lùng",của Fabregas trẻ trung và Viera khi trở lại "gia đình cũ".Tất cả sẽ làm nên 1 đêm rực lửa ở Hingbury.
MẶC CHO ĐỜI CỨ BON CHEN!

Offline basana

 • *
 • JFC Lover
 • Posts: 1,486
 • Joined: Jan 2005
 • Thanked: 0
 • Thanks: 6
« Reply #1 on: March 28, 2006, 08:44 AM »
Logged
Bài viết tốt lắm, nhưng em chú ý viết đúng chính tả, dấu chấm, dấu phẩy đặt đúng vị trí (sát chữ kết thúc và cách chữ tiếp theo một dấu cách). Tên cầu thủ viết chính xác hơn (Chú viết Henry thành Hungry   - hơ hơ .) - Juventus viết hoa chữ ko phải juve

- Sau đây là bài edit lại


Có rất nhiều "điều ra tiếng vào" trước cuộc đối đầu định mệnh này. Lần gần đây nhất Arenal gặp Juventus ở C1, Highbury đượm buồn, ước mơ C1 của người London vẫn còn đó chưa thể thành hiện thực.

   Và giờ đây! Sau cuộc "đào tẩu"của P.Viera, thêm một lần London có cớ để "hận" người Turino. Wenger và Capello là hai nhà chiến thuật gia với hai trường phái đối lập nhau. Một thì mang tư tưởng "Ý", gắn kết, ổn định, đầy thực dụng, không để thủng lưới rồi mới đến chuyện ghi bàn. Còn người kia thì chủ trương hào hoa, đẹp mắt và đầy tính sáng tạo. Tất cả đều nói lên rằng đây là một trận cầu đầy hứa hẹn của gay cấn, cuốn hút và kịch tính. Vậy ai sẽ là người bước tiếp trên con đường chinh phục C1 năm nay? Nợ nần sẽ được trả sòng phẳng hay nợ cũ chưa xong nợ mới lại ôm vào. Tất cả đều sẽ được trả lời khi trận đấu này kết thúc.

        Thánh địa Highbury sẽ tiếp đón nnhững vị khách được liệt vào hàng "xương xẩu "nhất, điều này thầy trò ông Wenger là người hiểu hơn ai hết. Vậy thực lực của Bà đầm già thời điểm này như thế nào? Juve cùng những chiến binh Bianconeri sẽ hành quân đến Highbury với một đội hình không hoàn hảo. Del Piero chấn thương còn P.Nedved bị treo giò. Đó sẽ là khiếm khuyết, là yếu điểm mà những chàng pháo thủ Anh sẽ thừa hiểu để tận dụng. Vị trí của Del Ppiero thì có thể được khoả lấp phần nào khi Ibrahimovic chơi ở vị trí đó. Nhưng vị trí của Nedved, anh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình của Juve. Nếu nói Juve là một bộ não thì anh chiếm chọn phần sáng tạo của bộ não đó. Đẩy Zambrotta lên ư? Anh rất cần cù, nhanh nhẹn và năng nổ nhưng khả năng gây sức ép và đột biến thì anh không thể làm hộ người đồng đội của mình được. Lỗ hổng này sẽ làm "cáo già" Capello rất đau đầu để tìm phương án thoả đáng. Nhưng đối với Juve thực dụng đầy toan tính thì không có nhiệm vụ nào là bất khả thi. Chúng ta cứ tin vào cái lạnh lùng, quỷ quyệt đáng sợ và đáng kính nể của Juve.

         Còn vị chủ nhà ưa "hoa lá cành " Arsenal thì đang ở cục diện khác. Họ đang dần lấy lại chính mình. Phong độ gần đây của họ là rất tốt. Mất Viera là một tổn thất lớn của họ nhưng có khi lại là điều tốt cho họ(cũng như Roma sau khi mất Casano thì chơi ổn định và tiến bộ hơn). Trước đây tuyến giữa của Arsenal lệ thuộc nhiều vào khả năng càn quét của Viera nhưng giờ đây những Fabregas, Flamini, G.Silva,và cầu thủ có phong độ tốt A.Hleb đang dần gắn kết hơn, hỗ trợ cho nhau rất hài hoà và quan trọng là chia sẻ cho nhau những gánh nặng mà trước đây hầu như chỉ mình Viera đảm nhiệm. Arsenal hoàn toàn tự tin vào việc sẽ  dành sự chủ động tronh trận đấu này trước các vị khách không lành lặn đến từ nước Ý. Nếu đây là một ván Tenis thì rõ ràng Arsenal đang dành điểm lợi thế trong một séc đấu ngang ngửa mà điểm số đang là: 40-40. Liệu họ có tận dụng được lợi thế này để dành chiến thắng.


        Nhưng cuối cùng thì tất cả đều là những nhận định và trên lý thuyết. Kết quả cuối cùng sẽ chỉ có khi trận đấu kết thúc. Hãy bỏ qua món nợ chung(Arsenal thua Juve trong lần gần đây nhất ở C1) và món nợ riêng (P.Viera đầu quân sang Juventus) hãy để mình khách quan nhất, nhẹ nhõm nhất, bỏ đi sự nặng nề để tận hưởng một trận cầu đỉnh cao của "Con trai thần gió" Henry ,và TrezeGoal nòng súng của Bà đầm già, của Fabregas trẻ trung và P.Viera khi trở lại "gia đình cũ". Tất cả sẽ làm nên một đêm rực lửa ở Highbury.
« Last Edit: March 28, 2006, 08:46 AM by basana »
Nếu là mây tôi sẽ là một vầng mây trắng !

Offline basana

 • *
 • JFC Lover
 • Posts: 1,486
 • Joined: Jan 2005
 • Thanked: 0
 • Thanks: 6
« Reply #2 on: March 28, 2006, 09:57 AM »
Logged
Quote
Có rất nhiều "điều ra tiếng vào" trước cuộc đối đầu định mệnh này. Lần gần đây nhất Arenal gặp Juventus ở C1, Highbury đượm buồn, ước mơ C1 của người London vẫn còn đó chưa thể thành hiện thực.
[div align=\\\"right\\\"][snapback]42572[/snapback][/div]

Thông tin này ở đâu ra nhỉ  


* Arsenal và Juve đã gặp nhau 4 lần trong lịch sử các Cup châu Âu

- Bán kết Cup C2 mùa giải 1979/80: Arsenal hòa Juve 1-1 tại Highbury và thắng 1-0 tại Turin trong trận lượt về sau đó 2 tuần. Vào chung kết, "các pháo thủ" thua Valencia ở loạt đá phạt đền sau khi hòa 0-0 trong 120 phút thi đấu.

- Vòng bảng thứ 2 Champions League mùa giải 2001/02: Juve thua 1-3 ở Highbury bởi cú đúp của Ljungberg và một bàn của Henry trước khi thắng lại 1-0 ở lượt về nhờ công của tiền đạo Zalayeta.

* Đội hình Arsenal hiện này còn lại 7 người từng có mặt ít nhất 1 trận trong lần gặp nhau gần đây nhất giữa hai đội: Lauren, Campbell, Cole, Pires, Ljungberg, Henry và Bergkamp. Con số này bên phía Juve là 9: Buffon, Thuram, Pessotto, Birindelli, Zambrotta, Nedved, Del Piero, Trezeguet và Zalayeta

* Tiền vệ Vieira của Juve là cầu thủ duy nhất chơi cho Arsenal cả hai trận khi hai đội gặp nhau vào mùa giải 2001/02. Ba người khác từng khoác áo cả hai đội là Henry, David Platt và Liam Brady

* 9 lần tiếp các đại diện Italy tại Highbury, "Các pháo thủ" thua 2, hòa 2 và thắng tới 5 trận. "Bà đầm già" chỉ thắng được 2 trận (Aston Villa năm 1983 và M.U năm 1996) trong 19 chuyến làm khách trước các đội bóng Anh và đã thua ở 4 lần gần đây nhất.
Nếu là mây tôi sẽ là một vầng mây trắng !

Offline sealight

 • *
 • Promising Youngster
 • Posts: 90
 • Joined: Mar 2006
 • Thanked: 0
 • Thanks: 0
« Reply #3 on: March 28, 2006, 11:13 AM »
Logged
Cám ơn Basana ,anh chỉnh sửa lại các bài khác cho em nữa nha!Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
MẶC CHO ĐỜI CỨ BON CHEN!

Offline fromtd

 • *
 • Youngster
 • Posts: 47
 • Joined: Oct 2005
 • Thanked: 0
 • Thanks: 0
« Reply #4 on: March 28, 2006, 11:21 AM »
Logged
Duyên nợ hay số phận bắt "chúng ta" gặp nhau , cả anh và em nữa ...
Khi anh đến , đất chỉ là nơi đất ở ( Vieira )
Khi anh đi , đất đã hoá tâm hồn ( Highbury )

Về lại nhà xưa , có thương từng lối cũ , hàng ngày dạo quanh hàng ghế chính trước khán đài ...
Chật chội ấu thơ và rộng mở ở tương lai
Vừng ơi , mở ra trang lịch sử khi Highbury tiếp người về từ phương ấy !

@Basana : Cậu chuyên là người Edit lỗi cho bài viết người khác à , thú vị nhỉ ?
[span style=\\\'color:purple\\\']Phụ nữ thì không xấu vì cơ bản thì  ngành giải phẫu thẫm mỹ đã ra đời ...[/span]

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.